du lịch hàn quốc nên đi đâu
Khi du lịch Hàn Quốc nên đi đâu?
28/10/2017
Tìm hiểu du lịch tâm linh là gì?
30/10/2017

Có hay không bài khấn mộ cô Sáu tại Côn Đảo?

mộ võ thị Sáu

Đến với Côn Đảo chẳng có ai quên việc đến mộ cô Sáu để thắp nhang, cầu khấn. Mọi người đến trước mộ cô Sáu cầu xin nhiều điều khác nhau: có người cầu duyên, có người cầu bình an, có người cầu công danh tài lộc…Vậy khi đến mộ cô Sáu mọi người nên khấn như thế nào? Bài khấn mộ cô Sáu tại Côn Đảo ra sao? Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Hãy cùng Du lịch Ánh Dương tìm hiểu bài khấn mộ cô Sáu trong bài viết sau.

1. Có bài khấn mộ cô Sáu tại Côn Đảo hay không

Mọi người đi lễ khấn thành tâm, thường xin phù hộ về sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp, cầu duyên nên trên thực tế, không có bài khấn viếng mộ cô Sáu. Chúng ta có thể sử dụng văn khấn mộ cô Sáu là các bài văn khấn liệt sĩ, đứng trước mộ cô và thắp nén nhang, cầu khấn những điều mong muốn của bản thân, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng chắc chắn cô Sáu cũng sẽ nghe thấy và biết được những tâm tư, nguyện vọng của bạn để giúp đỡ.

bài khấn tại mộ cô sáu

Không có bài khấn mộ Cô Sáu, mọi người đi lễ khấn thành tâm, thường xin phù hộ về sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp, cầu duyên.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo bài văn khấn sau đây khi tiến hành lễ cô Sáu ở nghĩa trang Hàng Dương. Nếu điều bạn xin Cô được linh nghiệm, nên quay lại mộ Cô để trả lễ.

Côn Đảo những ngày cuối năm và đầu năm là thời điểm đón và phục vụ nhiều lượt khách đến đi lễ và du lịch nhất trong năm. Hãy tham gia tour đi lễ Côn Đảo đầu năm, lịch khởi hành từ tháng 11  đến tháng 3. Để được tư vấn miễn phí về cách đi lễ Côn Đảo, quý khách vui lòng liên hệ hotline 24/7 – 0247 307 2525 hoặc 0913.216.515

>>> Tham khảo tour Côn Đảo từ Hà Nội 3 ngày 2 đêm, bay VN Airlines giờ bay đẹp <<<

2. Cô Sáu thần hộ mệnh của người dân Côn Đảo

Tại Côn Đảo người đời rất kính trọng 2 liệt nữ, một là bà Phi Yến và hai là cô Võ Thị Sáu. Mỗi năm người tại Côn Đảo thường tổ chức rất nhiều lễ hội, trong đó cứ đến ngày giỗ của bà Phi Yến và Cô Sáu là mọi người đều chủ động tổ chức lễ viếng mộ, thắp nhang, đọc bài khấn mộ Cô Sáu Côn Đảo để tưởng nhớ công ơn nữ anh hùng liệt sĩ.

Hàng năm cứ ngày 23 tháng 1 dương lịch mọi người đều lấy đó là ngày giỗ của cô Sáu. Tất cả các gia đình tại Côn Đảo đều cúng bái ngay tại nhà và coi Cô Sáu như người thân trong nhà.

Bài khấn mộ cô Sáu

Bài khấn mộ cô Sáu xuất phát từ trong tâm

Đến Côn Đảo không thể không ghé thăm mộ Cô Sáu, thậm chí, Cô Sáu đã trở thành lý do khiến hòn đảo xa xôi này trở nên gần gũi hơn với đất liền… Mọi người thường đồn rằng, Cô Sáu mất khi còn trẻ, là một biểu tượng của tinh thần bất khuất nên thiêng lắm! Người dân ở đây cũng tin rằng cần gì cầu gì, chỉ cần đến thắp hương cầu Cô Sáu mọi việc sẽ được viên mãn.

>Tham khảo bài viết: Đến Côn Đảo nhất định phải viếng mộ Cô Sáu một lần.

3. Chuẩn bị đồ lễ viếng mộ Cô Sáu

Việc chuẩn bị đồ viếng mộ Cô Sáu, viếng nghĩa trang Hàng Dương là tùy thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên bạn cần lưu ý dù chuẩn bị đồ lễ như thế nào cũng không thể thiếu 7 đồ lễ sau đây:

  • 1 nón lá
  • 1 sấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp
  • 1 bộ lược gương
  • 1 sấp các thỏi vàng
  • 1 chai nước suối
  • 1 bó nhang
  • Quan trọng nhất là 1 bó hoa trắng

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn chuẩn bị đồ lễ mộ Cô Sáu

mộ cô Sáu

    12h đêm mộ cô Sáu vẫn nghi ngút hương khói

Từ đó ta có thể thấy được sự kính trọng mà mọi người dành cho cô Sáu là như thế nào? Để có được Bài khấn mộ cô Sáu tại Côn Đảo thì bạn chỉ cần thành tâm nói ra điều mình mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm đi lễ Côn Đảo để có chuyến đi trọn vẹn nhất.

Ánh Dương Tours luôn cố gắng để mang đến cho quý khách những chuyến đi Côn Đảo đáng nhớ nhất. Hãy trải nghiệm du lịch Côn Đảo ngay hôm nay.

Lịch trình Tour Côn Đảo từ Hà Nội 3 ngày 2 đêm | Bay VN Airlines giờ bay đẹp

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.