Bánh ướt ngọt Côn Đảo- Món ngon không thể bỏ qua

Nếu được một lần thưởng thức bánh ướt ngọt Côn Đảo, chắc chắn du khách sẽ nhớ mãi không quên mùi vị thơm ngọt bùi béo ấy. Điều gì đã tạo sự độc đáo hấp dẫn của món ăn đặc sản này? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Bánh ướt ngọt Côn Đảo – nét ẩm thực độc đáo

Bánh ướt ngọt vốn là món bánh nổi tiếng tại các tỉnh miền Tây Việt Nam đặc biệt là tỉnh Bến Tre. Nhưng khi vào đến Côn Đảo, dường dư nó đã trở thành một đặc sản danh bất hư truyền riêng tại nơi đây.

Bánh ướt ngọt Côn Đảo có mùi vị rất đặc trưng

Mùi vị của bánh ướt ngọt Côn Đảo rất đặc trưng. Không bị ngấy cốt dừa như bánh của Bến Tre, cũng không bị quá nát nhão như một số vùng khác thường làm. Bánh ướt ở đây có mùi thơm nhè nhẹ của lá dứa thêm chút dừa bào và vừng rang. Cắn một miếng thấy ngay cái mềm mịn tan trong lưỡi của lớp bột vỏ bánh. Trong còn có nhân đậu xanh béo béo ngọt ngọt. Ăn một cái lại thèm ăn cái nữa. Ăn đếm dăm bảy cái bánh cũng không bị ngán.

Xem thêm:  Thưởng thức đặc sản cá mú đỏ Côn Đảo

2. Cách làm bánh ướt ngọt Côn Đảo

Món bánh ướt ngọt mỗi nơi có một cách làm riêng. Với món bánh ướt ngọt Côn Đảo cũng vậy. Vỏ bánh được làm từ bột năng, bột gạo, bốn sắn trộn đều. Muốn thêm mùi thơm thì sẽ cho vào chút nước lá dứa xay nhuyễn.  Nhân thường là đậu xanh hấp chín, cũng có một số chỗ sáng tạo làm cả nhân khoai lang tím, nhân đậu đỏ…Sên nhân phải để lửa vừa, nhân có độ sánh mịn vừa phải, mùi thơm đặc trưng. Chuẩn bị thêm chút vừng rang và dừa đã bào nhỏ rắc lên ăn cho thơm.

Bột để tráng vỏ bánh ướt ngọt Côn Đảo

Người ta đem bột đi tráng mỏng. Thay vì đem phơi để làm ra bánh tráng thông thường thì nhân lúc bột còn ướt sẽ cuốn vào đó nhân đậu xanh, dừa để tạo ra món bánh ướt ngọt Côn Đảo. Làm bánh ướt thật ra không khó nhưng lại cần sự tỉ mỉ khéo léo. Cái quan trọng nhất là vỏ bánh phải mỏng đều, ăn vừa mịn vừa dai dai, không bị nát. Màu sắc bánh cũng phải bắt mắt. Bánh cuộn không bị rách mà đều tay vừa vặn.

Món này ban đầu thường chỉ được người dân trên đảo đem ăn chơi, tiếp đón bạn bè đến nhà. Nhưng về sau lại được nhiều du khách ưa chuộng trở thành món ăn đặc sản. Những ngày oi nóng mà được thưởng thức một đĩa bánh ướt thêm cốc chè bưởi mát lành thì khỏi lo nóng nực, ăn suốt vẫn thấy vừa miệng.

Xem thêm:  95% du khách đi lễ Côn Đảo sẽ đến viếng mộ Võ Thị Sáu

3. Địa điểm thưởng thức món bánh ướt ngọt Côn Đảo ngon

Không ít người thắc mắc về địa điểm thưởng thức món bánh ướt ngọt Côn Đảo. Đây vốn dĩ là một món ăn vặt dân dã nên nếu chọn nơi ăn để ra đúng cái hồn, cái vị bánh đặc trưng thì du khách có thể đến chợ Côn Đảo.

Chợ Côn Đảo là chợ địa phương lớn nhất nơi đây. Trong chợ có bán đủ các thứ đồ nhưng hấp dẫn nhất vẫn là các quầy bán đồ ăn. Du khách có thể tìm thấy rất nhiều các món bánh trái mọi vùng miền từ bánh bèo, bánh bột lọc, bánh gai đến chè sen chè bưởi… Nhưng tập trung đông khách vẫn là xung quanh hàng bánh ướt ngọt Côn Đảo.

Nhiều du khách đã nói rằng họ thực sự ngạc nhiên vì món bánh ướt Côn Đảo. Vị độc đáo rất riêng không giống bất kì nơi nào kể cả là Bến Tre – quê hương của bánh ướt. Chỉ với chục ngàn đồng, quý khách đã có thể thưởng thức ngay một đĩa bánh ướt vừa vặn đầy đủ hấp dẫn. Món ăn vặt người già trẻ nhỏ đều không thể từ chối.

Bánh ướt ngọt Côn Đảo thơm ngon níu chân thực khách

Đến với Côn Đảo, không chỉ để thư giãn đắm mình trong những bãi biển xanh mát, hòa mình vào thiên nhiên hữu tình, tham quan di tích lịch sử. Mà đến Côn Đảo còn để thưởng thức nét ẩm thực độc đáo níu chân khách về tại đây.

Xem thêm:  Tất tần tật những điều cần biết về cách đặt vé máy bay đi Côn Đảo

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn món bánh ướt ngọt Côn Đảo. Hi vọng bạn sẽ có dịp được thưởng thức món ăn tuyệt vời của hòn đảo xinh đẹp này.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.