Bảo tàng Côn Đảo nơi lưu giữ những di sản dân tộc

Bảo tàng Côn Đảo là một trong những điểm đến thú vị và đầy ý nghĩa với những ai có nhu cầu du lịch và tham quan Côn Đảo. Khánh thành và chính thức mở cửa đón khách ngày 06/9/2013, Bảo tàng Côn Đảo không những là công trình văn hóa thu hút được sự quan tâm đông đảo của người dân địa phương mà còn la điểm đến đặc biệt thu hút đông đảo khách du lịch.

Bảo tàng Côn Đảo với thiết kế đặc biệt, ấn tượng

1. Bảo tàng Côn Đảo và những minh chứng lịch sử

Bảo tàng Côn Đảo là công trình được thiết kế nhằm mục đích phát huy giá trị khu di tích lịch sử Côn Đảo. Đây được xem là một trong những nơi lưu giữ những giá trị di sản của dân tộc. Bảo tàng là nơi giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng và nhân dân Việt Nam nói chung và Côn Đảo nói tiếng.

Bảo tàng Côn Đảo được thiết kế gồm nhà chính cao hai tầng, diện tích xây dựng hơn 3.500m², diện tích sàn hơn 2.700m². Với không gian trưng bày 1.700m² bảo tàng hiện là nơi trưng bày và lưu giữ gần 2.000 tài liệu. Cùng với đó là các hiện vật đặc biệt được trưng bày theo 4 chủ đề lớn tái hiện lịch sử đấu tranh của dân tộc.

Xem thêm:  Mứt hạt bàng Côn Đảo món ăn vặt đặc sản khi đến với Côn Đảo
Bảo tàng Côn Đảo nơi lưu giữ văn hóa dân tộc

 Bảo tàng Côn Đảo là di tích quan trọng không thể bỏ qua đối với những ai một lần du lịch Côn Đảo. Đây là nơi góp phần quan trọng vào việc bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử Côn Đảo như một di sản văn hóa, cách mạng của dân tộc. Bạn sẽ được chứng kiến những câu chuyện lịch sử bằng hiện vật đanh thép nhất, từ đó yêu thêm đất nước, dân tộc mình.

Đây được biết đến là địa chỉ góp phần quan trọng vào việc bảo tồn các di sản văn hóa, cách mạng của dân tộc. Chính vì vậy việc tôn tạo di tích lịch sử bảo tàng Côn Đảo luôn được coi trọng. Bảo tàng Côn Đảo là nơi kể cho thế hệ sau những câu chuyện lịch sử oai hùng của dân tộc bằng hiện vật. Là một trong những bằng chứng nhằm tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường bất khuất cho thế hệ sau.

2. Những điểm đặc biệt tại bảo tàng Côn Đảo

Những tài liệu trưng bày trong bảo tàng Côn Đảo được sắp xếp khoa học gồm các nội dung phản ánh các tội ác của chế độ thực dân và đế quốc, tái hiện tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của các chiến sỹ cách mạng trong suốt 113 năm, những minh chứng về quá trình phát triển của Côn Đảo ngày nay.

Xem thêm:  Du lịch Côn Đảo tháng 2- đi lễ tâm linh cầu an
Bảo tàng Côn Đảo điểm đến không thể thiếu khi ghé thăm Côn Đảo

Phần trưng bày ngoài trời của bảo tàng Côn Đảo cũng không kém phần thu hút. Đây là thiết kế không gian mở, diện tích rộng không có mái che, được sử dụng để trưng bày một số hiện vật hình khối lớn có giá trị lịch sử. Cùng với đó là thiết kế đặc biệt với các phần như thảm cỏ, bồn hoa, cây xanh,.. tạo nên một không gian hoàn hảo cho bảo tàng.

Chính vì vậy, đến với bảo tàng Côn Đảo bạn không những được sống lại trong những phút giây lịch sử mà còn có thể thư giãn trong không gian thoải mái nhất. Với cách bày trí hiện đại, khoa học cùng với hiện vật trưng bày phong phú, bảo tàng Côn Đảo đã thật sự trở thành điểm đến của đông đảo du khách khi ghé thăm Côn Đảo.

Có thể nói bảo tàng Côn Đảo chính là một trong những địa chỉ “đỏ” không thể thiếu khi đến với Côn Đảo. Nơi đây gắn liền với việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích cách mạng đặc biệt của quốc gia .

Đến với Côn Đảo bạn đừng bao giờ bỏ lỡ địa điểm thú vị này bởi bạn sẽ luôn được trải qua những trải nghiệm vô cùng thú vị. Hãy nhanh chóng đến với vùng đất ghi dấu lịch sử oai hùng của dân tộc để hiểu thêm về những trang lịch sử oai hùng của ông cha.

Xem thêm:  Tất tần tật thông tin du lịch Côn Đảo cho người mới đi lần đầu

Đi ngay kẻo lỡ! Đặt ngay tour Côn Đảo Đi Lễ >>> Tại đây

Liên hệ 0913.216.515. hoặc 024 3511 3345

 

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.