địa điểm du lịch hàn quốc
Top 5 địa điểm du lịch Hàn Quốc nổi tiếng nhất
02/11/2017
san hô
Khám phá Côn Đảo lặn ngắm san hô
03/11/2017

Cẩm nang bỏ túi khi đi du lịch Nhật Bản

cẩm nang du lịch nhật bản

Bạn đã có những kinh nghiệm gì khi đi du lịch Nhật Bản. Chuẩn bị một hành trang vững chắc trước khi đi du lịch là một điều thật sự cần thiết. Vậy nên, cẩm nang bỏ túi khi đi du lịch Nhật Bản sau đây có lẽ sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

Như chúng ta cũng đã biết, du lịch Nhật Bản không còn quá xa lạ đổi với những người có sở thích đi du lịch. Ngoài cảnh đẹp thì chi phí đi lại, sinh hoạt bên đây cũng tương đối hợp lý, do đó mà rất nhiều người đã lựa chọn đất nước này cho những kì nghỉ dài. Đặc biệt nhất là dịp tết 2017.

du lịch nhật bản

Khám phá du lịch nhật bản

1. Điều hấp dẫn nhất khi đến du lịch Nhật Bản

Điều gì níu chân các du khách khi đến du lịch Nhật Bản?

  • Cảnh đẹp tự nhiên: khám phá núi Phú Sĩ đã trải qua mấy nghìn năm, biểu tượng cho một đất nước giàu mạnh bậc nhất thế giới, hay sự huyền bí trong lâu đài Himeji với kiến trúc cổ đại được xây dựng thời vui chúa nhật bản. Rồi đến đảo Yakushima hòn đảo hoang sơ do tạo hoá ban tặng.

Thủ đô Tokyo với nhiều cụm di tích cổ giống như khu phố cổ của chúng ta vậy. Hoặc cũng có thể bạn bị lôi cuốn bởi cụm đền chùa Nikko, di tích thành cổ Nara, làng Shirakawa-go và gokayama….tất cả những địa danh này đều là tự nhiên không phải nhân tạo.

địa điểm du lịch Nhật Bản

Nhiều di tích là đặc điểm níu chân các du khách khi đến du lịch Nhật Bản

  • Ẩm thực độc đáo: một tín đồ yêu thích các món shusi hay sashima thì không thể bỏ qua du lịch nhật bản. Chỉ có ở nơi đây mới có món shusi tuyệt nhất mà thôi. Nhật bản có một phong cách ăn uống khá lạ, chủ yếu là các món tươi sống, nhưng được kết hợp tinh tế với các gia vị đặc trưng, trang trí đẹp mắt để tạo ra các món ăn. Thiên đường ẩm thực du lịch nhật bản không giống với bất kể một quốc gia nào.
  • Lối sống trách nhiệm: Ý thức làm việc, trách nghiệm của người nhật khiến cho cả thế giới phải kính nể. Cũng chính bởi lối sống này mà đã khiến cho nhật nhanh chóng vươn lên vị trí đầu. Mặc dù đất nước không được thuận lợi địa hình, khí hậu
ẩm thực nhật bản

Thiên đường ẩm thực du lịch nhật bản không giống với bất kể một quốc gia nào.

2. Thời gian nên đi du lịch Nhật Bản

Các bạn có thể đi tour du lịch nhật bản bất cứ vào khoảng thời gian nào. Thế nhưng, để có không khí và thích thú nhất thì chúng ta nên chọn vào những thời điểm đặc biệt như mùa hoa anh đào nở tháng 4, hay các tháng cuối năm mùa lá đỏ, tuyết rơi…điều hay ho khi đi du lịch nhật bản vào khoảng thời gian này là ngoài các kiến trúc sẵn có thì các bạn còn được chứng kiến những thay đổi của tự nhiên tại một đất nước hoàn toàn khác.

3. Vài lưu ý khi đi du lịch nhật bản

Để cho chuyến đi thuận lợi, vui vẻ nhất thì các bạn nên lưu ý một vài điểm cơ bản:

  • Chọn hãng máy bay đi du lịch nhật bản: Hiện có khá nhiều các hãng hàng không có chuyến bay thẳng tới nhật. Nhưng không phải hãng nào cũng có giá rẻ, vậy nên các bạn cần tham khảo trước để không tốn kém chi phí: Hãng JAL, ANA, china airline…
  • Thủ tục làm visa: các thủ tục đi nhật có thể sẽ thay đổi mà bạn không biết, vậy nên cần thực hiện càng sớm càng tốt để không làm nhỡ chuyến đi. Hãy tham khảo thêm kinh nghiệm xin visa đi Nhật để biết thêm thông tin.
  • Đổi tiền: Thuận tiện hơn khi chi tiêu các khoản cần thiết khi đi sang đó như mua sắm, đi lại thì các bạn nên chủ động đổi một ít tiền yên của nhật.
  • Học một vài câu tiếng nhật: cẩm nang du lịch nhật cung cấp một vài câu tiếng nhật cơ bản để các bạn học khi cần thiết trong khi giao tiếp với người bản địa.
  • Tìm hiểu một vài phong tục, tập quán của người nhật: Nhật Bản có khá nhiều các phong tục tập quán lạ mà các bạn không nên bỏ qua tránh khi sang đó khiến mọi người không thoải mái.

Với những thông tin này, các bạn đã cảm thấy sẵn sàng để lên đường chưa? Cuộc hành trình du lịch Nhật Bản sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời, đáng nhớ, khó quên sau này. Cẩm nang du lịch nhật bản chia sẻ thú vị bạn không nên bỏ lỡ.

Ánh Dương Tours