Cảm nhận vị ngon đặc biệt của mực một nắng Côn Đảo


Mực một nắng Côn Đảo là món ăn mà bất cứ du khách nào khi đến đây cũng đều phải nếm thử. Hương vị đặc biệt của nó sẽ khiến bạn nhớ mãi và không hề bị lẫn với bất kì nơi nào. Hãy cùng Ánh Dương Tours tìm hiểu về món ăn đặc biệt này.

Mực một nắng là món ăn cực kỳ nổi tiếng ở Côn Đào

1. Mực một nắng – Đặc sản nổi tiếng Côn Đảo

Mực 1 nắng thực ra là một dạng của mực khô, nhưng lại có độ dai, dày thịt, tươi và ngon ngọt hơn hẳn so với người anh em của nó. Mực 1 nắng thì hầu như vùng biển nào cũng có, tuy nhiên mực ở Phan Rang, Phan Thiết, Vũng Tàu (Côn Đảo), Lý Sơn, Nha Trang, Cù Lao Chàm đã trở thành thương hiệu nổi tiếng.

Mực 1 nắng Côn Đảo được làm từ nhiều loại mực như mực lá, mực nang, mực ống được phơi chỉ “một nắng”, nhưng theo người dân ở đây thì mực một nắng từ một ống là ngon nhất.

Mực một nắng tẩm ướp nướng lên chấm tương ớt là ngon nhất

2. Các món ăn từ mực một nắng Côn Đảo

Mực 1 nắng Côn Đảo ngon, ngọt rất hấp dẫn. Vào bất cứ nhà hàng nào ở Côn Đảo bạn đều có thể dễ dàng gọi 1 đĩa mực 1 nắng được chế biến theo nhiều cách khác nhau mà món nào cũng cực kỳ hợp khẩu vị. Bạn có thể tham khảo danh sách quán ăn ngon Côn Đảo để thưởng thức món mực một nắng hoàn hảo nhất.

  • Mực một nắng nướng muối ớt dành cho bạn thích uống bia nhai mực tám chuyện đời.
  • Mực một nắng nướng sa tế cho tín đồ ăn cay và thích đồ ăn nhiều hương vị.
  • Mực một nắng nướng than đơn giản mà ngọt thịt, chấm với tương ớt thì tốn bia, tốn đồ uống.
  • Mực một nắng hấp hành ngọt lịm tim, ăn miếng nào ứa nước chân răng miếng đó.
  • Mực một nắng chiên giòn chuẩn khẩu vị trẻ nhỏ.
  • Mực một nắng chiên xù vàng ươm, giòn rôm rốp, cắn miếng nào là sướng miếng đó, ăn một chỉ muốn ăn thêm 2, 3.
  • Mực một nắng chiên nước mắm hơi mặn dễ ăn cùng cơm trắng trong bữa cơm gia đình hàng ngày.
  • Mực một nắng xào rau củ (bất cứ loại rau gì bạn thích) cho mọi người, có thể ăn trực tiếp như một món đồ nhậu hoặc ăn kèm với cơm trắng, với xôi, với cháo cũng rất ngon.
Xem thêm:  Danh sách 7 lễ vật cúng cô Sáu không thể thiếu khi đi lễ Côn Đảo
Đến Côn Đảo nhất định phải ăn mực một nắng

3. Địa chỉ mua mực 1 nắng Côn Đảo

Côn Đảo chính xác là đất mực vì bạn có thể dễ dàng tìm thấy mực tươi, mực 1 nắng hay mực khô ở khắp mọi nơi từ sạp hàng, quán xá lề đường đến các chợ đến các siêu thị, nhà hàng. Bạn có thể mua mực 1 nắng Côn Đảo trực tiếp ngay trong chợ Côn Đảo, tuy nhiên, nhớ trả giá trước khi mua nhé vì cẩn thận có hàng sẽ nói thách lên nhiều đó.

Nếu mua về làm quà, bạn có thể chọn các cửa hàng, siêu thị bán mực 1 nắng đã đóng gói sẵn sẽ tiện hơn cho việc mang lên máy bay để vận chuyển. Nói và miêu tả ra không dễ khiến bạn tưởng tượng và cảm nhận được cái ngon của món mực 1 nắng Côn Đảo, vì thế nếu có cơ hội ghé Côn Đảo nhất định phải đưa mực 1 nắng vào list ưu tiên được ăn hàng đầu nhé.

Đi ngay kẻo lỡ! Đặt ngay tour du lịch Côn Đảo cuối năm >>> Liên hệ 0913.216.515 hoặc 024.3511.3345

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này