Cần chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo thế nào để có chuyến đi trọn vẹn

Chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo là khâu vô cùng quan trọng để giúp chuyến đi của bạn trở nên thuận tiện hơn. Vậy bạn cần chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo những gì? Hãy đọc bài viết sau đây và bỏ túi những bí quyết chuẩn bị đồ tuyệt vời cho chuyến đi Côn Đảo của mình nhé.

Nên chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo như thế nào?

 I. Một vài điểm thú vị về Côn Đảo

Thông thường, nhắc đến Côn Đảo, mọi người sẽ hình dung đây là một địa điểm đầy đau thương và có phần hơi rùng rợn vì có nhà tù Côn Đảo. Tuy nhiên, sự thật Côn Đảo là nơi có phong cảnh vô cùng hoang sơ và tuyệt đẹp. Những người dân sống ở đây rất thân thiện và đặc biệt, hải sản tại Côn Đảo cực kỳ tươi ngon. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo thật kỹ lưỡng để tận hưởng những điều tuyệt vời ở nơi đây thật trọn vẹn.

  • Xem thêm Đến Côn Đảo tháng 7 nhiều trải nghiệm thú vị tại đây.

Bên cạnh đó, Côn Đảo còn rất nổi tiếng với các lễ hội lớn như: lễ giỗ cô Sáu, lễ hội truyền thống ngày Côn Đảo, lễ Vu Lan và lễ giỗ bà Phi Yến. Nếu bạn có ý định đến Côn Đảo để tham gia và các lễ hội này thì bạn càng cần chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo thật kỹ để trải nghiệm được phần nào lễ hội truyền thống của người dân nơi đây.

Xem thêm:  Khám phá Côn Đảo lặn ngắm san hô
Tư trang đầy đủ là điều quan trọng nhất trong chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo

II. Chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo cần những gì?

Chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo không phải là điều đơn giản nếu như bạn không tìm hiểu kỹ về nơi này. Sau đây là những thứ bạn cần trang bị cho mình để có được chuyến du lịch Côn Đảo hoàn hảo nhất.

1. Dự tính chi phí ở lại Côn Đảo

Bước đầu tiên chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo là bạn phải dự tính xem mình sẽ ở lại Côn Đảo trong bao lâu để mang theo chi phí đầy đủ nhất cho mình. Thông thường, mọi người hay chọn đi tour Côn Đảo 3 ngày 2 đêm là có thể tham quan được hết những cảnh đẹp tại Côn Đảo. Nếu bạn không đi theo tour thì bạn cần tính toán xem bạn cần bao nhiêu tiền cho việc ăn ở, đi lại, ngủ nghỉ và mua sắm để tránh trường hợp bạn không chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo đủ chi phí thì chuyến đi sẽ không được trọn vẹn.

2. Chuẩn bị tư trang

Vì du lịch Côn Đảo bạn có thể đi bộ hơi nhiều để tham quan và ra biển để chơi nên chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo bạn nhất thiết không được quên những món đồ sau:

  • Quần áo và đồ dùng cá nhân đầy đủ cho số ngày ở lại và nếu bạn muốn tắm biển thì đừng quên chuẩn bị cho mình một bộ đồ bơi.
  • Các loại kem chống côn trùng và kem chống nắng
  • Một đôi giày thể thao để thuận tiện cho việc đi lại và thêm đôi dép đi biển cho việc di chuyển của bạn trở nên dễ dàng hơn
  • Một số loại thuốc chữa các bệnh thông thường như cảm, đau bụng…
Xem thêm:  Cảng Bến Đầm – điểm đầu tiên trong hành trình khám phá Côn Đảo
Bạn cần liên hệ đặt vé máy bay sớm để đến Côn Đảo đúng như dự định của mình.

3. Liên hệ đặt vé máy vé máy bay

Vé máy bay là điều không thể quên trong khâu chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo. Hiện nay, không có chuyến bay nào bay thẳng ra Côn Đảo cả, mà bạn phải xuống Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cần Thơ rồi mới đi ra Côn Đảo. Chính vì vậy, bạn cần liên hệ đặt vé máy bay Côn Đảo sớm để đến nơi đúng như dự định của mình.

Nếu bạn đi tour thì bạn cũng cần tìm hiểu xem các tour có lịch trình như thế nào rồi tranh thủ đặt vé sớm. Hiện nay, Ánh Dương đang có tour du lịch Côn Đảo 3 ngày 2 đêm rất thú vị, bạn cũng có thể tham khảo.

Như vậy, chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo cũng có khá nhiều thứ phải quan tâm đến nên bạn cần chuẩn bị sớm một chút để hạn chế khả năng thiếu sót đồ đạc khi đi du lịch Côn Đảo.

Trên đây là những chia sẻ về việc chuẩn bị trước khi đi Côn Đảo. Hy vọng thông tin của bài viết sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Côn Đảo thật vui vẻ và thú vị.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.