Câu chuyện về chuyến tàu đêm đi Côn Đảo

Côn Đảo, hòn đảo được thiên nhiên ban tặng cho không khí ôn hoà, cảnh vật nên thơ. Bên cạnh vẻ đẹp ấy là một sự ma mị kỳ bí đến kì lạ, ngày xưa Côn Đảo được gọi là “địa ngục trần gian” với những cái chết thương tâm và đau đớn đã để lại đây những nỗi ám ảnh, hãi hùng. Chính vì thế, tại nơi hòn đảo xinh đẹp này có rất nhiều những câu chuyện kỳ bí mà đến nay chưa có lời giải đáp một trong số đó là câu chuyện về chuyến tàu đêm đi Côn Đảo.

Câu chuyện về chuyến tàu đêm đi Côn Đảo luôn mang đến cho du khách những cảm xúc khó tả.

1. Tìm hiểu về Côn Đảo

Côn Đảo là một hòn đảo nằm ở phía Nam nước ta, đây được xem là một huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý theo đường biển. Côn Đảo có tổng diện tích đất nổi là 76km2 với 16 hòn đảo lớn nhỏ xung quanh.

Vì sao Côn Đảo lại được người xưa gọi là “địa ngục trần gian”? Ngày xưa Côn Đảo được chọn làm nơi giam giữ và hành quyết những anh hùng cách mạng nước ta, những người được đưa đến đây thì lành ít dữ nhiều, có rất ít người sống sót trở về đất liền khi bị đày ra đây. Chính vì thế, người dân nơi đây kể rằng có rất nhiều âm hồn chết oan lưu luyến chưa thể siêu thoát được. Những câu chuyện kì bí ấy đã tạo nên một sự tò mò cho các bạn trẻ thích khám phá và thêm vào đó là vẻ đẹp tuyệt vời tại hòn đảo nhỏ này.

Xem thêm:  Đi lễ bà Phi Yến linh thiêng – điểm cầu tình duyên nổi tiếng

Một trong những câu chuyện kỳ bí đó là câu chuyện về chuyến tàu đêm đi Côn Đảo sắp được kể bên dưới đây sẽ khiến bạn vừa sợ vừa tò mò về một Côn Đảo đẹp với vẻ đẹp huyền ảo, kỳ bí.

Người dân nơi đây kể rằng có rất nhiều âm hồn chết oan lưu luyến chưa thể siêu thoát được tại hệ thống các nhà tù nơi đây.

2. Câu chuyện về chuyến tàu đêm đi Côn Đảo

Ngày xưa, tàu là phương tiện di chuyển duy nhất để đi từ đất liền ra đảo và ngược lại. Với những tù nhân khi bị đày ra đây vẫn khoẻ mạnh và đi đứng được nhưng khi được chuyển từ đảo về đất liền thì chỉ có 2 trường hợp là đang hấp hối hoặc đã chết. Chính vì thế những chiếc thuyền chuyên chở người từ đất liền ra đảo và ngược lại cũng có những câu chuyện kỳ bí gắn liền.

Một trong những câu chuyện được du khách kể lại trong chuyến tàu đêm ra Côn Đảo dưới đây chắc hẳn sẽ là một ấn tượng không thể nào quên với mỗi du khách.

“Ma không phải ai cũng có thể thấy, và âm thanh của ma không phải ai cũng nghe được, ấy thế mà một khu khách đi cùng nhóm bạn phượt đã nghe được những âm thanh kỳ lạ ấy.

Trước kia, tàu là phương tiện di chuyển duy nhất để đi từ đất liền ra đảo và ngược lại.

Chuyện kể rằng, cô gái ấy đi cùng bạn ra Côn Đảo chơi và chọn phương tiện ra đảo là đi thuyền từ Vũng Tàu để ra Côn Đảo. Cũng chính chuyến tàu đêm đi Côn Đảo ấy đã làm cô gái ám ảnh mãi không quên. Đang ngủ giữa đêm trên tàu, cô gái nghe được tiếng hò reo ồn ào phát ra từ bên ngoài, cô gái ấy nghĩ rằng người trên tàu đang xem đá bóng và cổ vũ nên cũng cố gắng ngủ vì mệt. Những tiếng hò reo ngày một lớn hơn, khiến cô phải đi ra ngoài để xem tình hình, nhưng điều bất ngờ là hành lang tàu thì vắng lặng và tiếng hò reo đã không còn, căn tin đã ngừng hoạt động từ 21 giờ đêm hôm trước. Cô gái thấy lạnh sống lưng và lặng lẽ quay về phòng mình thì đã 1 giờ 30 phút sáng, chuyện càng kỳ bí hơn khi cô gái vừa trở về phòng thì tiếng hò reo lại bắt đầu khiến cô gái hoảng sợ.

Xem thêm:  Chùa Núi Một – Vân Sơn Tự: Ngôi chùa duy nhất tại Côn Đảo

Khi lên đến đảo, cô gái hỏi chuyện những người địa phương họ nói rằng chuyến tàu mà họ đi, căn phòng mà cô gái nằm là nơi êm tàu chuyên chở những người hấp hối hay đã chết rời khỏi đảo. Câu nói đó đã khiến cô gái lạnh hết sống lưng khi nhớ đến những gì đã diễn ra đêm qua.

Đây chỉ là một trong những câu chuyện kỳ bí về những chuyến tàu đêm đi Côn Đảo và cũng là nỗi ám ảnh một số khách du lịch, ngoài ra người địa phương nói rằng đây chỉ là chuyện thường tình nhưng ai có duyên mới có thể nghe được.”

Hãy một lần đặt chân đến Côn Đảo và cảm nhận sự linh thiêng, ma mị, nơi ghi dấu sự chiến đấu và anh dũng của thế hệ cha ông. Để biết thêm thông tin của những tour du lịch Côn Đảo và các địa điểm khác bạn hãy truy cập website Ánh Dương Tours.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.