tour đi lễ côn đảo
Những điểm đặc biệt chỉ có trong tour đi lễ Côn Đảo
19/07/2018
Du lịch Côn Đảo phải đến 5 bãi biển đẹp tựa thiên đường này
20/08/2018

Review chi tiết hành trình khám phá Côn Đảo kết hợp đi lễ trong 3 ngày

Côn Đảo với những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thời gian gần đây đã thu hút không ít du khách mọi miền đất nước đến viếng thăm và đi lễ cầu an, cầu may mắn. Bài viết này Ánh Dương Tours sẽ chia sẻ đầy đủ, chi tiết  kinh nghiệm đi Côn Đảo trong 3 ngày 2 đêm để du khách có những thông tin đi lễ tâm linh chỉn chu, trọn vẹn, tiết kiệm nhất.

Hành trình khám phá Côn Đảo, du lịch Côn Đảo 3 ngày 2 đêm. Nguồn: VTV

I. Di chuyển đến Côn Đảo như thế nào?

Có 2 cách di chuyển từ đất liền đến Côn Đảo:

1. Di chuyển bằng tàu.

Du lịch Côn Đảo khởi hành từ cảng Cát Lở, Vũng Tàu đi Côn Đảo đến cảng Bến Đầm, Côn Đảo, hành trình do tàu phà Côn Đảo 9, côn Đảo 10 thực hiện. Thời gian di chuyển mất khoảng 12 tiếng và giá chỉ từ 100,000 – 200,000VND / người.

Cách nhanh hơn là di chuyển đến Thành phố Sóc Trăng và khởi hành từ cảng Trần Đề, hành trình do tàu cao tốc Superdong thực hiện và thời gian di chuyển rút ngắn còn 2h30 phút, giá dao động 200,000 – 300,000VND / người. Nếu say sóng hay sức khỏe yếu thì không nên chọn cách di chuyển bằng tàu, vì rất mệt và mất nhiều thời gian.

Đi Tàu superdong đến Côn Đảo

Đi tàu superdong đến Côn Đảo

2. Di chuyển bằng máy bay.

Hiện tại, di chuyển đến Côn Đảo bằng đường bay thì duy nhất có hãng hàng không Vasco (trực thuộc quản lý của hãng hàng không Vietnam Airlines) khai thác chặng TP.HCM – Côn Đảo. Một ngày có  tầm 10 chuyến, và các booking thường full rất nhanh, nếu du khách có ý định đi Côn Đảo thì nên đặt sớm khoảng 15-30 ngày trước ngày khởi hành.

>>>Xem thêm: Có chuyến bay thẳng Hà Nội – Côn Đảo không?

Đối với du khách miền Bắc muốn đến Côn Đảo đi lễ phải đi 2 chặng HN-HCM và HCM-CĐ. Tuy nhiên, có vài lưu ý cho khách xuất phát từ Hà Nội khi phân vân chọn hãng hàng không Vietjet hoặc Vietnam Airlines cho chặng HN-HCM.

Bay Vietjet có thể tiết kiệm được một chút chi phí. Tuy nhiên, bay Vietjet thì thời gian xuống từ sân bay Tân Sơn Nhất để chờ nối chuyến bay ra Côn Đảo bị chênh nhau có thể thời gian phải chờ rất lâu. Chưa nói đến trường hợp là nếu Vietjet delay mà thời gian hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất bị trễ so với thời gian chuyến bay đi Côn Đảo thì sẽ mất luôn vé chặng HCM-CĐ. Vì chặng HCM-CĐ đặt thì sẽ không hoàn không hủy.

Vì vậy du khách nên chọn bay Vietnam Airlines đảm bảo hơn, tuy giá cao hơn một chút so với bay Vietjet nhưng vì cùng là một hãng quản lý nên thời gian chờ nối chuyến giữa hai chặng cũng ngắn hơn và có sự hỗ trợ nếu có bị lỡ chuyến sẽ được đổi chuyến trong ngày luôn.

Bay Vietnam Airlines đên Côn Đảo

Bay Vietnam Airlines đến Côn Đảo

II. Ngày 1: Di chuyển từ Hà Nội – Côn Đảo và đi lễ cô Sáu trong đêm

1. Di chuyển từ Hà Nội đi Côn Đảo

Chuyến bay từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ mất khoảng 2h đồng hồ. Xuống sân bay nghỉ ngơi, ăn uống để chờ nối chuyến, thời gian chờ nối chuyến khoảng 1h30 đến 2h. Tiếp theo lên chuyến bay từ Tân Sơn Nhất, Hồ Chí Minh đến sân bay Cỏ Ống, Côn Đảo, thời gian bay mất khoảng gần 1 tiếng.

Đến sân bay Cỏ Ống khoảng đầu giờ chiều trong ngày, mọi người có thể thuê xe taxi hoặc nếu đi tour thì sẽ có xe khách đón tại sân bay để đi vào trung tâm Côn Đảo.

Bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi và tham quan một vài địa điểm tâm linh khác tại Côn Đảo như: Nghĩa trang Hàng Dương (đi qua, tham quan chứ chưa vào làm lễ), Miếu bà Phi Yến (hay còn gọi là Miếu Bà), Chùa Núi Một (ngôi chùa duy nhất tại Côn Đảo).

Miếu bà Phi Yến ( Miếu Bà) ở Côn Đảo

Miếu bà Phi Yến ( Miếu Bà) ở Côn Đảo

Có thể di chuyển bằng xe điện, taxi hoặc xe máy đến từng địa điểm trên. Ở đây, người dân Côn Đảo rất nhiệt tình, hiền lành và hiếu khách, họ sẽ chỉ dẫn bạn một cách chi tiết đến từng địa điểm. Bác tài xế cũng có thể trở thành hướng dẫn viên cho bạn tại mỗi địa điểm luôn.

Nếu bạn có ý định tự đi Côn Đảo với nhóm bạn hoặc đã từng đi Côn Đảo nên không cần đặt tour, thì nên tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin chuẩn bị.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo tự túc từ A – Z

Ngôi chùa duy nhất tại Côn Đảo - Chùa Núi Một

Ngôi chùa duy nhất tại Côn Đảo – Chùa Núi Một

2. Đi lễ Cô Sáu trong đêm

Sau khi đi tham quan là thời gian ăn uống nghỉ ngơi và chuẩn bị đồ lễ khoảng tầm 10h30 thì bắt đầu di chuyển đến nghĩa trang Hàng Dương để đi viếng và làm lễ. Mọi người có thể thuê xe điện để di chuyển ra nghĩa trang, ở Côn Đảo xe điện là phương tiện phổ biến để di chuyển trên đảo và khá là tiện lợi và mát mẻ, giá cả cũng hợp lý.

Chuẩn bị đồ lễ cần những gì?

Cần chuẩn bị 2 mâm lễ. Một để dâng tại đài tưởng niệm nghĩa trang Hàng Dương, một để dâng lên mộ Cô. Đồ lễ tại đài tưởng niệm bao gồm: 1 bó hoa cúng, 1 dĩa trái cây (1 loại quả là đủ), 1 bộ đồ lính (hàng mã), bánh kẹo, 1 gói thuốc, 1 hộp trà, 1 chai rượu nhỏ 3 chai nước suối, giấy tiền vàng bạc, nhang, nến (nên mua loại nến gió để không bị tắt).

Đồ lễ cô Sáu cần chuẩn bị: 1 bó hoa màu trắng, 5 loại trái cây (trong đó nên có quả lêkima), 1 bộ gương lược, nón lá, 1 bộ áo dài gấm (hàng mã), 1 bộ nữ trang cho nữ (hàng mã), bánh kẹo, nước suối, nhang, nến, giấy tiền vàng bạc. Ngoài ra nếu có điều kiện thì có thể đặt may cho cô đồ bà ba hoặc áo dài thật để dâng cho cô và 1 giỏ hoa màu trắng to.

>>> Xem thêm: Những kinh nghiệm đi lễ Côn Đảo không phải ai cũng biết

Chuẩn bị đồ lễ ở nhà từ trước.

Chuẩn bị đồ lễ ở nhà từ trước.

Đi lễ Cô Sáu như thế nào?

Đầu tiên, mọi người phải dâng hương chỗ tượng đài các anh hùng liệt sỹ trước. Bày tất cả đồ lễ đã chuẩn bị từ trước vào một cái mâm (chỗ đấy họ có để sẵn mâm).

Sau đó thì ra mộ cô Sáu làm lễ. Những đồ lễ hàng mã thì lật nón lá lên và để hết đồ lên đấy như: gương lược, áo dài gấm, bộ nữ trang, giấy tiền, vàng bạc. Còn các đồ lễ khác như hoa quả, nước suối, nến và  hoa trắng thì bày vào một cái mâm (phía sau mộ cô cũng họ cũng bày mâm để cho người đi lễ bày đồ lễ) rồi đặt cùng với nón lá và làm lễ.

Cách bày đồ lễ ở mộ Cô Sáu

Làm lễ khoảng tầm 20-30 phút, vì ở đây rất nhiều người đến làm viếng Cô nên mọi người phải làm lễ nhanh để nhường chỗ cho người khác. Làm lễ xong xin Cô nước suối, quả về làm lộc. Còn hoa, gương lược để lại mộ Cô, những đồ hàng mã cũng mang đi hóa hết.

Có một vài lưu ý cho những ai đến làm lễ Cô Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương: trang phục mặc đi lễ phải kín đáo, dài tay, chú ý tác phong, ngôn từ khi đi lễ như: không nói bậy, nói tục, không nói to, quát tháo, chen lấn, xô đẩy, tranh giành, vứt rác bừa bãi.

>>>Xem thêm: Những điểm đặc biệt chỉ có trong tour đi lễ Côn Đảo

Xong xuôi mọi thứ khoảng tầm hơn 12h, lên xe điện đi về khách sạn để nghỉ ngơi cho một ngày dài. Kết thúc ngày thứ nhất.

III. Ngày thứ 2: Tham quan, viếng các di tích lịch sử và địa điểm tâm linh khác.

Điểm đầu tiên đến là Miếu ngũ hành: là một ngôi miếu nhỏ thờ 5 vị thần canh giữ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mọi người  đến đây tham quan và thắp hương cầu mong điều may mắn cho công việc của bản thân và gia đình.

Miếu bà Ngũ Hành

Điểm đến để lại ấn tượng nhất – Nhà tù Côn Đảo, một trong những di tích lịch sử nổi tiếng tại Côn Đảo. Ở đây tái hiện lại những màn tra tấn tù binh chính trị thời chiến tranh bằng những mô hình tượng sáp. Các bạn sẽ được nghe thuyết minh viên nói về từng mô hình, kể lại lịch sử bi tráng nơi đây, không ai đến đây không đau lòng,  xót thương cho những con người, số phận đã phải chịu cảnh đớn đau tại nơi được mệnh danh “địa ngục trần gian” này.

Thăm quan nhà tù Côn Đảo

>>>Xem thêm: Thăm nhà tù Côn Đảo – nơi lưu giữ ký ức chiến tranh

Chiều ngày thứ hai là thời gian để bạn khám phá thiên nhiên hoang sơ, yên bình với những bãi biển đẹp tại Côn Đảo: Bãi Nhát và bãi Đầm Trầu,… những bãi biển được ví là thiên đường của Côn Đảo.  Một vẻ đẹp của biển và trời mà chỉ đứng đó bạn mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của thiên nhiên Côn Đảo. Cùng bạn bè có thể chơi đùa, tắm biển và lưu lại những khoảnh khắc đánh nhớ cùng nhau.

Những bãi biển tuyệt đẹp tại Côn Đảo

Ngoài ra, bạn có thể thoải mái thưởng thức hải sản tươi ngon ở đây vào ngày này. Với Ánh Dương thì rất thích hải sản ở Côn Đảo vừa rẻ, vừa ngon. Bạn có thể ăn nhiều loại hải sản như: các loại ốc, tôm, ghẹ, mắm nhum, ….Đến cả những vị khách lớn tuổi, khó tính  cũng dành lời khen cho những món ăn ở đây ngon mà lại rẻ, nhưng mua mang về làm quà thì hơi khó. Đi máy bay mà.

Sau một ngày tham quan, chơi đùa ở biển và ăn uống no nê, mọi người về khách sạn nghỉ ngơi. Kết thúc ngày thứ 2 ở Côn Đảo.

IV. Ngày thứ 3: Mua quà mang về và về nhà.

Ngày này chủ yếu đi mua quà cho mọi người trong gia đình, mua một ít đặc sản của Côn Đảo “ Mứt hạt bàng” tẩm ngọt mang về. Rồi mua ít đồ hải sản khô – lưu ý những đồ  này phải bọc kín cẩn thẩn khi mang lên máy bay. Sau đó về khách sạn  ăn uống, nghỉ ngơi và chuẩn bị hành lý để trở về nhà.

Hải sản vừa tươi ngon vừa rẻ tại Côn Đảo

Đã kết thúc chuyến đi Côn Đảo 3 ngày 2 đêm đi lễ Cô.

Trên đây là lịch trình đi Côn Đảo 3 ngày 2 đêm đi lễ Cô Sáu  mà Ánh Dương đã kể lại chi tiết, đầy đủ để các bạn có thể hình dung chi tiết cách đi Côn Đảo đi lễ như thế nào được thuận tiện, trọn vẹn và tiết kiệm nhất. Chúc những bạn sắp tới có dự định đến Côn Đảo có một chuyến đi vui vẻ, thành tâm.

Tour Côn Đảo Đi Lễ 3n2đ từ Hà Nội | Bay VN Airlines giờ bay đẹp

Liên hệ 0913.216.515. hoặc 024 3511 3345

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.