7 gợi ý đi Chiang Mai ăn gì cho người đi lần đầu
21/03/2019
Hướng dẫn tham quan chùa Bạc Chiang Mai – Thái Lan chi tiết 2019
22/03/2019

Trải nghiệm văn hóa Thái tại lễ hội đèn trời Chiang Mai

Nhắc đến Chiang Mai (Thái Lan), du khách thường nhớ đến hình ảnh bầu trời sáng rực rỡ với hàng ngàn chiếc đèn trời bay lơ lửng. Đến với thành phố cổ xưa này vào tháng 11, bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào không khí của lễ hội Chiang Mai đèn trời và ghi lại những khoảnh khắc khó quên. Cùng tìm hiểu về lễ hội cùng Ánh Dương Tours trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về lễ hội thả Chiang Mai đèn trời

Là điểm đến nổi tiếng của miền Bắc Thái Lan, Chiang Mai thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính, bình yên cũng lễ hội đèn lồng độc đáo. Những ngôi chùa đẹp ở đây cũng được trang trí lộng lẫy vào dịp diễn ra lễ hội.

Du khách thường nhầm lẫn giữa 2 lễ hội Chiang Mai đèn trời là Yi Peng và Loy Krathong, thực chất chúng hoàn toàn khác nhau. Hai lễ hội này được tính theo hai kiểu lịch khác nhau: Loy Krathong tính theo lịch âm Thái, còn Yi Peng tính theo lịch Lanna cổ nên có những năm được tổ chức trùng nhau.

chiang mai đèn trời

2 lễ hội Chiang Mai đèn trời là Yi Peng và Loy Krathong

Loy Krathong là lễ hội thả đèn hoa đăng trên sông, được tổ chức trên cả đất nước Thái Lan. Đây là dịp người dân thể hiện lòng biết ơn với nữ thần nước Phra Mae Khongkha đã ban cho con người sự sống, họ xin người thứ tội vì đã khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm. Vào ngày hội này, người dân sẽ thả những chiếc bè có hình hoa sen, nến và nhang xuống các con sông, kênh rạch, ao hồ.

Còn Yi Peng là lễ hội đèn trời chỉ được tổ chức ở một vài tỉnh miền Bắc Thái Lan. Vào lễ hội Chiang Mai đèn trời này, mọi người sẽ thả đèn trời bay lên không trung với niềm tin những điều không may và muộn phiền sẽ cùng đèn trời bay đi. Du khách hãy viết những nguyện ước của mình, thắp đèn và thả lên bầu trời rực rỡ. Người dân.

2. Những kinh nghiệm tham gia lễ hội Chiang Mai đèn trời

Khi tham gia lễ hội đèn trời Chiang Mai, bạn nên lưu ý việc mua vé và thả đèn trời đúng địa điểm, thời gian quy định. Đây là điều du khách cần chú ý vì chính quyền địa phương không cho phép các hoạt động cá nhân tự tổ chức thả đèn ngoài phố, điều đó dễ gây ra nguy hiểm, cháy nổ ngoài tầm kiểm soát.

chiang mai đèn trời

Hai địa điểm chính cho bạn thả Chiang Mai đèn trời là Mae Jo và cầu Nawarat

Hai địa điểm chính cho bạn thả Chiang Mai đèn trời là Mae Jo và cầu Nawarat. Trong đó, hội hoa đăng ở Mae Jo có quy mô lớn nhất với hơn 4.000 đèn trời được thả một lúc. Muốn tham dự lễ hội tại Mae Jo, bạn nên đặt vé trước từ 3-6 tháng để có mức giá hợp lý nhất.

Nếu thả đèn tại Mae Jo quá đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn cầu Nawarat nằm ở khu vực Old Town trong Chiang Mai. Tại Nawarat, du khách sẽ được thả đèn trời thoải mái mà không cần mua vé. Tuy vậy, bạn phải mua đèn để thả, giá đèn thường rơi vào khoảng 60-100 bath/chiếc.

chiang mai đèn trời

Du khách nên đặt vé trước từ 3-6 tháng để có mức giá hợp lý nhất

Trong trường hợp du khách không muốn chen chúc trong đám đông của lễ hội mà vẫn chỉ ngắm nhìn bầu trời với ánh đèn rực rỡ, bạn có thể lựa chọn Mae Sa. Đây là một vùng thung lũng cách trung tâm Chiang Mai khoảng 20km. Ngoài đèn hoa đăng, bạn còn được ngắm nhiều loại pháo hoa độc đáo của người dân địa phương.

Xem thêm:

>> 7 gợi ý đi Chiang Mai ăn gì cho người đi lần đầu

>> Kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan cho người đi lần đầu

3. Khám phá lễ hội đèn trời cùng Ánh Dương Tours

Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng những chương trình du lịch đến với các vùng đất xinh đẹp ở Đông Nam Á, Ánh Dương Tours tự hào khi mang đến những trải nghiệm khó quên cho du khách. Chiang Mai trong nhiều năm gần đây trở thành địa điểm được du khách Việt Nam thuộc mọi lứa tuổi và quan tâm nhờ những nét đẹp thiên nhiên cũng như các hoạt động văn hóa độc đáo.

chiang mai đèn trời

Du lịch Chiang Mai cùng Ánh Dương Tours

Trong tour du lịch đến thành phố cổ xưa này cùng Ánh Dương, du khách có cơ hội tham gia vào một trong những lễ hội Chiang Mai đèn trời lung linh, huyền ảo và ý nghĩa. Các điểm tham quan nổi tiếng ở đây cũng không nằm ngoài chương trình như Cung điện mùa hè, Thảo cầm viên, Trại voi hay chùa Vàng…

Chiang Mai là một địa điểm “phải thử” nếu bạn có ý định khám phá Thái Lan. Nơi đây sẽ mang lại những trải nghiệm khác biệt, đưa bạn về với cuộc sống yên bình, tránh xa khỏi những xô bồ của thành phố. Đặc biệt, tham gia lễ hội Chiang Mai đèn trời sẽ để lại cho du khách dấu ấn khó quên.