Chợ Côn Đảo-địa điểm mua sắm sầm uất tại Côn Đảo

Tại Côn Đảo không có bất cứ siêu thị hay trung tâm thương mại nào nhưng không khí mua bán tại đây vẫn vô cùng tấp nập. Du khách có thể tìm thấy bất kỳ món đồ nào tại những khu chợ Côn Đảo sầm uất. Những khu chợ được họp cả ngày từ sáng sớm tới tối muộn, được phân thành 2 khu bán hải sản tươi sống và bán đồ khô, rau. Những khu chợ Côn Đảo sầm uất diễn ra cả ngày với đầy đủ mặt hàng, nổi tiếng nhất là thịt, cá, hải sản và khu bán đồ khô, rau.

Chợ Côn Đảo sầm uất với đầy đủ hàng hóa

I. Thỏa sức mua sắm tại chợ Côn Đảo

Chợ Côn Đảo được họp thành 2 phiên mỗi ngày, là nơi bày bán đủ mọi mặt hàng cho du khách thỏa sức mua sắm. Đặc biệt là khu chợ hải sản với đầy đủ cá, tôm, cua, mực,… tươi rói mới được ngư dân khai thác từ biển và đổ về các khu chợ.

Tại Côn Đảo hầu hết các giao dịch mua bán đều diễn ra tại các chợ, chứ rất ít quán xá chứ đừng nói tới cửa hàng tiện lợi hay siêu thị. Các khu chợ Côn Đảo thì vô cùng đa dạng, chợ lớn thì đầy đủ mặt hàng, được phân chia rõ ràng thành các khu, chủ yếu gồm 2 khu: khu bán hải sản và khu bán đồ khô, vật dụng thiết yếu và rau. Những chợ lớn thường được họp 2 phiên mỗi ngày, buổi sáng từ 5 – 10h, buổi chiều từ 16h đến xẩm tối.

Xem thêm:  Kinh nghiệm lựa chọn tour du lịch Côn đảo giá rẻ
Nổi tiếng nhất chợ Côn Đảo chính là những hàng bán hải sản

Ngoài ra chợ Côn Đảo còn có các khu chợ cóc, phổ biến nhất là khu chợ bán hải sản ven biển, chủ yếu họp vào sáng sớm do chính ngư dân bán. Nếu có điều kiện du khách nên tới khu chợ này, hải sản vừa tươi vì mới được đánh bắt vào bờ, giá lại rẻ. Tuy nhiên du khách phải đến khá sớm bởi chợ thường bắt đầu từ 3 – 6h sáng.

II. Mua gì tại chợ Côn Đảo

Những mặt hàng bày bán tại các chợ Côn Đảo vô cùng đa dạng, du khách có thể mua được bất cứ món đồ nào. Nhưng có lẽ những loại hàng hóa được ưa chuộng nhất chính là hải sản. Hải sản tươi có: tôm, cá, mực, ngao, hàu,… tươi sống mới được khai thác từ biển về. Ngoài ra đồ khô cũng rất được ưa chuộng, phổ biến nhất là mực khô, mắm hàu, sá sùng và mứt hạt bàng – đặc sản vô cùng nổi tiếng được bán nhiều tại chợ Côn Đảo.

III. Kinh nghiệm đi chợ Côn Đảo giá rẻ

Chợ Côn Đảo là nơi du khách tìm đến và mua những món quà về cho người thân, bạn bè. Cùng bỏ túi những kinh nghiệm đi chợ tại Côn Đảo dưới đây nhé.

Nhiều du khách chọn đi chợ Côn Đảo ngoài bãi biển để mua hải sản tươi sống

1. Đi chợ Côn Đảo mua gì

Chợ Côn Đảo nổi tiếng nhất là hải sản, vừa tươi ngon, giá lại siêu rẻ. Các loại hải sản được yêu thích nhất là tôm, cá, mực, cua, ngao, hàu,… tất cả đều tươi mới; giá thành phải chăng. Ví dụ ốc ngọt giá chỉ 25.000đ/kg, cá thu một nắng 180.000đ/kg, mực một nắng 280.000đ/kg.

Xem thêm:  Bánh ướt ngọt Côn Đảo- Món ngon không thể bỏ qua

Có một khu chợ chuyên bán đồ khô như mực khô, cá biển khô và các loại hải sản  khô khác du khách có thể ghé thăm và mua về làm quà.

2. Mua đồ ở đâu rẻ nhất, ngon nhất

Hai món đồ được yêu thích nhất tại chợ Côn Đảo là hạt bàng sấy khô hoặc ướp đường với giá khoảng 70.000đ/kg và mực sấy khô. Hai thức đồ này du khách có thể dễ dàng mua được tại các khu chợ bán đồ khô.

Để mua hải sản tươi ngon với giá rẻ nhất, du khách nên tìm tới các bến tàu. Nơi đây mỗi sáng cư dân đánh bắt ngoài biển sẽ cho tàu cập bến, mang theo những mẻ hải sản tươi sống vào đảo. Tất cả những loại hải sản đều được tìm thấy tại những khu chợ Côn Đảo này, từ tôm, cua, ốc cho tới cá, mực,…

  • Xem thêm du lịch Côn Đảo tháng 7 với những trải nghiệm thú vị tại đây.

Đương nhiên bạn được mua trực tiếp của ngư dân nên giá rất rẻ. Nhược điểm duy nhất là bạn phải dậy từ sáng sớm bởi những phiên chợ cóc này thường họp từ 3 – 4h sáng để kịp giao cho thương lái bán tại chợ.

Chợ Côn Đảo luôn là điểm đến hấp dẫn du khách có dịp ghé thăm nơi đây. Với nhịp sống nhẹ nhàng, thân thiện, với những đặc sản trứ danh Côn Đảo chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với nơi đây.

Xem thêm:  Trại Phú Tường Côn Đảo – trại giam bí ẩn

Đi ngay kẻo lỡ! Đặt ngay tour Côn Đảo Đi Lễ >>> Đi lễ Côn Đảo cuối năm

Liên hệ 0913.216.515. hoặc 024 3511 3345

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.