Chuẩn bị tiền Đài Loan để đi du lịch

Các du khách khi đi du lịch Đài Loan thường có suy nghĩ chỉ cần mang tiền USD là được. Suy nghĩ đó thật sai lầm. Trước khi đi du lịch Đài Loan điều quan trọng nhất định bạn nên làm đó chính là đổi tiền Đài Loan. Vậy bạn đã có những thông tin và biết cách đổi tiền Đài Loan như thế nào chưa?

Hãy cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề này để phục vụ cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới nhé!Du lịch Đài Loan và quy tắc đổi tiền Đài Loan, điều cần biết trước khi đi mà ai cũng tham khảo

Du lịch Đài Loan và quy tắc đổi tiền Đài Loan, điều cần biết trước khi đi mà ai cũng tham khảo

1. Nên đổi tiền Đài Loan khi đi du lịch nước này

Tưởng chừng như việc đổi tiền này không mấy quan trọng, thế nhưng nếu như không có cũng gây cho chúng ta nhiều rắc rối đó.Vì như chúng ta cũng đã biết, đâu phải ở đâu tại đất nước này họ cũng chấp nhận tiêu tiền đô.

Nhất là khi, du khách có sở thích mua sắm, ăn uống. Các chủ quán đa phần là người dân bản địa, chỉ quen sử dụng tiền tệ Đài Loan.Tại đây, đài tệ là đồng tiền được sử dụng phổ biến nhất, hay người dân nơi đây còn gọi là đô la Đài Loan.Đặc biệt các du khách rất hay nhầm lẫn giữa đồng Đài tệ và nhân dân tệ của Trung Quốc. Hai mệnh tiền này hoàn toàn khác nhau nhé các bạn.Do vậy, cách tốt nhất trước khi đi, các bạn nên đổi sang tiền Đài Loan để thuận tiện hơn khi mua sắm.

Xem thêm:  Cẩm nang du lịch Đài Loan từ A – Z

2. Địa chỉ đổi tiền Đài Loan

Địa chỉ đổi tiền Đài Loan. Vấn đề này rất nhiều du khách chưa biết.Thông thường, với một du khách chưa từng thực hiện công việc này thì nơi đầu tiên mà họ nghĩ tới chính là ngân hàng.

  • Đổi tiền tại ngân hàng: cách thức truyền thống, đảm bảo nhưng lại trải qua rất nhiều thủ tục phức tạp, mất nhiều thời gian. Vậy nên, hiện nay nhiều du khách không chọn địa chỉ này.
  • Phố Hà Trung: với các du khách ở Hà Nội, chắc chắn sẽ không còn xa lạ với con phố này. Tại đây bạn có thể đổi tất cả các loại tiền với thủ tục rất nhanh, mà không cần chứng minh bất cứ điều khoản nào. Sự chênh lệch về giá cũng rất hợp lý
  • Đường Lê Thánh Tôn quận 1: cũng giống như Hà Nội, đây là địa chỉ của một con phố tại thành phố Hồ Chí Minh. Nơi diễn ra các dịch vụ đổi tiền sôi động
  • Tại sân bay: cách đổi cuối cùng trong lúc khẩn cấp, khi chúng ta quên không thực hiện trước khi đi. Nhưng khi đổi tại đây có thể mức chênh lệch bạn nhân được sẽ cao hơn.

Trong những cách này, du khách lựa chọn cách phù hợp nhất với mình để thực hiện.

Tỷ giá tiền đài loan cũng sẽ liên tục bị thay đổi về tỷ giá giống như đồng nhân dân tệ

Một lời khuyên là tuyệt đối không nên sang đổi tiền Đài Loan tại các ngân hàng ở Đài Loan. Bởi tại đây họ không nhận tiền Việt mà chỉ nhận đổi Đô La Mỹ thôi

Xem thêm:  Giao tiếp tiếng Đài Loan cơ bản cho khách du lịch

3. Số tiền Đài Loan nên đổi khi đi du lịch

Số tiền Đài Loan cần đổi linh hoạt. Chúng ta  cần lên kế hoạch cho những khoản bắt buộc cần tiêu, sau đó ước lượng thêm khoản chi phí phát sinh để đổi. Thiếu một chút cũng được, vì chúng ta có thể giảm bớt phí phát sinh như mua sắm tại Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng…Không nên đổi tiền Đài Loan dư quá nhiều, vì khi về lại phải đổi thành tiền Việt.Số tiền cụ thể thì tuỳ thuộc vào mỗi cá nhân.

Hiện nay 1TWD= 750,31 đồng Việt Nam tính ở thời điểm hiện tại.Con số này có thể sẽ bị thay đổi tăng lên, hạ xuống phụ thuộc vaò thời điểm chúng ta đổi. Và đây cũng là nguyên nhân vì sao chúng ta không nên đổi nhiều vì có thể sẽ bị mất giá.

Đài Bắc uy nghi, tráng lệ điểm đến đầy thu hút cho khách du lịch

Trước khi đi du lịch Đài Loan đừng quên thực hiện việc đổi tiền các bạn nhé! Để chuyến đi được thuận lợi, suôn sẻ hơn. Hy vọng với những thông tin này, du khách sẽ có thêm những kinh nghiệm về đổi tiền Đài Loan.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.