Dạo quanh công viên Bắc Hải – ốc đảo xanh thu nhỏ giữa lòng Bắc Kinh


Nổi tiếng với nền văn hóa hóa nghìn năm lịch sử, Bắc Kinh luôn là điểm đến của hàng triệu khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Một trong những địa điểm nổi tiếng, không thể không nhắc tới mỗi khi nhắc tới Bắc Kinh là công viên Bắc Hải – khu vườn hoàng gia đầu tiên trên thế giới. Là một trong những công viên có diện tích lớn nhất cũng như cảnh quan đẹp nhất, đây luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng ở Ánh Dương Tours.

 1. Công viên Bắc Hải – Vườn thượng uyển 1000 năm tuổi

Công viên Bắc Hải đã có lịch sử hàng nghìn năm tuổi, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của các triều đại Trung Hoa cổ đến sự hiện đại, đổi mới. Công viên được khởi công vào thời nhà Liêu (907 – 1125), nhưng những kiến trúc ấn tượng mà mọi người nhìn thấy hiện nay thì được tạo ra ở thời Càn Long của triều Thanh.

Công viên Bắc Hải còn được gọi là Cung điện mùa đông

Công viên Bắc Hải có 4 khu thắng cảnh chính. Đó là hai bên bờ Bắc và Tây, đảo Quỳnh Hoa và Đoàn Thành. Ở đây còn có một ngôi chùa cao 40m, nằm ở giữa đảo Quỳnh Hoa, tên là Bạch Tháp rất nổi tiếng. Có một sự tích gắn liền với ngôi chùa này. Đây là món quà để đánh dấu chuyến thăm của vị Dalai Lama ở thời điểm 1651. Với diện tích mặt đất lên đến 320.000 mét vuông, nơi đây còn tập hợp rất nhiều chùa chiền, dành cho những vị khách thích du lịch tâm linh như chùa Vĩnh An.

Xem thêm:  Ghé thăm Miếu thờ Nhạc Phi để khám phá điểm du lịch tâm linh ở Trung Quốc
Sơ đồ công viên Bắc Hải

Ngoài ra, một cảnh quan không thể không nhắc đến khi đến công viên Bắc Hải đó là bức tường Cửu Long tại phía bắc của Ngũ Long Các. Bức tường đã được tạo ra từ năm 1402. Cả Trung Quốc chỉ có 3 bức tường cửu long và đây là một trong số đó. Bức tường khắc họa những chú rồng bay lượn trên bầu trời bằng gạch tráng men bảy màu, thể hiện uy quyền hoàng gia cao quý. Bên bờ Bắc còn có một Tĩnh Tâm Phòng, là nơi nghỉ ngơi của vua chúa ngày xưa.

Đoàn Thành cũng là một địa điểm đáng để nhắc tới với Thành Quang Điện. Công trình này được lợp mái ngói màu vàng viền lục, là nơi chứa một pho tượng Phật cao 1,6 mét. Đây là món quà được gửi tới hoàng đế Quang Tự của vị vua người Khmer (Campuchia)

Khám phá không gian, cảnh quan nơi đây, bạn sẽ cảm nhận được một không gian mang đậm bản sắc Trung Hoa từ kiến trúc, phong tục tập quán, lối sống của vua chúa… Vườn Thượng Uyển nghìn năm tuổi này giúp chúng ta như xuyên không trở về thời cổ đại, khám phá một nền văn hóa lâu đời.

2. Cách di chuyển đến công viên Bắc Hải

Để đến được công viên Bắc Hải, bạn phải bay từ Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh đến Bắc Kinh. Sau khi đến đây, có hai lựa chọn cho bạn để đến công viên. 

Xem thêm:  Khám phá, du lịch Tây Hồ – thiên đường giữa chốn nhân gian ở Trung Quốc

Bạn có thể đi bằng tàu điện ngầm line 6. Sau đó bạn nhớ chú ý dừng ở ga Beihai Bei và đi ra cửa B, đi bộ thêm 5 phút nữa về phía đông thì sẽ nhìn thấy cổng Bắc của công viên.

Có rất nhiều cách để di chuyển đến công viên Bắc Hải

Nếu không muốn đi tàu điện ngầm thì đi bus cũng là một sự lựa chọn không tồi. Có rất nhiều xe bus để bạn có thể lựa chọn. Nếu muốn xuống ở trạm Beihai, hãy đi các tuyến bus 5, 101, 103, 109, 124, 128 hoặc xe buýt du lịch 1 hoặc 2. Còn nếu bạn muốn xuống phía bắc của công viên, ga Beihai Beimen, thì các tuyến xe phù hợp là 3, 13, 42, 107, 111, 118, 612, 701 hoặc xe buýt du lịch.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những tour du lịch Thượng Hải, sau đó thuận tiện di chuyển đến Bắc Kinh và tham quan điểm du lịch này.

3. Một số địa điểm tham quan không thể bỏ qua ở công viên Bắc Hải

Một số điểm tham quan công viên Bắc Hải

– Tháp Dagoba (Bạch Tháp): Vị trí của Tháp là ở trên đảo Quỳnh Hoa với vẻ đẹp ấn tượng. Đây là một điểm du lịch không thể bỏ qua bởi ý nghĩa cũng như nét độc đáo trong kiến trúc xây dựng. Tháp được che phủ bởi 2 chiếc ô, đúc từ đồng nguyên chất với những chiếc chuông đồng nhỏ treo xung quanh. Ở bên trong, tháp lưu giữ những di vật của thầy tu cũng như Sarira như áo choàng, bát khất thực, kinh thánh…

Xem thêm:  Du lịch Trung Quốc đừng quên ghé thăm Thiên Đàn ở Bắc Kinh

– Vườn Trái tim thanh bình: Khu vườn này nằm ở phía đông của công viên Bắc Hải, được khởi công từ thời nhà Minh (1368 – 1644), nhưng được mở rộng cũng như cải tạo đẹp hơn dưới thời Thanh. Khu vườn được thiết kế với nhiều cây có có hình dáng độc đáo, là nơi nghỉ ngơi của vua chúa thời xưa.

– Tường Cửu Long: Với vẻ đẹp ấn tượng, sống động của hình rồng cũng như chất lượng tuyệt vời của đá 7 màu, bức tường là điểm không thể bỏ qua nếu bạn đã đến công viên. 

– Đình Năm rồng: Có từ năm 1543, đây là những ngôi đình được kết nối với nhau bởi một cây cầu có hình ziczac, nhìn từ xa như những con rồng to lớn nằm trên mặt nước. Với sự tinh xảo của những họa tiết được chạm trổ, đình được yêu thích bởi vua chúa ngày xưa cũng như khách tham quan ngày nay.

Như vậy, có thể thấy được rằng công viên Bắc Hải với vẻ đẹp rộng lớn, mang đậm tinh hoa văn hóa Trung Hoa thời cổ đại rất thu hút. Di chuyển đến công viên cũng rất nhanh và dễ dàng, vậy nên nếu cơ hội ghé thăm Bắc Kinh thì hãy dành thời gian ghé thăm nơi đây nhé!

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.