Cua vang Côn Đảo món ăn đặc sản tại Côn Đảo

Khách du lịch khi đến Côn Đảo sẽ ngẩn ngơ trước vẻ đẹp hoang sơ của hòn đảo kì bí nhất hành tinh, sẽ cảm thấy gần gũi, xúc động trước sự chân chất, thật thà của người dân nơi đây và đặc biệt bị bỏ bùa bởi những món đặc sản tươi ngon của vùng đất đầy nắng gió này. Cua vang Côn Đảo là một đặc sản hút khách du lịch tại đây khiến cho du khách một lần được thưởng thức có thể nhớ mãi không quên.

Thịt cua vang chắc và thơm hơn cua đồng nên rất được lòng khách du lịch.

1. Giới thiệu về Cua vang Côn Đảo

Cua Vang là một trong những loại hải sản vô cùng nổi tiếng của Côn Đảo. Cùng với sá sùng, mắm hàu, tôm hùm đỏ,…cua vang đã đóng góp vào bức tranh ẩm thực nhiều màu sắc của vùng đất này.

Cua Vang là một trong những loại hải sản vô cùng nổi tiếng của Côn Đảo.

Đặc tính sinh sống của cua vang Côn Đảo: Cua vang không sống ở biển mà sống trên cạn, thường kiếm ăn vào ban đêm. Người dân ở đây tìm bắt cua vang trong những ụ đất nhỏ mới đào ngoài đồng. Đặc biệt sau những đêm mưa cua vang được tìm bắt nhiều nhất.

Xem thêm:  4 điểm đi xin lễ đầu năm linh thiêng không thể bỏ qua

Cua vang có kích thước khá nhỏ chỉ to bằng ngón chân cái, cua có màu nâu tím gần giống như rượu vang nên được người dân gọi là cua vang. Thịt cua chắc và thơm hơn cua đồng nên rất được lòng khách du lịch.

Khách du lịch khi đên Côn Đảo thưởng thức những món ẩm thực nơi đây đều không thể bỏ qua món cua vang không chỉ bởi sự thơm ngon mà bởi sự dân dã, gần gũi của đặc sản này.

2. Những món ăn được biến tấu từ cua vang Côn Đảo

Cua vang Côn Đảo trước kia khá nhiều và phổ biến ở vùng đất này, được người dân ra đồng tìm bắt với số lượng lớn và chế biến trong những bữa ăn hàng ngày. Cua thơm ngon món ăn từ cua vang thu hút được sự chú ý của thực khách và trở thành một đặc sản không thể thiếu của Côn Đảo.

Cua vang Côn Đảo vừa gần gũi vừa lạ lẫm đối với khách du lịch nhưng có sức hút vô cùng lớn.

Những đầu bếp nơi đây đã biến tấu cua vang thành nhiều món ăn khác nhau:

  • Cua vang luộc chấm muối tiêu chanh: đây là món ăn còn giữ nguyên hương vị của thịt cua, ta sẽ tận hưởng được độ ngọt đậm đà trong từng miếng thịt cua kết hợp với vị lá chanh thơm mát cho ta dư vị ẩm thực gần gũi, thân thuộc
  • Cua vang nấu bún riêu cua: Cua thịt chắc, khá nhiều gạch khi xay và lọc kĩ chúng ta tạo ra nước dùng cho bát bún cua thơm ngon, ngọt mát đặc biệt thích hợp cho ngày hè oi nóng.
  • Cua Vang nấu cháo, cua rang muối cũng là một trong những món ăn sử dụng khá phổ biến nhưng có lẽ món ăn đặc biệt, khác lạ cuốn hút du khách nhiều nhất đó chính là cua vang rang me. Chế biến cua vang rang me khá đơn giản: cua sau khi mua về được sơ chế sạch, để ráo nước. Phi tỏi thơm rồi cho cua vào qua. Khi cua chuyển sang màu đỏ gạch chúng ta cho phần nước cốt me chuẩn bị sẵn vào. Cứ thế chúng ta cho nhỏ lửa để me ngấm vào trong thịt cua, cho thêm một chút ớt vào món ăn. Khi cua đã ngấm gia vị chúng ta cho thêm chút rau răm và thưởng thức cùng muối tiêu chanh. Thịt cua săn chắc giòn thơm quyện với vị chua thanh mát của me, vị cay nồng của ớt sẽ cho ta những trải nghiệm tuyệt vời
Xem thêm:  Gỏi cá nhám Côn Đảo món ăn đặc sản nên thử một lần

Cua vang Côn Đảo vừa gần gũi vừa lạ lẫm đối với khách du lịch nhưng có sức hút vô cùng lớn. Chỉ với một số tiền nhỏ, với những công thức nấu ăn khá đơn giản chúng ta đã có ngay những món ăn đậm đà, cuốn hút, và càng đặc biệt thích thú hơn khi vừa được thưởng thức các món ăn ngon vừa ngắm biển xanh, nghe sóng vỗ rì rào, một lần đến Côn Đảo để rồi thêm nghìn lần muốn trở lại vùng đất xinh đẹp này.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.