Dịch vụ cho thuê xe Limousine giá rẻ tại Phan Thiết chất lượng
03/12/2019
Những khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng Việt Nam
05/12/2019

Danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam

Ngày nay, việc xuất nhập cảnh khi đi du lịch nước ngoài đã đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều đối với công dân Việt Nam. Chỉ cần có cuốn hộ chiếu xanh còn hạn 6 tháng trong tay, bạn có thể được miễn visa hoặc cấp visa ngay tại sân bay. Hãy thử xem quốc gia mà bạn đang có kế hoạch tham quan, nghỉ dưỡng trong thời gian sắp tới có tên trong danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam Ánh Dương Tours giới thiệu dưới đây hay không nhé.

1. Các nước miễn visa cho người Việt trong 1 khoảng thời gian nhất định

1.1. Khu vực châu Á

Bali, Indonesia là một trong những điểm đến miễn visa cho du khách Việt

Có đến 10 quốc gia ở Châu Á nằm trong danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam. Trong đó có thể kể đến như Campuchia với điều kiện lưu trú không quá 30 ngày và phải có hộ chiếu phổ thông còn hạn ít nhất 6 tháng; Indonesia với thời gian tạm trú không quá 30 ngày hay Singapore với 30 ngày lưu trú…

Các bạn có thể cập nhật thêm các đất nước khác cũng miễn visa cho người Việt ở bảng dưới:

STT Tên quốc gia Thời gian tạm trú & Điều kiện áp dụng
1 Brunei Dưới 14 ngày
2 Cambodia Dưới 30 ngày
3 Indonesia Không quá 30 ngày – Không được gia hạn thời gian tạm trú
4 Lào Dưới 30 ngày
5 Malaysia Dưới 30 ngày
6 Myanmar Dưới 14 ngày
7 Philippines Dưới 21 ngày – Điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác
8 Singapore Dưới 30 ngày- Điều kiện có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác
9 Thái Lan Dưới 30 ngày

1.2. Khu vực châu Mỹ và châu Đại Dương

Đất nước Ecuador – Điểm hội tụ của muôn vàn cảnh đẹp

Một trong những lý do 6 nước ở khu vực châu Mỹ và châu Đại Dương có đông du khách Việt là bởi họ “mở cửa” cho khách lưu trú từ 20 – 180 ngày mà không cần visa.

STT Tên quốc gia Thời gian lưu trú & Điều kiện đi kèm
1 Panama Dưới 180 ngày
2 Ecuador Tối đa 90 ngày
3 Haiti Tối đa 90 ngày
4 Turks and Caicos Trong 30 ngày – Bạn cần xuất trình thêm một vé máy bay khứ hồi
5 Cộng hòa Dominica Trong 21 ngày
6 Liên bang Micronesia Không quá 30 ngày

2. Các nước cấp visa tại sân bay đến hoặc miễn visa có điều kiện

Đất nước Hàn Quốc nổi tiếng với mùa thu lá vàng rơi

Nếu du khách Việt chỉ đến thăm đảo Jeju trong vòng 30 ngày thì sẽ được miễn visa. Còn khi tới “hòn đảo thiên đường” Maldives, thì không cần xin visa trước, nó sẽ được cấp tại chỗ sau khi bạn xuất trình vé máy bay khứ hồi, vé đặt phòng khách sạn. 

Xem thêm bảng dưới để cập nhật các nước miễn visa cho Việt Nam và điều kiện được miễn thị thực:

STT Tên quốc gia Thời gian lưu trú & Điều kiện đi kèm
1 Cộng hòa Maldives *Nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu miễn visa trong 30 ngày vào hộ chiếu khi bạn đưa vé máy bay khứ hồi & đặt phòng khách sạn.

*Họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

2 Đông Timor *Tại sân bay Đông Timor, hải quan sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD.

*Lưu ý là bạn phải xuất trình vé máy bay khứ hồi & 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. (Số tiền 100$ chỉ cần trình ra, không cần nộp)

3 Nepal *Cấp visa tại cửa khẩu với thời gian lưu trú từ 15 đến 90 ngày.

*Tại sân bay Kathmandu, bạn cần xuất trình 2 ảnh thẻ cỡ giống trên Hộ chiếu và có 1 trang trống để lấy visa có thời hạn lưu trú 90 ngày.

4 Ấn Độ Người Việt được xin visa ngay tại 4 sân bay: Delhi, Mumbai, Chennai, Kolkata
5 Sri Lanka Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa online, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka
6 Sri Lanka *Nếu sử dụng vé của 2 hãng Emirates hoặc Etihad để bay từ Việt Nam đến Dubai hoặc Abu Dhabi, bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc nhờ văn phòng 2 hãng máy bay này hướng dẫn cách làm visa.

*Nếu quá cảnh ở UAE, bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa.

7 Iran Người Việt có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày với 40 Euro. Khi nhập cảnh tại thủ đô Tehran, bạn có thể cần xuất trình ảnh thẻ
8 Burundi Visa có thời hạn 30 ngày được cấp tại sân bay Bujumbura
9 Hàn Quốc Miễn visa cho du khách Việt bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju.

Du khách muốn đến thăm các địa điểm ngoài Jeju cần xin visa Hàn Quốc.

10 Somalia Để được cấp visa có thời hạn lưu trú 30 ngày tại sân bay ở Somalia, người Việt cần gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.
11 Đài Loan *Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày.

*Tuy nhiên đương đơn cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt miễn visa Đài Loan.

3. Quốc gia/ lãnh thổ cấp visa cho người Việt Nam không thu phí

Miễn phí visa giúp công dân Việt Nam có nhiều thuận lợi du lịch và làm việc

Du lịch tại các nước miễn visa cho Việt Nam mà không thu phí như Serbia, Cộng hòa Bắc Macedonia, Moldova, du khách sẽ được trải nghiệm những vùng đất mới với thủ tục hành chính đơn giản nhất. Nhưng lưu ý là miễn visa không có nghĩa là sẽ được bộ phận hải quan sân bay hoặc đường bộ, đường thủy cho phép bạn nhập cảnh. Thường thì các bạn phải tuân thủ các quy định như không mang theo các mặt hàng cấm liên quan tới luật pháp quốc tế hay văn hóa truyền thống sở tại. 

Hy vọng thông tin về các nước miễn visa cho Việt Nam sẽ giúp các bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ trước khi xin Visa đến một quốc gia khác, vì mỗi nước sẽ có một chính sách Visa khác nhau với công dân Việt Nam. Tham khảo tại Ánh Dương Tours để có được một chuyến đi thật vui vẻ cùng bạn bè và người thân nhé!

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.