95% du khách đi lễ Côn Đảo sẽ đến viếng mộ Võ Thị Sáu

Hẳn người anh hùng Võ Thị Sáu đã không còn xa lạ với bất cứ người dân Việt Nam nào. Và khi đến với Côn Đảo, người ta không thể không đến viếng mộ Võ Thị Sáu để thể hiện lòng biết ơn với người anh hùng đã hi sinh cho đất nước có sự bình yên như ngày hôm nay và cầu xin sức khỏe tài lộc cho bản thân và gia đình.

Theo thống kê của Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo, 6 tháng cuối năm lượng khách đến với vùng đất linh thiêng và xinh đẹp này là khoảng 150.000 người, trong đó 95% du khách sẽ đến viếng mộ Võ Thị Sáu. Con số này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự linh thiêng của người con gái đất đỏ.

Những câu chuyện liên quan đến mộ Võ Thị Sáu được người dân trên Côn Đảo truyền tai nhau từ đời này sang đời khác, mọi người đều nhắc nhau rằng cô Sáu là thần hộ mệnh không thể thiếu của vùng đất Côn Đảo.

Đồ lễ khi đến viếng mộ Cô Sáu.

1. Võ Thị Sáu – nữ anh hùng xuất thân bình dị

Trước khi là một người anh hùng của dân tộc, cô Võ Thị Sáu cũng có xuất thân bình dị như bao cô gái cùng trang lứa khác. Chị sinh năm 1933 tại một gia đình nghèo ở Đất Đỏ, nay là xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cha là Võ Văn Hợi làm nghề đánh xe ngựa. Mẹ chị thì bán bún tại vùng Đất Đỏ.

>>> Xem thêm:  Tour Hà Nội Côn Đảo đi lễ bay VNA, giờ đẹp, thời gian nối chuyến ngắn

Xem thêm:  Du lịch tâm linh kết hợp du lịch khám phá chỉ có tại Côn Đảo
Mộ chị Sáu ở Côn Đảo – Địa điểm linh thiêng ở Côn Đảo

Cũng giống như bao người dân khác chị cũng mang trong mình tình yêu quê hương đất nước và lòng căm thù giặc sâu sắc. Chính vì vậy, khi chỉ mới vừa tròn 13 tuổi, với bản chất thật thà, hiền lành, chất phát và tình yêu quê hương đất nước mãnh liệt. Nên khi nhìn thấy những cảnh giết người, cướp của tàn bạo của bọn lính Pháp, trong lòng người con gái kiên trung ấy đã hình thành ý chí căm thù giặc sâu sắc và quyết tâm đánh đuổi quân thù.

>>> Xem thêm: 60% du khách đi viếng mộ Võ Thị Sáu Côn Đảo chưa biết điều này

Kể từ đó trở đi, chị bắt đầu tham gia vào các hoạt động cách mạng và lập được những chiến công. Khi bị giặc bắt và xử bắn tại Côn Đảo, chị đã kiên trung bất khuất và quyết không đầu hàng quân thù và hô vang “Hồ Chủ tích muôn năm” trước khi chết. Và từ đó, mộ chị Võ Thị Sáu được xây dựng ở Nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo như một lòng biết ơn với nữ anh hùng bất khuất, kiên trung ấy.

Chính vì sự kiên trung bất khuất và sự hi sinh của người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu mà càng ngày càng nhiều du khách thập phương về viếng mộ chị Võ Thị Sáu như để thể hiện lòng biết ơn với người đã góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho dân tộc. Bên cạnh đó, nổi tiếng với sự linh thiêng nên họ cũng đến đây với lòng thành kính muốn dâng lên để cầu xin những điều tốt đẹp.

2. Tại sao 95% du khách đến Côn Đảo sẽ đến viếng mộ Võ Thị Sáu

Du khách khi đến với mảnh đất Côn Đảo sẽ đến viếng mộ cô Sáu vì 2 lý do chính:

  • Tỏ lòng biết ơn với sự hi sinh cao cả của cô
  • Cầu xin những điều may mắn, sức khỏe do mộ cô Sáu nổi tiếng là nơi linh thiêng nhất Côn Đảo.
Xem thêm:  Mọi điều cần biết về ngày giỗ cô Sáu không thể bỏ qua ở Côn Đảo

Vậy tại sao lại nói mộ Cô Sáu rât linh thiêng? Có rất nhiều câu chuyện giải thích cho câu hỏi này.

Thứ nhất, cô Sáu ra đi từ khi còn rất trẻ, mới 17 tuổi, độ tuổi đẹp nhất của người con gái, mà theo quan niệm thì những người chết trẻ thường rất linh thiêng.

Thứ hai, chuyện có ma ở Côn Đảo không phải là hiếm, người ta có thể nghe thấy tiếng hò hét, kêu la thảm thiết trong đêm, tiếng kê bàn ghế, tiếng đục tường ngay tại khách sạn, nhà nghỉ nơi mình ở. Cũng có người từng nói đã chứng kiến bóng dáng người con gái mặc áo dài trắng bước ra từ mộ Võ Thị Sáu và đi về phía thị trấn.

Hàng năm có rất nhiều du khách về viếng thăm mộ chị Sáu.

Thứ ba là những câu chuyện kỳ bí liên quan đến mộ cô, câu chuyện về tấm bia trước mộ cô Sáu hôm nay dựng lên bị đập tan thì ngay hôm sau đã có tấm bia mới thay thế đúng chỗ đó. Đó là câu chuyện sau khi cô Võ Thị Sáu hy sinh, những người tù chính trị ở Côn Đảo đã nhiều lần bí mật lập ra một tấm bia, dù cho nhiều lần bị địch đập phá.

Những người tham gia phá bia mộ chị Sáu đều bị chết bất đắc kỳ tử một cách rất bí ẩn. Có người chết vào một đêm sấm sét đùng đùng, trời nổi cơn giông bão tối trời tối đất. Tên lính đập bia trên mộ cô không hiểu sao đột nhiên đội áo mưa đi ra phía nghĩa trang rồi bị sét đánh chết tím tái và cháy xém như cục than ngay dưới chân phần mộ cô Sáu. Từ đó không ai dám bén mảng tới chọc phá mộ phần cô Sáu nữa.

Xem thêm:  Chùa Núi Một – Vân Sơn Tự: Ngôi chùa duy nhất tại Côn Đảo

>>> Xem thêm câu chuyện về 3 tấm bia trước mộ Võ Thị Sáu

Lại có một lần khác, một tên tù sau khi hung hăng xách búa đến đập bia cô Sáu hôm sau hắn đã nằm liệt một chỗ, không dậy nổi, hồi lâu lại gào lên thảm thiết: “Tội nghiệp em! Cô Sáu ơi, em lỡ dại!” Ba hôm sau hắn chết.

Còn rất nhiều cái chết không rõ nguyên nhân của những kẻ phá bia mộ cô và cũng kể từ đó, người dân trên Côn Đảo lại càng chắc chắn rằng, cô Sáu rất linh thiêng. Và có những điều cần xin mà không được toại nguyện, cứ đến mộ cô vái lạy đều toại nguyện.

Những câu chuyện về sự linh thiêng nơi mộ cô có rất nhiều, không có khoa học nào có thể chứng mình được điều đó là đúng hay sai, chỉ biết một điều rằng, đã từ rất lâu rồi, trên quê hương Côn Đảo mỗi năm đón hàng trăm nghìn lượt khách về đây lễ cô, cầu xin may mắn, tài lộc, bình an và sức khỏe cho bản thân và gia đình. Một năm 2 lần đi lễ Cô Sáu vào đầu năm và cuối năm trả lễ đã trở thành một truyền thống tốt đẹp.

Lễ Cô Sáu ở Côn Đảo là việc làm không thể thiếu của bất cứ du khách nào khi ghé thăm Côn Đảo

Như vậy, Ghé Đất Đỏ tưởng nhớ nữ anh hùng Võ Thị Sáu, bởi lòng biết ơn đối với người con gái kiên trung, nữ anh hùng của dân tộc. Hãy để Ánh Dương Tours đưa bạn đến để viếng mộ chị Võ Thị Sáu với Tour Côn Đảo 3 ngày 2 đêm.

Đi ngay kẻo lỡ! Đặt ngay tour Côn Đảo Đi Lễ >>> Tour Hà Nội Côn Đảo 3 ngày

Liên hệ 0913.216.515. hoặc 024 3511 3345

Nguồn: vnexpress

Ánh Dương Tours