Đến Côn Đảo ngày thương binh liệt sỹ

Ngày thương binh liệt sỹ là ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người dân cả nước ta. Tại khắp mọi nơi trên mọi miền tổ quốc nhân dân đều hướng tới tưởng niệm đến các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì nền hòa bình dân tộc.

Đối với tour tham quan Côn Đảo – mảnh đất từng được mệnh danh là địa ngục trần gian thì ngày thương binh liệt sỹ lại càng trở nên linh thiêng và quan trọng hơn bất kì nơi nào khác. Chúng ta hãy cùng khám phá các hoạt động cũng như sự khác biệt của người dân nơi đây vào ngày này qua bài chia sẻ dưới đây.

Đối với Côn Đảo – mảnh đất từng được mệnh danh là địa ngục trần gian thì ngày thương binh liệt sỹ lại càng trở nên linh thiêng.

I. Ý nghĩa ngày thương binh liệt sỹ tại Côn Đảo

Ngày thương binh, liệt sỹ của Việt Nam được chọn vào ngày 27 tháng 7 hàng năm, đây là ngày khắp nơi trên cả nước có rất nhiều các hoạt động tưởng nhớ, tri ân đến các anh hùng liệt sỹ. Riêng đối với Côn Đảo – mảnh đất nơi có đến trên 2 vạn chiến sỹ đã nằm xuống thì ngày này lại có ý nghĩa lớn hơn bất kì nơi nào khác.

Xem thêm:  Đi Lễ Côn Đảo nên lựa chọn du lịch tự túc hay du lịch theo tour?

Người dân quan niệm hương hồn các chiến sỹ vẫn còn ở lại nơi đây, vẫn cùng vui buồn, cùng làm đẹp thêm cho mảnh đất và con người Côn Đảo. Ngày thương binh liệt sỹ không chỉ là một dịp để tri ân, tưởng niệm những người đã ngã xuống mà còn để giáo dục tinh thần yêu nước, đấu tranh của thế hệ trẻ.

Ngày thương binh liệt sĩ không chỉ người dân Côn Đảo mà du khách khắp nơi trên cả nước dổ về mảnh đất oai hùng này.

II. Các hoạt động diễn ra tại Côn Đảo vào ngày này

Ngày thương binh liệt sỹ không chỉ người dân Côn Đảo mà du khách khắp nơi trên cả nước dổ về mảnh đất oai hùng này. Khách du lịch người thắp hương trên mộ những chiến sỹ vô danh, người tìm đến người thân, đồng đội hay đơn giản là viếng thăm những nơi mình đã từng đi qua gian khổ.

1. Viếng thăm nhà tù Côn Đảo

Vào ngày thương binh liệt sỹ, các đoàn du khách hay người dân nơi đây thường có hoạt động tới viếng thăm nhà tù Côn Đảo. Đây là nơi biệt giam các chiến sỹ công sản của bọn thực dân, chúng đã dùng mọi biện pháp tra tấn, mọi phương thức hành hạ cả thể xác và tinh thần của các tù nhân.

Tận mắt chứng kiến khung cảnh mà năm xưa được coi là địa ngục trần gian, là nơi tận cùng của đau thương và mất mát, những thế hệ sau này lại thấy cảm kích, kính phục tinh thần yêu nước nồng nàn của ông cha. Đây chính là những bài học cụ thể và ý nghĩa nhất cho những đoàn khách là học sinh, sinh viên.

Xem thêm:  Cháo hàu ở Côn Đảo hương vị khó quên

Xem thêm:

Viếng thăm nhà tù Côn Đảo vào ngày thương binh liệt sĩ.

2. Viếng thăm mộ cô Sáu và nghĩa trang Hàng Dương

Một trong những tù nhân đã ở lại nơi đây, trở thành một biểu tượng của sự hy sinh và tinh thần lạc quan của người chiến sĩ cánh mạng đó là cô Võ thị Sáu, cô luôn được nhân dân Côn Đảo và người dân cả nước tôn kính. Vào ngày thương binh liệt sỹ người dân cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa như tưởng niệm viếng thăm mộ cô Sáu, xây dựng tượng đài hay các cuộc thi, lễ hội có chủ đề về người nữ anh hùng cách mạng này.

Ngoài ra khi du lịch Côn Đảo vào thời điểm này khách du lịch cũng có thể ghé qua các địa điểm tưởng niệm khác như: nghĩa trang Hàng Dương, mộ chiến sĩ cách mạng Nguyễn An Ninh, Lê Hồng Phong,…để thắp hương tri ân. Nghĩa trang Hàng Dương vào những ngày này luôn nghi ngút khói hương, không khí rộn rã, tấp nập hơn ngày thường vì sự ghé thăm của hàng ngàn du khách. Đây thực sự là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm:

Xem thêm:  Hấp dẫn khi du lịch Côn Đảo dịp Tết

Để có được một Côn Đảo với sự phồn thịnh và phát triển như ngày nay đã đánh đổi biết bao những hy sinh mất mát của cha ông ta trước kia. Chính vì lẽ đó ngày thương binh liệt sỹ chính là ngày lễ lớn trên mảnh đất Côn Đảo thân yêu. Hãy đến với Côn Đảo một lần để tìm về với một địa danh đầy đau thương mất mát nhưng cũng vô cùng kiên cường của ông cha ta trước kia.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.