Đến hòn Bảy Cạnh Côn Đảo ngắm hệ sinh thái rừng ngập mặn

Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo vốn nổi tiếng với hệ sinh thái rừng ngập mặn rất phong phú, đa dạng. Hãy cùng Ánh Dương Tours  tìm hiểu về những nét thú vị trên hòn đảo này.

Hòn Bảy Cạnh vốn nổi tiếng tại Côn Đảo với hệ sinh thái rừng ngập mặn rất phong phú, đa dạng.

1. Bãi Cát Lớn – điểm nhấn trên hòn Bảy Cạnh

Đến thăm Hòn Bảy Cạnh du khách không ai là không biết đến Bãi Cát Lớn. Nó được xem là điểm nhấn quan trọng tạo nên sức hút kỳ diệu của hòn đảo này. Bãi Cát Lớn là địa điểm có số lượng rùa lên đẻ trứng nhiều nhất tại Côn Đảo và cũng là nhiều nhất ở Việt Nam.

Theo như những người dân nơi đây cho biết, mỗi năm có cả hàng trăm rùa mẹ lên đây để đẻ trứng. Mùa sinh sản của chúng thường rơi vào tầm khoảng từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Mỗi đêm, rùa mẹ sẽ lên bãi để làm tổ và đẻ trứng. Hầu hết du khách đến đây đều dành cả đêm để có thể được tận mắt trứng kiến quá trình rùa đẻ trứng ra sao hay những chú rùa con sẽ nở ra như thế nào?….

Bãi Cát Lớn xinh đẹp tại Hòn Bảy Cạnh

2. Vẻ đẹp của hệ sinh thái rừng ngập mặn nguyên sinh tại Hòn Bảy Cạnh

Không chỉ thu hút với những điều kỳ diệu tại Bãi Cát Lớn, hòn Bảy Cạnh Côn Đảo còn khiến du khách thích thú với hệ sinh thái rừng ngập mặn nguyên sinh. Khi mà nạn phá rừng đang diễn ra ngày càng nhiều như hiện nay, thật hiếm có một nào lại có thể bảo tồn được vẻ đẹp nguyên sinh như tại hòn đảo này.

Xem thêm:  Chảy nướng miếng với những món ăn từ Ốc ngọt Côn Đảo
Hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú tại Hòn Bảy Cạnh

Hệ sinh thái từng ngập mặn được hình thành trên nền cát và san hô chết tại khu vực Bờ Đập. Hiện nay diện tích của nó rơi vào khoảng 5,1 ha. Tuy không lớn nhưng cũng đủ cho chúng ta thấy được sự đa dạng của tự nhiên. Theo các thông kê cho thấy, trên hòn Bảy Cạnh Côn Đảo có tới 882 loài thực vật và gần 150 loài động vật. Cùng với các hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới trên cao, hệ sinh thái thảm cỏ biển, các rạn san hô, hệ sinh thái rừng ngập mặn này đã tạo nên một liên kết hoàn chỉnh.

Để giữ được vẻ nguyên sinh như hiện tại chúng ta phải kể đến các chính sách quy hoạch và công tác bảo vệ nghiêm ngặt tại đây. Chính nhờ vậy mà chúng ta có cơ hội ngắm nhìn sự đa dạng của nhiều loại sinh vật biển như các rạn san hô và vô số động vật biển khác (trai, ốc, cá sống, hải sâm, rùa biển, cỏ biển, rong biển,…).

Không dừng lại ở đó, đến với hòn Bảy Cạnh Côn Đảo bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngọn hải đăng. Ngọn hải đăng này do Pháp xây dựng từ những năm 1884 ở phía Đông Bắc. Đến nay nó vẫn được cho hoạt động để hướng dẫn tàu thuyền đi lại.

Đến thăm rừng ngập mặn và chiêm ngưỡng sự đa dạng của thiên nhiên sẽ là trải nghiệm tuyệt vời trong mùa hè này. Vì vậy nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết chọn địa điểm du lịch nào, khám phá đảo hoang Côn Đảo thì đừng ngần ngại mà đi hòn Bảy Cạnh Côn Đảo ngay hôm nay nhé. Điều thú vị đang chờ bạn ở phía trước.

Xem thêm:  Trại Phú Tường Côn Đảo – trại giam bí ẩn

Ánh Dương Tours