Đến Trương Gia Giới không thể không đến Bắc Môn Cổ Thành

Đã tồn tại gần 1300 năm, Phượng Hoàng Cổ Trấn như một điểm đến hoàn hảo mang đậm dấu ấn văn hóa Trung Quốc được đông đảo du khách biết đến. Tuy nhiên, khi đến vùng đất này lại có một địa điểm tuyệt vời nữa không thể bỏ qua chính là Bắc Môn Cổ Thành. Vậy điều gì khiến cho nơi này cuốn hút đến vậy? Tại sao đây lại là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch mỗi khi đến Trung Quốc?

Bắc Môn Cổ Thành một điểm đến không thể bỏ qua

1. Bắc Môn Cổ Thành điểm đến không thể bỏ lỡ

Bắc Môn Cổ Thành hay còn được gọi là Tòa Tháp Phía Bắc là một trong những địa điểm nằm ở phía Bắc của Phượng Hoàng cổ trấn. Lịch sử tòa tháp rất lâu đời và nó như minh chứng của lịch sử phát triển ngàn năm của Trung Hoa. Qua bao nhiêu năm tòa tháp vẫn ở đó, vẫn êm đềm qua những thăng trầm lịch sử của Phượng Hoàng cổ trấn. Tại đây ghi dấu đời sống tinh thần văn hóa đậm nét của người dân nơi đây.

Đây là tòa thành được xây dựng dưới thời nhà Minh, hiện nay được giữ gìn như một trong những di sản văn hóa quan trọng được nhà nước công nhận của đất nước Trung Quốc. Qua thời gian, tòa tháp vẫn nhận được sự quan tâm và đầu tư của nhà nước, được bảo tồn để du khách có thể nhìn thấy Cổ Thành trọn vẹn nhất khi ghé thăm.

Xem thêm:  Bay lượn cùng cáp treo Trương Gia Giới

Bắc Môn Cổ Thành đã thể hiện được tầm quan trọng của nó trong việc gìn giữ những giá trị văn hóa cổ xưa của Trung Hoa, nằm hiền hòa và yên bình bên dòng sông Đà Giang, nổi bật với lối kiến trúc tinh tế và nổi bật. Vẻ đẹp nên thơ và dịu dàng từ cát đỏ và đá xanh như điểm thêm cho lối kiến trúc của Bắc Môn Cổ Thành thêm hoàn hảo.

Vẻ đẹp tuyệt vời của Bắc Môn Cổ Thành

Tòa tháp được thiết kế với 4 chiếc cổng hình vòm đặc trưng cùng với đó là hai cánh cửa sắt kiên cố. Khi đứng trên Bắc Môn Cổ Thành, du khách sẽ có thể phóng tầm mắt ra xa với cảnh vật sông nước hữu tình. Toàn bộ quang cảnh của Phượng Hoàng cổ trấn hiện ra trước mặt một cách rõ ràng. Trên nền bức tranh hoàn hảo được vẻ nên là hình ảnh uốn lượn của dòng Đà Giang yên bình.

2. Bắc Môn Cổ Thành một trong những điểm thu hút khách tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tòa tháp này không chỉ được biết đến như một tòa thành mà còn đóng vai trò như một pháo đài quân sự trong quá khứ. Chính vì vậy, nó sở hữu thiết kế với kết cấu vô cùng chắc chắn, tất cả đảm bảo được sự vững chắc của ngôi thành và khả năng phòng thủ vững vàng.

Ngoài ra, nơi đây còn được nhắc đến với vai trò là giải pháp phòng chống lũ lụt tại Phượng Hoàng Cổ Trấn. Cư dân ở đây xem tòa thành như một hàng rào vững chắc bảo vệ thị trấn cổ này. Sau bao cuộc chiến tranh khốc liệt, Bắc Môn Cổ Thành vẫn còn đó mặc cho triều đại nhà Minh đã không còn nữa. Tòa thành vẫn hiên ngang, sừng sững bên dòng sông Đà Giang, chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử và ghi dấu văn hóa Trung Hoa.

Xem thêm:  Đến Phượng Hoàng cổ trấn mua gì về làm quà?
Bắc Môn Cổ Thành điểm đến tuyệt vời của du khách

Tòa tháp phía Bắc như một minh chứng rõ nét cho một thời huy hoàng của nhà Minh. Và nhưng du khách khi đến đây đều có những trải nghiệm và cảm xúc hết sức đặc biệt. Chính vì vậy, hầu hết khách du lịch khi ghé thăm Phượng Hoàng Cổ Trấn đều đến thăm tòa tháp nổi tiếng này bởi nét đẹp lịch sử văn hóa mà nó lưu giữ.

Bắc Môn Cổ Thành là địa điểm tuyệt vời của Phượng Hoàng Cổ Trấn mà bạn tuyệt đối đừng bao giờ bỏ lỡ. Hãy cùng Ánh Dương Tour ghé thăm địa điểm lý thú này hẳn bạn sẽ luôn có những trải nghiệm khó quên.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.