han quoc mua thu
Tìm hiểu tour du lịch Hàn Quốc từ Hà Nội
09/12/2017
mo chi vo thi sau o con dao
Bí ẩn hai cây lekima bên mộ cô Sáu ở Côn Đảo
11/12/2017

Đi du lịch Hong Kong có cần Visa không?

Du lịch Hong Kong có cần visa không là điều mà rất nhiều du khách muốn ghé thăm con rồng của châu Á quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

du lich hong kong co can visa

Công dân Việt Nam muốn đi du lịch Hong Kong cần có visa để nhập cảnh.

1. Đi du lịch Hong Kong có cần Visa không?

Hong Kong là thành phố cảng được lấp đầy bởi các công trình kiến trúc hiện đại, các công viên rộng lớn và đặc biệt, đây là thiên đường mua sắm ở châu Á. Công dân Việt Nam muốn đi du lịch Hong Kong cần có visa để nhập cảnh.

Để có thể ghé thăm thiên đường mua sắm và giải trí Hong Kong, bạn cần phải hoàn tất thủ tục làm visa để nhập cảnh. Để có thể xin được visa đi du lịch Hong Kong, bạn có thể đến đại sứ quán Trung  Quốc (46 đường Hoàng Diệu, điện thoại: 04 3845 3736) hoặc lãnh sự quán Trung Quốc (175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463) tại Việt Nam để nộp đơn và xin visa.

Trước khi tới địa chỉ làm thủ tục và tiến hành nộp hồ sơ làm visa du lịch tại đây, các bạn cần chuẩn bị trước ở nhà 55 USD lệ phí xin visa Hong Kong. Các bạn lưu ý là Đại Sứ Quán có nhận VNĐ và USD, tuy nhiên ở Lãnh Sự Quán chỉ nhận USD mà thôi.

Như vậy, đi du lịch Hong Kong có cần visa. Những du khách xin visa Hong Kong từ Đà Nẵng trở vào sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP. HCM, còn du khách từ Huế trở ra sẽ nộp và nhận hộ chiếu tại Hà Nội. Thời gian nhận kết quả từ 5 – 7 ngày làm việc. Visa bạn xin sẽ có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày.

visa du lich hong kong

Visa du lịch hong kong có giá trị 30 ngày kể từ ngày cấp

2. Lưu ý khi làm visa đi du lịch Hong Kong

Có 2 cách nộp đơn để xin visa Hong Kong:

 • Gửi đơn và tất cả giấy tờ cho người bảo lãnh để họ nộp cho văn phòng di trú ở Hong Kong. Thời gian mất khoảng 4 tuần.
 • Người bảo lãnh gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc ở Việt Nam. Thời gian từ 5 – 7 ngày.
visa hong kong

Đi du lịch Hong Kong có cần visa để làm thủ tục nhập cảnh.

Đi du lịch Hong Kong có cần visa và thủ tục làm visa bạn cần chuẩn bị gồm có:

 • Hộ chiếu: yêu cầu phải còn hiệu lực trên 6 tháng, nộp bao gồm bản gốc và một bản photo.
 • Photo sổ hộ khẩu phóng đại 120%
 • CMTND phô tô
 • Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc ở Việt Nam).
 • 02 ảnh thẻ kích thước 4×6 cm
 • Chứng minh tài chính: Photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500USSD. Nếu bạn còn là học sinh, sinh viên thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, người giám hộ.
 • Giấy chứng nhận đang đi làm: Những giấy tờ cần có trong mục này là: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận công việc, giấy xin nghỉ phép đi du lịch và xác nhận của công ty.
 • Nếu bạn dưới 18 tuổi, bắt buộc phải đi cùng người lớn hoặc có giấy ủy quyền của cha mẹ
 • Bản sao giấy chứng nhận mục đích đi du lịch như biên nhận mua vé máy bay theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…

Lưu ý:

 • Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính, chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, hoặc dịch thuật công chứng.
 • Như vậy, vấn đề đi du lịch Hong Kong có cần visa không đã có câu trả lời. Trong quá trình làm thủ tục, phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối xin visa Hong Kong.
 • Đối với người đã nghỉ hưu phải nộp thêm bản photo lương hưu
 • Khi nộp hồ sơ phải nộp thêm 1 bản photo giống bản gốc, dùng giấy A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết rõ ràng

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp vấn đề đi du lịch Hong Kong có cần visa không. Nếu bạn gặp rắc rối trong vấn đề xin visa du lịch Hong Kong hay đơn giản bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức của mình, hãy liên hệ ngay với tour du lịch Ánh Dương để được tư vấn hỗ trợ làm visa nhanh gọn và tiết kiệm nhất.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.