Dự phòng chi phí du lịch Đài Loan

Đi du lịch Đài Loan hết bao nhiêu tiền? Câu hỏi được nhiều du khách quan tâm. Mặc dù đó là sở thích, thế nhưng tài chính cũng là một vấn đề đáng lo trước khi đi. Để chủ động hơn khi đi du lịch ngắm cảnh, mua sắm và vui chơi, chúng ta cần dự phòng trước chi phí sẽ phải tiêu trong chuyến đi đó.Vậy hãy tìm hiểu ngay chi phí du lịch Đài Loan bạn nhé.

Cho đến thời điểm này, Đài Loan vẫn được xếp vào nước có chi phí du lịch rẻ trên thế giới

1. Các chi phí cố định du lịch Đài Loan

Hiện nay, nhằm hạn chế, tiết kiệm tối đa chi phí đi. Du khách chủ yếu lựa chọn hình thức đi theo tour do các công ty du lịch tổ chức. Đảm bảo hơn nhiều so với việc đi cá nhân. Một gói chi phí du lịch Đài Loan cố định sẽ bao gồm

  • Tiền làm vé visa: chi phí làm vé visa sẽ có mức giao động từ 1- hơn 2 triệu đồng. Tùy thuộc vào thời gian chúng ta làm thủ tục xin
  • Tiền vé máy bay: du khách sẽ được mua vé máy bay Đài Loan hai chiều cho lượt đi và lượt về. Trung bình một người vé máy bay sẽ mất khoảng 2.500.000 vnd.
  • Tiền nơi ở, ăn uống: Chi phí cả ăn uống lẫn tiền khách sạn để ở, mỗi du khách sẽ cần chi từ 4-6 triệu đồng. Mức chi phí áp dụng trung bình cho thời gian là 4-5 ngày. Các bữa ăn sẽ bao gồm sáng, trưa, tối.
  • Tiền di chuyển khi sang bên đó: Du khách khi sang Đài Loan phương tiện lý tưởng nhất để di chuyển là MRT. Hệ thống di chuyển này kết nối với hầu hết các điểm du lịch của đất nước này. Nhưng vì là chúng ta đi theo tour nên phần chọn xe xe được sắp xếp từ trước. Phí sẽ chỉ mất khoảng 1 triệu đồng.
  • Phí tham quan các địa danh: khoảng 1 triệu đồng. Các địa danh sẽ được tour lên kế hoạch chi tiết, chủ yếu là các điểm chính tại đất nước này
  • Phí hướng dẫn viên du lịch: Mức phí hoa hồng cho hướng dẫn viên du lịch sẽ được điều chỉnh tuỳ từng công ty. Có thể là vài triệu đồng.
Xem thêm:  Hướng dẫn tham quan đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan
Du lịch Đài Loan chúng ta cần một khoản chi phí là bao nhiêu?

Tổng cho tất cả một du khách cần phải nộp cho công ty tổ chức tour là 10-15 triệu đồng. Du khách sẽ không cần làm thủ tục gì cả, chỉ cần sắp xếp chuẩn bị hành lý, thời gian, công việc để bắt đầu chuyến đi. Còn mọi thứ sẽ được công ty du lịch sẽ lo và chuẩn bị.

Đó là khoản cố định, vậy chi phí du lịch Đài Loan phát sinh thì sao?

2. Chi phí du lịch Đài Loan phát sinh

Đài Loan, đất nước không chỉ thu hút du khách nước ngoài bởi cảnh đẹp. Mà đây còn là một nước có nền công nghiệp khá phát triển, các đồ gia dụng, điện tử, quần áo mà chúng ta hiện đang dùng có rất nhiều thứ được sản xuất tại Đài Loan.

Do vậy, các chi phí phát sinh tuỳ thuộc vào mỗi du khách, sẽ chủ yếu là mua sắm, ăn uống.

  • Mua sắm: các chị em phụ nữ thoả sức mua quần chất liệu tốt mà giá thành thì rất rẻ. Hay các đồ điện tử, gia dụng cũng được quan tâm nhiều. Mua về làm quà tặng….
  • Ăn uống: du lịch Đài Loan nếu không tận mắt tham quan và thưởng thức các món ăn nổi tiếng hấp dẫn, tại các khu trung tâm thương mại lớn thì thật đáng tiếc. Các quán ăn hoạt động tấp nập từ sáng cho đến đêm. Các bạn có thể được thức các món như: bánh chiên hàu, các món ăn chế biến từ các loại hải sản, bánh mì quan tài….
Xem thêm:  Há cảo Đài Loan – món đặc sản không thể bỏ qua
Ẩm thực phong phú đa dạng được kết hợp giữa dân gian và hiện đại. Hương vị rất khác biệt với các nước khác.

Dựa vào những điểm đặc biệt này mà du khách có thể ước tính và mang theo số tiền phát sinh sẽ cần phải chi tiêu. Nhất là khi cần phải mua quà cho những người thân ở nhà.

Chi phí du lịch Đài Loan nhìn chúng không quá cao. Phù hợp với đời sống, điều kiện của nhiều du khách Việt Nam. Đăng kí ngay một chuyến đi tham quan đất nước Đài Loan trong thời gian tới, du khách sẽ có rất nhiều các ưu đãi hấp dẫn.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.