Hướng dẫn tham quan đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan là địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch quốc đảo xinh đẹp này. Công trình mang lối kiến trúc đặc trưng của Trung Hoa, được xây dựng để thể hiện sự tôn kính với một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất của thế kỷ 20.

I. Vài nét về đài tưởng niệm tưởng giới thạch ở Đài Loan

1. Khu tưởng niệm

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan là nơi dành riêng cho nhà lãnh đạo đã từng giữ vai trò quan trọng trong lịch sử Trung Quốc và cả lịch sử thế giới – chủ tịch chính phủ Trung Hoa Dân quốc (1950 – 1975). Khách du lịch đến đây có thể khám phá lịch sử về Tưởng Giới Thạch và Trung Quốc trong thế kỷ trước thông qua các bức ảnh, tranh vẽ và thiết kế kiến trúc tuyệt vời của khu tưởng niệm.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan là công trình kiến trúc đồ sộ

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan được xây dựng trên khu đất có diện tích 25 hecta. Vườn và lối đi bộ trong khuôn viên được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng với mái ngói màu xanh nổi bật trên nền màu đỏ. Đây là ba màu sắc có trong quốc kỳ và tượng trưng cho và các giá trị tự do, nhân ái và bình đẳng. Để đến khu vực bảo tàng du khách phải leo 89 – con số mang ý nghĩa tượng trưng. Mỗi bậc thang tượng trưng cho một năm trong cuộc đời nhà lãnh đạo tài hoa.

Xem thêm:  Dự phòng chi phí du lịch Đài Loan

Vào bên trong bảo tàng, bạn có thể chiêm ngưỡng kỷ yếu quân đội cùng vô số huân chương và quân phục qua các thời kỳ. Các văn tự chữ Hoa trên tường thể hiện giá trị chính trị của Tưởng Giới Thạch về đạo đức, dân chủ và khoa học.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan có bức tượng nhà lãnh đạo tài ba

Nổi bật giữ sảnh chính đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan là một bức tượng đồng lớn khắc họa chân dung nhà lãnh đạo đang ngồi trên ghế với những người lính trang nghiêm đứng quanh bảo vệ. Nếu đến đúng giờ, du khách có thể chiêm ngưỡng buổi lễ đổi lính gác đầy ấn tượng.

2. Khu vực lân cận

Đến tham quan đài tưởng niệm, du khách có thể kết hợp trải nghiệm và đến thăm vùng lân cận. Bạn có thể thư giãn tại những khu vườn và sân nghỉ được xem là đẹp nhất ở Đài Bắc. Lắng tai nghe thác nước chảy hay dạo qua những khu vườn Trung Quốc cổ truyền thống và bước trên những cây cầu đẹp mắt mà bạn chỉ thấy trên phim cổ trang. Bạn cũng có thể đến thăm hồ Vân Hán và Quang Hoa – những cái tên mang ý nghĩa cho sự Chấn hưng Trung Hoa.

Đi dạo một vòng qua quảng trường đông đúc, du khách sẽ đến một địa điểm khác cũng nổi tiếng không kém là Nhà hát Opera Quốc gia và Trung tâm Hòa nhạc Quốc gia Đài Loan. Nếu ghé thăm đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan vào dịp cuối tuần, du khách có thể đến đây để đắm mình trong các buổi triển lãm nghệ thuật và biểu diễn âm nhạc ngoài trời hoặc mua vé vào Trung tâm Hòa nhạc để xem biểu diễn nhạc, khiêu vũ, kịch… và các sự kiện văn hóa độc đáo khác.

Xem thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm mua sắm ở Đài Loan: có nên mua vàng giá rẻ?

II. Bí quyết tham quan đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan

1. Phương tiện di chuyển

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch nằm tại quảng trường Trung Chính rộng lớn ngay tại trung tâm thành phố Đài Bắc. Vì vậy bạn có thể dễ dàng đi đến đây bằng xe buýt hay MRT.

2. Những khu vực để tham quan

  • Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch
  • Bức tượng Tưởng Giới Thạch
  • Công viên Trung Chính
  • Trung tâm hòa nhạc quốc gia và nhà hát quốc gia
  • Khu vực tầng 1 nhà tưởng niệm

3. Thời điểm du lịch thích hợp

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan mở cửa cho du khách tham quan cả năm, vì thế bất cứ khi nào bạn ghé thăm Đài Loan đều có thể thăm đài tưởng niệm. Tuy nhiên thời tiết ở Đài Bắc vào tháng 2 đến tháng 4 và từ tháng 9 đến tháng 11 được xem là đẹp nhất với khí hậu mát mẻ, khô ráo rất phù hợp để du lịch, tham quan. Bạn có thể kết hợp tham quan đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch cùng với rất nhiều địa điểm du lịch Đài Bắc nổi tiếng khác trong khoảng thời gian từ 3 giờ đến nửa ngày để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ghé đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan đẹp nhất vào lúc chiều tối

Thời gian đẹp nhất trong ngày mà du khách nên đến thăm đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch thường là vào buổi chiều khi ánh nắng đã tắt. Khoảng thời gian này quảng trường rộng lớn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời của người dân và khách du lịch. Mỗi ngày vào lúc 6h chiều, hoạt động hạ cờ sẽ diễn ra ở khuôn viên quảng trường và được đưa vào lưu giữ trong đài tưởng niệm chính.

Xem thêm:  Các địa điểm du lịch ở Đài Trung Đài Loan được khách du lịch ưa thích nhất

Trên đây là những thông tin hữu ích Ánh Dương đã tổng hợp về đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch mà du khách đến Đài Loan có thể tham khảo. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này