Bản đồ các ga tàu ở Đài Loan hữu ích cho du khách


Bản đồ là điều kiện cần và không thể thiếu trong bất cứ chuyến đi nào, nó không chỉ quan trọng trong việc giúp bạn di chuyển, đi lại dễ dàng hơn mà còn hỗ trợ bạn lên 1 lịch trình chi tiết và hợp lý trước chuyến hành trình. Nếu bạn muốn du lịch Đài Loan đừng quên Google Maps và bản đồ Đài Loan để khám phá trọn vẹn “thánh địa trà sữa” !

Với bản đồ du lịch Đài Loan bạn sẽ khám phá thánh địa trà sữa dễ dàng hơn.

1. Bản đồ ga tàu điện Đài Loan

Tàu điện ngầm (tàu điện MRT) là phương tiện đi lại cực kỳ phổ biến vì các ưu điểm như:

- Nhanh chóng
- Thuận tiện
- Dễ dàng di chuyển
- Chi phí hợp lý

Bản đồ Đài Loan cho tàu điện ngầm chủ yếu sử dụng ở Đài Bắc và Cao Hùng. Bạn cần tải bản đồ MRT này về và cài sẵn trong điện thoại. Lưu ý quan trọng nhất khi xem bản đồ tàu điện ngầm Đài Loan là hướng đi của tàu (mỗi ga sẽ đi về 2 hướng ngược nhau). Nếu không xem cẩn thận bạn sẽ đi hướng ngược lại, khi ấy quay lại vừa mất công vừa tốn thời gian.

Tàu điện ngầm dừng hoạt động lúc 0h00, mỗi ga tàu điện có rất nhiều cửa ra nên bạn cần dựa vào bản đồ tàu điện ngầm Đài Loan cũng như chỉ dẫn trên Google Map để ra đúng cửa. Có 4 cách để bạn thanh toán MRT, bao gồm:

- Mua vé theo chặng
- Dùng thẻ Taipei Day Pass với 3 loại đó là 24h; 48h và 72h
- Thẻ đa năng Easy Card

Xem thêm:  Du lịch Đài Loan mùa thu – mãn nhãn với cảnh sắc mê đắm lòng người

Trong đó, thẻ đa năng Easy Card được ưu tiên sử dụng vì ngoài MRT nó còn có thể dùng cho nhiều phương tiện khác.

Đi tàu điện ngầm ở Đài Loan là một trải nghiệm thú vị

2. Bản đồ ga tàu cao tốc Đài Loan

Để sử dụng tàu cao tốc, bạn nên sử dụng bản đồ Đài Loan có danh sách ga tàu bằng giấy phát ở sân bay hoặc các điểm du lịch. Tàu cao tốc THSR liên kết các thành phố ở khu vực bờ Tây Đài Loan, dọc Đài Bắc đến tận thành phố Cao Hùng Đài Loan và qua nhiều thành phố khác. Tàu cao tốc đi nhanh hơn tàu đường sắt truyền thống (300km/h), mức giá vé đương nhiên sẽ cao hơn.

Nhờ tàu cao tốc, hệ thống giao thông công cộng của Đài Loan đã thuận tiện hơn rất nhiều. Chỉ với bản đồ ga tàu Đài Loan trong tay, bạn hoàn toàn có thể đi du lịch từ phía Bắc đến phía nam chỉ trong một ngày thôi nhé.

Đừng quên bản đồ tàu cao tốc khi khám phá Đài Loan

3. Bản đồ ga tàu đường sắt Đài Loan

Tàu đường sắt TRA đơn thuần có chi phí khá rẻ, đi chậm hơn nhiều so với tàu cao tốc (khoảng gấp đôi thời gian). Mạng lưới đường sắt chạy khắp Đài Loan và liên kết với tất cả các thành phố trong cả nước nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản đồ Đài Loan để đi khắp nơi.

Tàu đường sắt có 3 loại gồm tàu chậm, tàu Phục Hưng, tàu cử quang và tàu nhanh. Tùy thuộc vào thời gian chạy hay khả năng kinh tế mà bạn lựa chọn đi loại tàu nào để đến địa điểm mình cần. Một lưu ý nhỏ khi đi đường sắt ở Đài Loan là bắt buộc bạn không được làm mất vé. Nếu làm mất vé trước khi ra khỏi ga tàu, bạn sẽ phải đền một khoản tiền tương đương tiền vé của chuyến đi dài nhất.

Có bản đồ của Đài Loan trong tay cùng Google Maps, bạn có thể tự tin khám phá thánh địa trà sữa mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào. Hy vọng thông tin về bản đồ Đài Loan trên sẽ chuyến đi của bạn sẽ thành công và có được thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ tại xứ người.

Xem thêm:  Du lịch Đài Loan nên mua gì về làm quà?

4. Một số lưu ý khi sử dụng bản đồ các ga tàu ở Đài Loan

Bạn có thể lấy bản đồ du lịch Đài Loan tại sân bay, trong thành phố, tại các điểm du lịch hoặc download từ Internet, nhưng cách tốt nhất là download từ App để có thể xem bất cứ khi nào cần. Việc di chuyển, đi lại ở Đài Loan khá thuận tiện và dễ dàng. Với tấm bản đồ này trong tay, bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện công cộng phổ biến khác nhau như tàu điện ngầm, tàu cao tốc, tàu hỏa đường sắt, xe bus, xe điện Đài Loan…

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, vì đến 1 đất nước xa lạ nên tốt nhận bạn nên đi theo nhóm có người biết tiếng Đài, hoặc nên đi theo tour du lịch Đài Loan có hướng dẫn viên vì bạn rất dễ bị lạc hay nghe không rõ tên các địa điểm cần đến để xuống xe hoặc xuống tàu. Điều này có thể khiến bạn mệt mỏi vì di chuyển nhiều và làm lịch trình du lịch bị gián đoạn.