Khám phá cầu kính Trương Gia Giới Trung Quốc

Kể từ khi cầu kính Trương Gia Giới chính thức mở cửa cách đây 2 năm, ngày càng có thêm nhiều du khách đến tham quan chốn Bồng Lai Tiên Cảnh này. Không chỉ muốn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp non nước hữu tình, nhiều người còn mong có dịp được trải nghiệm cảm giác đứng tim khi đi trên chiếc cầu kính cheo leo giữa những vách núi sâu hun hút.

Cầu thủy tinh Trương Gia Giới

1. Những điều cần biết về cầu kính Trương Gia Giới

Nếu muốn tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đep ngoạn mục nhất của thiên nhiên và tận hưởng cảm giác tột cùng của thử thách, hãy thử một lần đi trên cây cầu kính Trương Gia Giới. Chính thức mở cửa vào tháng 8/2016, cây cầu bắc ngang qua hẻm núi Thiên Môn hiểm trở ở tỉnh Hồ Nam có chiều dài lên đến 430 mét, độ cao hơn 300m, chiều rộng 6 mét và có nơi chỉ rộng 1,5 mét.

Cầu được làm từ 99 tấm kính cường lực trong suốt ghép lại với nhau nên vô cùng chắc chắn, có thể chịu được 800 người cùng 1 lúc.Tổng số vốn đầu tư cho cây cầu này là 1,400 tỉ đồng.  Chính quyền địa phương đã từng dùng búa tạ đập vào để thử độ bền chắc của cầu kính Trương Gia Giới. Và quả thực, không có bất cứ suy suyển nào đối với công trình vô cùng đặc biệt này.

Xem thêm:  Trương Gia Giới các địa điểm ưa thích từ du khách
Cầu kính Trương Gia Giới bắc ngang qua dãy Thiên Môn

2. Cầu kính Trương Gia Giới có gì đặc biệt

Với vị thế vô cùng đặc biệt của mình khi bắc ngang qua 2 đỉnh núi của dãy Thiên Môn, cầu kính Trương Gia Giới đã tạo nên cảm hứng cho bộ phim Avatar nổi tiếng của Hollywood. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Haim Dotan người Israel, cầu kính Trương Gia Giới thu hút một lượng rất lớn du khách đến đây tham quan.

Tuy nhiên, chỉ có 8,000 người được phép vào tham quan cây cầu này mỗi ngày vì lí do an toàn. Chính vì vậy, khi muốn đến trải nghiệm cảm giác tuyệt vời trên cầu thủy tinh Trương Gia Giới, có khi bạn sẽ phải xếp hàng qua suốt 1 đêm. Cầu mở cửa từ 7h00 sáng đến 17h00 chiều.

Để tham quan cây cầu hết sức đặc biệt này, du khách cần đặt vé sớm trước ít nhất 1 ngày với giá vé là 138 RMB (nhân dân tệ). Mặc dù bề rộng cây cầu này rất thoải mái để du khách đi lại, chiêm ngưỡng cảnh đẹp, chụp ảnh. Ngoài ra, du khách cũng có thể thử thách bản thân ở độ cao đó, tham gia các hoạt động khác như nhảy bungee hoặc trượt cáp.

Tuy nhiên, gậy selfie không được phép đem vào khi đi tham quan cầu kính Trương Gia Giới. Với đáy cầu làm bằng thủy tinh trong suốt, quý khách như đang cảm thấy mình lơ lửng giữa độ cao 300 mét với đầy sự phấn khích, hồi hộp xen lẫn sợ hãi, choáng ngơp. Thật chẳng có gì lạ khi du khách sẽ được chứng kiến những màn la hét đầy kinh hoàng trên chiếc cầu kính này.

Xem thêm:  Du lịch Trương Gia Giới bằng đường bộ
Chính quyền thử độ bền cầu thủy tinh Trương Gia Giới

Lối đi trên cầu kính Trương Gia Giới có 2 phần: phần thủy tinh trong suốt dành cho những ngươi mạnh dạn và can đảm, phần bằng gỗ mặc dù rất ít ỏi nhưng đây là nơi để bất cứ ai yếu tim có thể men theo và đi hết cây cầu này. Khuyến cáo những người có tiền sử bệnh tim mạch hay sợ độ cao không nên mạo hiểm đi trên chiếc cầu này.

Mặc dù có rất nhiều cầu kính khác đã được lên kế hoạch xây dựng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, với địa thế nằm ở vùng đất Bồng Lai Tiên Cảnh giữa cõi trần gian, cheo leo giữa dãy núi Thiên Môn hiểm trở, một trong những cảnh đẹp Trương Gia Giới, được bao quanh bởi những vách đá sừng sững và núi non đại ngàn hòa lẫn trong khung cảnh mây nước hữu tình, cầu kính Trương Gia Giới sẽ ngày càng thu hút thêm nhiều du khách đến tham quan trong thời gian tới.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.