Khoảng cách từ Đài Bắc đến Cao Hùng

Khoảng cách từ Đài Bắc đến Cao Hùng là bao nhiêu? Cao Hùng là một trong những điểm đến bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Đài Loan. Và sau khi tham quan thành phố Đài Bắc, bạn có ý định đến với Cao Hùng? Để có một chuyến đi thuận lợi thì lời khuyên đầu tiên dành cho bạn chính là tìm hiểu cung đường đi từ Đài Bắc đến Cao Hùng. Bạn đừng quá đắn đo bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn di chuyển Đài Bắc – Cao Hùng ngay sau đây.

Cung đường từ Đài Bắc đến Cao Hùng

1. Khoảng cách từ Đài Bắc đến Cao Hùng là bao nhiêu?

Nếu bạn đang ở Đài Bắc đông đúc và nhộn nhịp, thì khi đến Cao Hùng lại có bạn sẽ được trải nghiệm không gian của một thành phố cảng (lớn thứ 4 thế giới). Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm khí hậu ôn hòa hơn, đường phố thì rộng rãi, người bản địa thì hết sức thân thiện.

Thành phố này nằm ở phía nam Đài Loan. Và khoảng cách từ Đài Bắc đến Cao Hùng vào khoảng 350 km. Bạn sẽ mất khoảng 4 giờ đồng hồ nếu di chuyển bằng ô tô đến Cao Hùng. Khoảng cách này không quá xa và với một chuyến du lịch vài ngày thì hoàn toàn có thể thực hiện được đúng không nào.

Xem thêm:  Trường hợp nào được miễn visa du lịch Đài Loan?

2. Cung đường đi từ Đài Bắc đến Cao Hùng

Cao Hùng tọa lạc ở phía Nam Đài Loan và được nhắc đến với vị trí là một trong hai thành phố trực thuộc trung ương của Trung Hoa Dân Quốc. Thành phố Cao Hùng có 11 quận, đến đây bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn.

Cung đường đi từ Đài Bắc đến Cao Hùng hoàn toàn thuận tiện và dễ dàng với nhiều phương tiện di chuyển khác nhau. Bạn có thể chọn nhiều cách để di chuyển đến Cao Hùng mà không phải quá e ngại về cung đường này. Trên những cung đường đến Cao Hùng có các trạm xe giúp du khách thuận tiện khi đi lại và ghé thăm các địa điểm dọc đường.

Bạn có thể chọn đi cung đường đi từ Đài Bắc đến Cao Hùng vào tháng 9 đến tháng 1. Đây chính là thời gian du lịch Cao Hùng thích hợp và tuyệt vời nhất. Bởi lúc này, trên cung đường đến Cao Hùng sẽ có thời tiết ôn đới mát mẻ, không mưa, cảnh sắc chuyển mùa rất đẹp. Đặc biệt, mùa đông tại Cao Hùng thường khá ôn hòa, không quá lạnh và rất ngắn.

3. Phương tiện di chuyền từ Đài Bắc đến Cao Hùng

Cách 1: Di chuyển bằng tàu thường

Bạn có thể chinh phục khoảng cách từ Đài Bắc đến Cao Hùng bằng phương tiện tàu thường. Nếu chọn đi từ Đài Bắc đến Cao Hùng bằng tàu bạn sẽ mất khoảng 5-6 giờ đồng hồ.

Xem thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm mua sắm ở Đài Loan: có nên mua vàng giá rẻ?

Để đặt vé tàu bạn có thể book trước tại các website hoặc mua trực tiếp tại ga. Giá vé tàu di chuyển từ Đài Bắc – Cao Hùng vào khoảng 600 NTD. Kinh nghiệm khi di chuyển bằng tàu là hơi lâu nhưng khá êm.

Cách 2: Di chuyển bằng bus

Xe bus cũng là một trong những sự lựa chọn với khoảng cách đi từ Đài Bắc đến Cao Hùng. Đi bằng xe bus nhanh hơn tàu một chút. Thông thường sẽ mất 5 tiếng để đi từ Đài Bắc đến Cao Hùng nếu không kẹt xe. Bạn có thể mua vé xe buýt vào khoảng 500 NTD đến 700 NTD tuỳ hãng xe.

Di chuyển từ Đài Bắc đến Cao Hùng

Cách 3: Di chuyển bằng tàu cao tốc HSR

Di chuyển Đài Bắc – Cao Hùng bằng tàu cao tốc chính là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất. Chinh phục khoảng cách từ Đài Bắc đến Cao Hùng bằng phương tiện này sẽ chỉ mất 1.5hr, tốc độ chạy của HSR lên đến 300km/hr. Và đặc biệt là chỗ ngồi trên HSR rất thoải mái tuy nhiên giá vé khá cao, vào khoảng 1400 NTD hoặc hơn.

Khoảng cách từ Đài Bắc đến Cao Hùng không quá xa, vậy nên ngại gì mà không đến tham quan thành phố hiện đại và năng động này đúng không nào. Chúc bạn có một chuyến du lịch Đài Loan thật sự tuyệt vời nhất. Liên hệ ngay với Ánh Dương để được tư vấn du lịch đi từ Đài Bắc đến Cao Hùng bất cứ khi nào bạn muốn đi nhé.

Xem thêm:  Đi Đài Loan vào tháng mấy để tham gia lễ hội hoa anh đào đặc sắc

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.