Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo 30/4 Ngày giải phóng miền Nam

Ngày 30/4 – Ngày giải Phóng Miền Nam là sự kiện trọng đại của cả dân tộc Việt Nam với rất nhiều hoạt động kỉ niệm diễn ra trên khắp cả nước. Du lịch Côn Đảo 30/4, bạn sẽ được nghe rất nhiều câu chuyện về những giai thoại hào hùng trong lịch sử nước nhà, được tham dự nhiều sự kiện hấp dẫn và chiêm ngưỡng cảnh đẹp bất tận của thiên nhiên nơi đây.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Côn Đảo ngày Giải Phóng Miền Nam

I. Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo ngày 30/4

Ngày Giải Phóng Miền Nam 30/4 có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với người dân Côn Đảo nói riêng và cả nước nói chung. Vào ngày này, quân đội Mỹ và chính quyền Sài Gòn đầu hàng trước sức tiến công vũ bão của quân Giải Phóng. Chúa đảo và các tướng lĩnh Hoa Kỳ rút khỏi Côn Đảo bằng máy bay, các tù nhân chính trị đã tự giải phóng mình.

Do vậy, đến thăm Côn Đảo vào ngày Giải Phóng Miền Nam hằng năm có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, khơi dậy cội nguồn và lòng tự hào dân tộc. Ngày 30/4 hằng năm, thời tiết ở Côn Đảo vô cùng đẹp với nắng ấm chan hòa và sóng yên bể lặng, rất phù hợp cho những chuyến tham quan ngoài trời.

Xem thêm:  Thưởng thức đặc sản cá mú đỏ Côn Đảo

Vào sự kiện đặc biệt này, du khách tham gia tour Côn Đảo 30/4 sẽ có dịp đi ngược dòng thời gian để tìm về giây phút hào hùng của lịch sử Việt Nam. Có rất nhiều điểm tham quan mà bạn không nên bỏ qua trong ngày giải phóng Miền Nam.

Du lịch Côn Đảo ngày Giải Phóng Miền Nam

1. Nhà tù Côn Đảo

Sẽ thật là thiếu sót nếu đến Côn Đảo mà bạn không ghé thăm địa danh khét tiếng này. Nơi đây đã từng được xem như là “địa ngục trần gian” chứng kiến biết bao tội ác của chế độ thực dân. Đến nhà tù Côn Đảo, bạn sẽ tận mắt nhìn thấy những hiện vật vô cùng sống động với đầy công cụ tra tấn dã man như thời Trung Cổ. Qua đó, bạn sẽ càng thêm tự hào trước những tấm gương anh hùng, bất khuất của các chiến sĩ Cách Mạng.

Nên đến thăm nhà tù Côn Đảo vào ngày Giải Phóng Miền Nam

2. Nghĩa Trang Hàng Dương

Đến thăm Côn Đảo, đừng quên viếng nghĩa trang Hàng Dương. Đây là nơi an nghỉ của biết bao anh hùng dân tộc, trong đó có chị Võ Thị Sáu. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam ta.

Ngoài ra, du khách khi đến Côn Đảo vào ngày Giải phóng miền nam có thể ghé thăm và viếng miếu bà Phi Yến, miếu cậu, miếu Ngũ Hành,… để cảm nhận sâu sắc lịch sử của dân tộc.

Xem thêm:  Mắm hàu Côn đảo, nước mắm đặc sản Côn Đảo

Tham khảo thêm:

 

III. Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Đến với Côn Đảo, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên đẹp đến nao lòng. Không khí ngày Giải Phóng Miền Nam thường rất đẹp và ấm áp, thuận lợi để bạn thả mình trên các bãi biển nhiệt đới hoang sơ như Đầm Trầu, Lò Vôi….đừng quên ghé thăm Vườn quốc gia Côn Đảo để tận hưởng không khí đại ngàn hùng vĩ, lắng nghe tiếng chim ca rộn ràng. Côn Đảo còn có các điểm tham quan nổi tiếng như hòn Bảy Cạnh, hòn Tài….đủ để bạn thỏa sức khám phá.

Để cảm nhận được không khí đầy tự hào của dân tộc trong ngày Giải Phóng Miền Nam, bạn hãy một lần đặt chân lên vùng đất Côn Đảo anh hùng.  Hãy lựa chọn Tour du lịch Côn Đảo của Ánh Dương Tours để nhận được dịch vụ tuyệt vời, chất lượng nhất.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.