Chia sẻ kinh nghiệm mua sắm ở Đài Loan: có nên mua vàng giá rẻ?


Đi du lịch Đài Loan, đã có rất nhiều người được hưởng lợi từ những kinh nghiệm mua vàng Đài Loan mang về Việt Nam và hưởng chệnh lệch. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng thời điểm mà du khách có thể áp dụng cách này vì giá vàng tại Đài Loan có thể ổn định nhưng giá vàng trong nước lại vô cùng bất ổn. Nếu không tính toán kỹ lưỡng có thể dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang.

Khá nổi tiếng với chất vàng chuẩn và gia công trang sức tinh xảo, Đài Loan là một đất nước mới phát triển và khá ổn định trong lĩnh vực tài chính cũng như tỷ giá hối đoái. Tại Đài Loan, có nhiều cửa hàng vàng lớn và nổi tiếng về thương hiệu. Vậy du khách có nên mua vàng Đài Loan hay không? Khi mua vàng ở đây cần lưu ý những gì?

kinh nghiệm mua vàng ở Đài Loan

1. Mua vàng ở Đài Loan nên xem xét mục đích mua

Nhiều du khách sang Đài Loan để du lịch rất muốn mua một món đồ làm kỷ niệm nhất là trang sức. Bởi vì chúng có giá trị lớn cũng như thời gian sử dụng, cất giữ được lâu. Tuy nhiên, nhiều du khách có ý muốn kinh doanh lại hay mua mỹ phẩm xách tay hoặc vàng về Việt Nam để bán lại ăn chênh lệch.

Xem thêm:  Top list những thương hiệu quần áo và mỹ phẩm nổi tiếng Đài Loan

Nếu chỉ đơn thuần là mua vàng Đài Loan như một món vật kỷ niệm, quý khách nên mua vàng trang sức. Vàng trang sức tại Đài Loan có khá nhiều mẫu mã và tinh chế tinh xảo lạ mắt. Về Việt Nam, chúng có thể trở thành hàng độc hoặc là món đồ trang sức hàng ngày của quý khách được mọi người chú ý.

Nếu những du khách có ý định mua vàng để hưởng chênh lệch nên mua dạng vàng miếng, vàng thỏi để đảm bảo giá trị của vàng cũng như dễ dàng cho việc trao đổi trên thị trường.

Mục đích mua vàng ở Đài Loan của bạn là gì?

2. Mua vàng Đài Loan từ những tiệm vàng lớn và nổi tiếng

Một câu chuyện chia sẻ về kinh nghiệm mua vàng du khách nên tham khảo, đó là: “Chị gái tôi sinh sống và làm việc tại Đài Loan 3 năm trước có dành dụm mua được một số vàng tại đây với mục đích cất giữ tài sản và tránh để đồng tiền mất giá. Tuy nhiên chị không có kinh nghiệm mua vàng và nghĩ rằng vàng ở đâu cũng như nhau. Chị chọn đại một cửa hàng vàng nhỏ trên đường đi làm để mua để dành dụm sau này về Việt Nam bán lại lấy tiền.”

Mua vàng ở Đài Loan từ những tiệm vàng nào?

Thế nhưng bất ngờ thay, khi chị mua vàng Đài Loan và cầm số vàng đó về Việt Nam, chúng vô cùng khó bán, đi vào cửa tiệm nào người ta cũng chê vàng của chị là vàng non, là vàng nước ngoài và không ai nhận mua. Chị bất ngờ và rút cho bản thân một bài học đắt giá theo đúng nghĩa của nó.

Vào thời điểm chị quá bí tiền, chị vội đồng ý bán số vàng này với giá rẻ cho một của hàng hiếm hoi đồng ý mua nó với giá thấp hơn cả giá 3 năm về trước chị mua vàng tại Đài Loan. Câu chuyện làm tôi thấy rằng cuộc sống không ai biết trước được điều gì, vì quyết định mua vàng tại Đài Loan để cất giữ mà bao năm vất vả làm ăn tại bên đó bây giờ chẳng còn lại bao nhiêu.

Chính vì vậy, nếu du khách nào tới Đài Loan du lịch hoặc công tác có ý định mua sắm tại Đài Loan đặc biệt mua vàng nên cân nhắc mua tại những cửa hàng lớn và có uy tín. Thường những cửa hàng này tuổi vàng sẽ có độ chuẩn nhất định và kỹ năng chế khắc của xưởng cũng đảm bảo hơn.

Xem thêm:  Những điều cần biết khi du lịch Đài Loan

3. Mua vàng đúng thời điểm

Có rất nhiều khách du lịch gặp hên khi đi du lịch tại Đài Loan đúng vào thời điểm giá vàng của nước này đang xuống. Chính vì vậy, du khách chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ hơn bình thường để sở hữu một vài món đồ trang sức bằng vàng.

Với số vàng đã mua được, quý khách có thể mang về Việt Nam để sử dụng hoặc bán lại ngay cũng có được một số tiền lời kha khá. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những trường hợp ngẫu nhiên không chủ định trước.

Đối với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán vàng ở nước ngoài, người ta sẽ phải cân nhắc và tính toán kỹ hơn với nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, là một công ty du lịch, chúng tôi không khuyến khích hay ngăn cản du khách mua vàng Đài Loan vì mỗi người đều có thời gian du lịch và mục đích mua là khác nhau.