Mắm nhum Côn Đảo vị đậm đà khó quên

Đã bao nhiêu lần bạn đặt chân đến vùng đất Côn Đảo, một nơi mà có thể nói đã ghi dấu những thăng trầm của lịch sử. Và rồi sau mỗi lần tạm biệt nơi đây điều khiến cho chúng ta nhớ nhất đó là gì? Con người, phong cảnh… hay đơn giản chỉ là hương vị đậm đà khó quên của món mắm nhum Côn ĐảoBên cạnh món mắm hàu đặc sản, thì ở đây vẫn còn có loại mắm nhum Côn Đảo cũng hấp dẫn không kém mà chúng ta hãy cùng thưởng thức.

Vẻ sánh mịn của món mắm nhum Côn Đảo như kích thích thị giác của chúng ta

1. Sức hấp dẫn của món mắm Nhum Côn Đảo

Nếu ai đã từng được thưởng thức món Nhum Côn Đảo thì người đó thật sự may mắn. Bởi lẽ không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua được loại mắm này, chúng rất ít được bán. Nhưng khi đã thưởng thức rồi thì sức hấp dẫn của nó khiến chúng ta không thể chối từ.

  • Hấp dẫn trong chính nguyên liệu đặc biệt: để có thể làm ra được món ăn này thì phải cần đến nguyên liệu là các con nhím biển hay người ta gọi là con nhum. Rất khó để đánh bắt được con nhum, mà mỗi con chứa rất ít thịt, do vậy mà để có được một chút mắm nhum người ta phải cần biết bao nhiêu con nhum như thế này.
  • Hương vị lạ lẫm: khác hoàn toàn với các loại mắm thông thường mà chúng ta ăn. Loại mắm này có vị mằn mặn của một loài sinh vật sống ở biển, vị chua chua khi những con nhum này được phơi ngoài nắng cho chín, vị bùi bùi của thịt nhum. Thêm một chút ớt để khi nêm cảm thấy hơi tê tê đầu lưỡi, vô cùng đặc trưng.
Xem thêm:  Đến hòn Bảy Cạnh Côn Đảo ngắm hệ sinh thái rừng ngập mặn

Sau mỗi lần thưởng thức, chúng ta vẫn luôn cảm nhận được hương vị thơm thơm của nó như phảng phất xung quanh. Chỉ nghĩ đến thôi cũng làm cho chúng ta ứa nước miếng rồi.

Nguyên liệu làm ra mắm nhum rất khó kiếm nhưng những đồ ăn kèm với loại thực phẩm này lại rất phổ biến.

2. Đồ ăn kèm mắm nhum Côn Đảo

Cách thưởng thức mắm nhum cũng rất đơn giản, tuy nguyên liệu làm ra mắm nhum rất khó kiếm nhưng những đồ ăn kèm với loại thực phẩm này lại rất phổ biến.

Bên cạnh món mắm hàu đặc sản, thì ở đây vẫn còn có loại mắm nhum Côn Đảo cũng hấp dẫn không kém.

Có thể là bún chấm với mắm nhum. Hoặc bánh tráng cuốn thịt với phần nước chấm chính là loại mắm nhum Côn Đảo. Sự kết hợp giữa rất nhiều các nguyên liệu khác nhau trong một món ăn sẽ làm tăng được hương vị của chúng. Đồ ăn kèm này vừa dễ kiếm mà lại đem đến cho chúng ta một hương vị rất ngon, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng như thế này.

Ngoài ra, tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người mà cách đồ ăn kèm có thể thay đổi, loại mắm nhum là một loại nước chấm phù hợp với rất nhiều các loại thực phẩm khác. Ngoài ra, khi đến với Côn Đảo bạn cũng đừng quên thưởng thức những món đặc sản khác như sá sùng Côn Đảo, mực một nắng, yến Côn Đảo,…

Xem thêm:  Đi lễ cầu an tại Chùa Núi Một – ngôi chùa duy nhất tại Côn Đảo

Như vậy, với những chia sẻ này thì trong cảm nang nấu ăn của chúng ta lại có thêm được một món ăn mới, độc đáo và hấp dẫn. Hãy đến với Côn Đảo ngay hôm nay để thưởng thức món mắm nhum có hương vị đậm đà khó quên này, và để có thể kể cho bạn bè nghe về một món ăn quý hiếm như món mắm nhum.

Đi ngay kẻo lỡ! Đặt ngay tour Côn Đảo Đi Lễ >>> Tour Hà Nội Côn Đảo

Liên hệ 0913.216.515. hoặc 024 3511 3345

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.