Danh sách 7 lễ vật cúng cô Sáu không thể thiếu khi đi lễ Côn Đảo

Đi lễ Côn Đảo, viếng mộ cô Sáu, viếng nghĩa trang hàng Dương, bên cạnh việc cần lưu ý thời điểm đi lễ, hành trình đi lễ thì việc lễ vật cúng cô Sáu sao cho đúng, đầy đủ cũng rất quan trọng. Tùy vào mỗi người mà sẽ có sự chuẩn bị đồ lễ khác nhau. Tuy nhiên, một lưu ý mà bạn cần nhớ đó là nên mua cả đồ lễ viếng mộ cô Sáu và đồ lễ viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại Hàng Dương.

1. 07 lễ vật cúng cô Sáu không thể thiếu khi đi lễ Côn Đảo

Danh sách 7 lễ vật cúng Cô Sáu du khách cần nhớ bao gồm:

  • 01 nón lá.
  • 01 sấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp.
  • 01 bộ lược gương.
  • 01 sấp các thỏi vàng.
  • 01 chai nước suối.
  • 01 bó nhang.
  • 01 bó hoa trắng (Cô Sáu rất thích hoa trắng nên tuyệt đối đừng quên món đồ cúng này).

Ngoài ra, bạn có thể đặt mua cả áo dài mã chất liệu bằng gấm, đôi hài thêu hay bộ đồ bà ba để lễ Cô. Tùy điều kiện và hoàn cảnh, bạn có thể lựa chọn thêm những món đồ lễ đặc sắc khác để tỏ lòng thành kính với Cô.

Xem thêm:  Trại tù Phú Thọ Côn Đảo dấu ấn chiến tranh hào hùng

Đối với một số du khách có điều kiện hơn họ sẽ chuẩn bị thêm đồ cúng mặn và đồ lễ thật cúng cô Sáu. Đối với đồ cúng mặn họ chuẩn bị mâm xôi gà và heo quay còn những đồ lễ thật bao gồm: áo dài trắng, áo bà ba, trang sức, khăn rằn, nước hoa, mỹ phẩm, son phấn để dâng lên Cô. Khi sắp sếp đồ lễ, các bạn để ngửa nón lá lên, sau đó bày tất cả đồ cúng vào lòng nón lá, rồi đặt lên mộ Cô Sáu hoặc làm theo hướng dẫn của ban quản lý Nghĩa trang.

Thời gian viếng mộ Cô là vào giờ Tý (sau 23h đêm). Theo người dân Côn Đảo, đó là khung giờ linh thiêng, thành tâm đi lễ vào thời điểm đó ước nguyện sẽ dễ thành hiện thực, Cô Sáu sẽ phù hộ cầu gì được nấy.

Đến với nhà tưởng niệm Cô Sáu bên trong nghĩa trang Hàng Dương du khách sẽ thấy những lễ vật cúng Cô Sáu đa dạng, độc đáo mà nhiều năm qua khách du lịch mang đến để lễ Cô: từ áo dài nhiều màu sắc, cho đến bông tai, gương lược…tất cả đều là tấm lòng của những người biết ơn Cô Sáu.

2. Đồ lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương

Về phía đồ lễ viếng mộ các anh hùng liệt sĩ thì bạn có thể chuẩn bị cờ Tổ quốc, khăn rằn, mũ tai bèo, quần áo bộ đội. Thứ tự viếng nghĩa trang sẽ là du khách làm lễ tại đài tưởng niệm các liệt sĩ đã hi sinh, sau đó mới đi vào từng khu theo thứ tự A, B, C, D.

Du khách sẽ đến viếng thăm mộ các anh hùng liệt sỹ có công với đất nước như cụ Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh. Có cơ số ngôi mộ hiện chưa có bảng tên mà chỉ có tấm bia cùng ngôi sao vàng năm cánh, khách đi lễ cũng nên thắp một nén nhang cho những ngôi mộ này.

Xem thêm:  Cua vang Côn Đảo món ăn đặc sản tại Côn Đảo

Đêm ở Nghĩa trang Hàng Dương luôn đông người, đèn điện thắp sáng khắp các con đường bên trong nghĩa trang, đông nhất phải kể đến mộ Cô Sáu. Có người cầu sức khỏe, có người cầu tài lộc, mọi người đều quan niệm rằng cô Sáu là người sẽ hóa giải mọi nạn kiếp và buồn đau.

3. Một số địa điểm chuẩn bị đồ lễ tại Côn Đảo

Đồ cúng Côn Đảo Vạn Hạnh- địa chỉ: N7 khu 6 đường Dương Văn Mạnh , huyện Côn Đảo cơ sở chuẩn bị đồ lễ này được rất nhiều bạn khen ngợi vì đồ lễ ở đây đẹp và rất khác so với ngoài chợ. Bà chủ bán hàng tư vấn nhiệt tình, chuẩn bị đồ lễ chu đáo mà giá cả phải chăng.

Đồ cúng Như Ý- địa chỉ: khu 9, đường Nguyễn An Ninh, huyện Côn Đảo đây cũng là một địa chỉ chuẩn bị đồ lễ mà nhiều người tin tưởng với sự nhiệt tình và chuẩn bị đồ lễ đầy đủ chuyên nghiệp.

Trên đây là những kinh nghiệm khi chuẩn bị lễ vật cúng Cô Sáu mà bạn có thể tham khảo. Hãy liên hệ ngay với Ánh Dương Tours chúng tôi sẽ giúp bạn có chuyến đi lễ ý nghĩa nhất.