Mùa du lịch hè tại Côn Đảo với nhiều trải nghiệm khó quên

Mùa du lịch hè tại Côn Đảo – một điểm đến vô cùng hấp dẫn với mệnh danh thiên đường du lịch biển với nhiều hoạt động khám phá thú vị cho du khách.

Mùa hè đến, biển luôn là điểm đến hấp dẫn đối với mọi du khách với nhiều hoạt động thú vị. Mùa du lịch hè tại Côn Đảo luôn là thời điểm thu hút du khách đông nhất trong năm. Khác hẳn với những bãi biển khác – thiên đường du lịch biển Côn Đảo với những trải nghiệm đặc biệt chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách.

Những bãi biển đẹp nhất ở Côn Đảo là sự lựa chọn tuyệt vời cho du khách trong dịp hè.

Mùa du lịch hè Côn Đảo kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10, khi đến Côn Đảo vào dịp này, ngoài trải nghiệm những hoạt động du lịch, du khách có thể kết hợp du lịch tâm linh như viếng mộ cô Sáu, viếng các liệt sĩ vào 27/7 tại Nghĩa Trang Hàng Dương, viếng miếu bà Phi Yến,…

Xem thêm:  Du lịch trải nghiệm tại Hòn Bà Côn Đảo

I. Những trải nghiệm thú vị mùa du lịch hè tại Côn Đảo

Côn Đảo sở hữu những bãi biển sạch nhất Việt Nam, với hệ sinh thái đa dạng, ít bị thương mại hóa trở thành điểm khám phá, trải nghiệm thu hút đông đảo du khách mỗi khi hè về.

1. Những bãi biển đẹp nhất Côn Đảo

Bãi biển tại Côn Đảo bị khai thác rất ít nên may mắn giữ được vẻ hoang sơ và tự nhiên vốn có. 5 bãi biển đẹp nhất Côn Đảo gồm: mũi Cá Mập, bến Đầm, bãi Nhát Côn Đảo, bãi Đầm Trầu, bãi Ông Đụng. Nước biển trong, xanh ngắt, cảnh đẹp hoang sơ, đi dạo ngoài bờ biển, vãn cảnh, là nơi check in lý tưởng dành cho du khách.

Những bãi biển cát trắng trải dài là nơi bạn có thể dựng trại, ăn đồ nướng, hải sản ngay tại đây

2. Cắm trại, ăn hải sản ngay tại bờ biển

Những bãi biển cát trắng trải dài là nơi bạn có thể dựng trại, ăn đồ nướng, hải sản ngay tại đây. Vì thế đây là địa điểm đặc biệt thích hợp mùa du lịch hè tại Côn Đảo dành cho các cặp đôi yêu thích sự lãng mạn, hay những đoàn du khách muốn gần gũi với thiên nhiên, trải nghiệm các hoạt động vui vẻ bên nhau.

Xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo

3. Xem rùa đẻ trứng

Mùa du lịch hè tại Côn Đảo là cơ hội hiếm có để bạn quan sát, xem rùa đẻ trứng. Thời điểm từ tháng 4 – tháng 10 rùa lên bờ đẻ trứng vào ban đêm tại hòn Bảy Cạnh. Bạn có thể chọn ở lại hòn Bảy Cạnh từ 4 – 6 giờ đồng hồ, hoặc chọn ở lại qua đêm (duy nhất 1 đêm) để ngắm cảnh tượng này. Ban ngày, tối đa 48 khách được lên đảo, còn ban đêm giới hạn 24 khách. Hãy đăng kí trước để tránh bỏ lỡ cơ hội hiếm có này khi đi du lịch hè Côn Đảo nhé.

Xem thêm:  Khám phá Côn Đảo từ góc nhìn lịch sử

Để xem rùa đẻ trứng, bạn phải thuê tàu ra hòn Bảy Cạnh, giá đi 2 lượt là 1,5 triệu đồng (có thể thay đổi). Rùa mẹ thường tìm nơi cát mịn, dùng chân sau đào lỗ sâu chừng 50 cm, rộng 20 cm và đẻ trứng. Bạn có thể dùng đèn pin ánh sáng nhẹ soi sẽ thấy quả trứng màu trắng và tròn như quả bóng bàn rơi xuống. Trung bình 1 con rùa mẹ đẻ khoảng 80 trứng, nhưng cũng có con đẻ tới 200 trứng.

II. Những trải nghiệm thú vị trên biển Côn Đảo

Đến mùa du lịch hè tại Côn Đảo, du khách có vô số những hoạt động trải nghiệm thú vị, dành cho du khách yêu thích khám phá. Bao gồm:

Những rặng san hô đủ màu sắc, những sinh vật biển, chắc chắn sẽ là trải nghiệm có 1 không 2 dành cho bạn.

1. Lặn biển ngắm san hô

Hệ sinh thái biển và san hô tại biển Côn Đảo được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, những rặng san hô đủ màu sắc, những sinh vật biển độc đáo, ấn tượng, chắc chắn sẽ là trải nghiệm có 1 không 2 dành cho du khách.

2. Thuê thuyền câu cá

Vào mùa du lịch hè tại Côn Đảo, có rất nhiều hoạt động hấp dẫn du khách, câu cá là một trong những hoạt động đó. Câu cá tại Côn Đảo có 2 dạng: câu cá giải trí hoặc câu cá chuyên nghiệp. Câu cá giải trí thường trong 1 buổi hoặc 1 ngày, trong khi câu cá chuyên nghiệp kéo dài từ 2 – 3 ngày, thu hút đông đảo các câu thủ so tài. Nếu bạn có niềm đam mê câu cá, Côn Đảo chắc hẳn là một điểm đến lí tưởng.

Xem thêm:  Nghĩa trang Hàng Dương – Điểm Dừng Chân Lịch Sử ở Côn Đảo
Tuỳ từng khu vực mà xuất hiện những loại cá khác nhau.

3. Khám phá đảo hoang, rừng Quốc gia

Rất nhiều bãi biển tại Côn Đảo chưa bị thương mại hóa, đặc biệt thích hợp cho những ai yêu thích sự hoang sơ, tự nhiên. Vườn quốc gia Côn Đảo đặc biệt ở chỗ kết hợp hệ sinh thái rừng và biển với 6000 ha trên cạn và 14000 ha biển tạo nên sự đa dạng sinh vật có ý nghĩa quan trọng tới bảo tồn thiên nhiên.

Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng để khám phá, trải nghiệm những bãi biển tuyệt đẹp tại Côn Đảo. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về mùa du lịch hè tại Côn Đảo, vui lòng liên hệ anhduongtour.vn theo hotline 0913.216.515 – Rất hân hạnh được giải đáp và hỗ trợ Quý khách có những chuyến đi ý nghĩa và nhiều kỉ niệm.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.