Mùa du lịch tâm linh tại Côn Đảo

Mùa du lịch tâm linh tại Côn Đảo là dịp thu hút đông đảo du khách tín đồ khắp nơi về đây hành hương, tạ lễ và cầu tài, cầu lộc, cầu bình an. Nếu như miền Bắc có chùa Bái Đính, miền Trung có chùa Linh Ứng thì Côn Đảo là đại diện của du lịch tâm linh tại miền Nam. Không chỉ thu hút người dân địa phương, du lịch tâm linh tại Côn Đảo hàng năm thu hút hàng ngàn lượt ghé thăm, hành hương của du khách thập phương trên cả nước nhờ sự linh thiêng của nơi đây.

Mùa du lịch tâm linh tại Côn Đảo – Nghĩa trang Hàm Dương

1. Thời điểm du lịch tâm linh tại Côn Đảo là khi nào?

Sự thực, mùa du lịch tâm linh tại Côn Đảo kéo dài cả năm. Bất cứ thời điểm nào ghé thăm Côn Đảo, du khách cũng có thể đến những địa điểm linh thiêng như: mộ Cô Sáu, viếng nghĩa trang Hành Dương, miếu bà Phi Yến,… Thế nhưng sở dĩ dịp đầu năm gọi là mùa du lịch tâm linh là bởi câu nói: “Tháng Giêng là tháng ăn chơi, tháng hai nhậu nhẹt, tháng 3 hội hè”. Đầu xuân là dịp thảnh thơi nhất, khởi đầu cho một năm mới, mọi người thường đi lễ, hành hương, cầu bình an cho cả năm có sức khỏe, có tài lộc.

Xem thêm:  5 lưu ý vàng cho hành trình đi lễ Côn Đảo cuối năm trọn vẹn nhất

2. Giỗ bà Phi Yến địa điểm du lịch tâm linh đầu năm tại Côn Đảo

Bà Phi Yến được lập miếu thờ tại Côn Đảo và được người dân nơi đây rất tôn kính, nhờ đức hi sinh và tấm lòng yêu nước, thương dân của bà. Sự linh thiêng của ngôi miếu khiến nơi đây luôn khói hương nghi ngút, thu hút tín đồ từ khắp nơi tới đây dâng hương, cầu tài lộc. Nhất là vào dịp giỗ bà Phi Yến, được tổ chức vào ngày 17-18/10 âm lịch hàng năm.

Lễ giỗ bà Phi Yến mang ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa tâm linh của người dân Côn Đảo và du khách thập phương. Là dịp để khấn nguyện mưa thuận gió hòa, may mắn và tài lộc, một trong những địa điểm linh thiêng không thể bỏ qua trong mùa du lịch tâm linh tại Côn Đảo.

Mùa du lịch tâm linh tại Côn Đảo – Giỗ bà Phi Yến

Nếu không đến miếu bà Phi Yến vào dịp tổ chức lễ giỗ, bạn vẫn yên tâm rằng nơi đây luôn đông khách quanh năm, nhờ sự linh thiêng của ngôi miếu. Để sắm lễ dâng miếu, bạn cần chuẩn bị: hoa, xấp tiền vàng bạc các loại, hoa quả, bánh kẹo, đồ mặn,… tùy vào lòng thành của người đi lễ chứ không bắt buộc.

3. Thăm viếng những địa điểm lịch sử khi du lịch tâm linh tại Côn Đảo

Có thể nói Côn Đảo là điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng nhất cả nước với rất nhiều địa điểm linh thiêng. Đó là:

Xem thêm:  Cảm xúc về thăm Côn Đảo, miền đất thiêng của Tổ Quốc

Mộ cô Sáu: nơi chôn cất vị nữ anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu. Đến viếng mộ Cô Sáu không chỉ thể hiện sự biết ơn với cô mà còn bày tỏ ước nguyện cầu tài lộc, bình an, che chở từ cô Sáu bởi nơi đây nổi tiếng với sự linh thiêng của cô.

Nhà tù Côn Đảo: được mệnh danh địa ngục trần gian, nơi đây đã giam giữ hàng ngàn cán bộ chiến sĩ cách mạng với những đòn tra tấn dã man. Biết bao chiến sĩ đã hi sinh nơi đây, nhưng tinh thần quật cường của họ là tấm gương cho người dân Việt Nam về sự yêu nước. Bởi vậy, nếu có dịp đi vào mùa du lịch tâm linh tại Côn Đảo, đây là nơi du khách không thể bỏ qua.

Bảo tàng Côn Đảo: được xây dựng để trưng bày toàn bộ những chứng cứ lịch sử, tội ác của kẻ thù lên đất nước ta. Cảnh tra tấn, những căn phòng giam giữ tử tù cách mạng được dựng lên, giúp du khách tham quan có thể hiểu rõ hơn về tinh thần bất khuất, kiên cường của những nhà cách mạng yêu nước.

Dinh chúa đảo: ngày trước Côn Đảo do chúa đảo cai quản, tổng cộng trải qua 53 đời chúa đảo. Dinh chúa đảo bao gồm: nhà chính, nhà phụ, sân vườn,… với diện tích khoảng 18.600 mét vuông. Chính chúa đảo là những người trực tiếp chỉ đạo những chính sách đàn áp, tra tấn dã man đối với những người tù. Đây được coi là địa điểm lịch sử nổi tiếng mà nếu có dịp đến Côn Đảo, bạn hãy thử ghé qua nơi đây nhé.

Xem thêm:  Đi lễ bà Phi Yến linh thiêng – điểm cầu tình duyên nổi tiếng

Mùa du lịch tâm linh tại Côn Đảo, khám phá những địa điểm lịch sử luôn thu hút sự quan tâm đông đảo của du khách thập phương. Mọi thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ anhduongtours.vn theo hotline 0913.216.515 để được tư vấn.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này