Nên đi Trương Gia Giới mùa nào đẹp nhất?

Được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh, Trương Gia Giới luôn là điểm đến của rất nhiều du khách. Cứ mỗi mùa trôi qua, nơi đây lại như khoác lên mình bộ quần áo mới với những thay đổi về cảnh sắc cũng như khí hậu. Vậy nên đi Trương Gia Giới mùa nào, chúng ta nên đến đây vào khoảng thời gian nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp du khách giải đáp toàn bộ những thắc mắc ấy.

Trương Gia Giới mùa nào đẹp nhất?

1. Trương Gia Giới có gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu nên đi Trương Gia Giới mùa nào, thì chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc, nơi này có gì đẹp để tham quan du lịch. Nếu như đã từng xem qua siêu phẩm điện ảnh mang tên Avatar, chắc hẳn bạn cảm thấy rung động trước những cảnh đẹp hùng vĩ ở trong phim. Và góp phần tạo nên những cảnh đẹp ấy chính là Trương Gia Giới của Trung Quốc, với những ngọn núi cao, vách đá dựng đứng vô cùng hùng vĩ.

Hơn thế nữa, tại khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Trương Gia Giới có đến hơn 3.000 cột đá và vách núi với hình thù thiên biến vạn hóa, có cột cao đến 800 m. Ở giữa các cột đá và khe núi là những hang động, dòng suối, rừng cây nguyên sinh là nơi cư trú của nhiều loài cây ôn đới. Do vậy, với những ai thích khám phá thì đây hoàn toàn là địa điểm bạn nên thêm vào danh sách.

Xem thêm:  Đến Phượng Hoàng cổ trấn mua gì về làm quà?

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là, Trương Gia Giới mùa nào đẹp, thuận tiện nhất cho việc du lịch của bạn?

2. Trương Gia Giới mùa nào đẹp nhất?

Tại Trương Gia Giới có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, và mỗi mùa có khí hậu và phong cảnh khác nhau. Vậy nên đi Trương Gia Giới mùa nào ?

Mùa đông Trương Gia Giới mùa nào đẹp nhất

Trương Gia Giới mùa đông, nhiệt độ giảm xuống âm độ nên tuyết rơi rất nhiều, bao phủ toàn bộ cảnh vật. Với thời tiết này thuận lợi cho những du khách thích ngắm tuyết, đặc biệt là ngắm nhìn núi đồi bị tuyết bao phủ từ trên cáp treo. Hơn nữa là cảm nhận cái lạnh mà Việt Nam rất hiếm gặp.

Tuy nhiên, với cái lạnh và tuyết bao phủ, việc đi lại của bạn cũng trở nên khó khăn hơn. Không phù hợp để bạn leo núi, đồng thời con đường bằng kính cũng sẽ trở nên trơn trượt hơn, gây nguy hiểm cho người đi qua.

Trương Gia Giới mùa nào đẹp ? Đó có phải là mùa xuân hay không? Bởi hầu hết nơi đâu mùa xuân cũng là mùa đẹp nhất. Khi đến Trương Gia Giới vào mùa xuân, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy hàng ngàn chồi non mơn mởn, cảnh vật trở nên xanh tươi đến lạ lùng. Tuy đã hết tuyết nhưng không khí còn lạnh và sương mù bao phủ khắp mọi nơi.

Xem thêm:  Mãn nhãn với bức họa bằng cát tại Học viện Quân Thanh – Trương Gia Giới

Mùa xuân thích hợp cho bạn tham gia các lễ hội, vì có rất nhiều lễ hội diễn ra tại Trương Gia Giới vào thời gian này. Đó là cơ hội để bạn trải nghiệm, tìm hiểu về văn hóa người dân địa phương. Nhưng do mùa lễ hội nên mọi con đường sẽ có rất nhiều người, cản trở việc đi lại và có nhiều mối nguy hiểm hơn như trộm cắp, móc túi,… mà bạn cần phải đề phòng.

Nên đi Trương Gia Giới mùa nào? Có phải mùa hè hay không?

Nên đi Trương Gia Giới mùa nào ? Có nên đi vào mùa hè hay không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể tới đây vào mùa hè. Bởi lúc này thời tiết rất lý tưởng, không quá nóng cũng không quá lạnh. Bạn có thể trải nghiệm tất cả những điểm thú vị vào mùa này, leo núi, đi lễ chùa cầu may tại Phượng Hoàng cổ trấn, mua sắm,… Tuy nhiên có một nhược điểm là có những ngày rất nắng, nên bạn cần chuẩn bị mũ nón đầy đủ để không bị bệnh.

Nếu như bạn tự hỏi Trương Gia Giới mùa nào đẹp, thì mùa thu chắc hẳn là câu trả lời thích hợp. Bởi mùa này, những cây lá xanh đồng loạt được thay thế bằng những rừng cây lá đỏ. Đây cũng là dịp đất trời trở nên linh thiêng, thích hợp cho bạn đến chùa để cầu nguyện, mong bình an cho những người bạn thương yêu. Chú ý nếu bạn không chịu được lạnh thì nên đi vào đầu thu để tránh trời chuyển lạnh. Nhiệt độ Trương Gia Giới mùa thu dao động từ 16 đến 25 độ, không khí rất mát mẻ và trong lành.

Xem thêm:  Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa xuân

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.