đi lễ côn đảo đầu năm
Những điều cần biết khi đi lễ Côn Đảo đầu năm
19/07/2018
Review chi tiết hành trình khám phá Côn Đảo kết hợp đi lễ trong 3 ngày
07/08/2018

Những điểm đặc biệt chỉ có trong tour đi lễ Côn Đảo

tour đi lễ côn đảo

Dịp cuối năm, như đã thành thông lệ, người dân Việt Nam lại đổ về các khu đền chùa lễ tạ trời đất, tổ tiên, bày tỏ lòng biết ơn vì một năm qua đã phù hộ độ trì cho gia đình bình an, sức khỏe, tài lộc. Hãy cũng Ánh Dương Tours tìm hiểu những điểm đặc biệt và ấn tượng chỉ có trong tour đi lễ Côn Đảo.

Nhắc đến du lịch tâm linh, chắc không thể không nhắc tới Côn Đảo. Đây là nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng Việt Nam, cũng là nơi lưu giữ hàng nghìn hình ảnh, dấu tích lịch sử.

Tour đi lễ Côn Đảo cuối năm

Tour đi lễ Côn Đảo cuối năm bắt đầu từ tháng 12 dương lịch và kết thúc trước tháng 2 (tức tháng 10 đến tháng 12 âm lịch).

1. Tour Côn Đảo đi lễ cuối năm diễn ra vào thời điểm nào

Thông thường, mùa lễ tạ cuối năm tại Côn Đảo sẽ bắt đầu từ tháng 12 dương lịch và kết thúc trước tháng 2 (tức tháng 10 đến tháng 12 âm lịch). Hầu hết du khách đi lễ tạ cuối năm là khách đã xin lễ đầu năm tại đây. Đây chính là truyền thống tốt đẹp và lâu đời của người dân nước ta: đầu năm xin lễ cuối năm trả lễ.

Du khách sẽ được cảm nhận không kí của hai ngày lễ lớn tại đây đó là ngày giỗ cô Sáu (23/1 dương lịch, khoảng tháng 12 âm lịch) và ngày giỗ bà Phi Yến( 18/10 âm lịch). Vào ngày này người dân Côn Đảo thường chuẩn bị mâm lễ, đồ cúng thành tâm cầu xin những điều tốt lành và may mắn nhất cho bản thân, gia đình.

Xem thêm:

miếu bà Phi Yến

Tham gia tour Côn Đảo đi lễ ghé thăm miếu bà Phi Yến

2. Điểm đặc biệt trong tour Côn Đảo đi lễ

Tour đi lễ Côn Đảo của Ánh Dương kéo dài trong 3 ngày 2 đêm, xuất phát từ Hà Nội và Hồ Chí Minh với những điểm đặc biệt như:

  • Lịch trình đi lễ riêng biệt

Với mong muốn du khách có trải nghiệm đi lễ ấn tượng và đặc biệt nhất, tour đi lễ đầu năm Côn Đảo sẽ đưa du khách tham quan tất cả những địa điểm theo thứ tự ưu tiền từ các điểm tâm linh nổi tiếng như Nghĩa trang Hàng Dương, mộ cô Sáu, Miếu Bà Phi Yến… tới những di tích lịch sử gắn liền với sự hi sinh của các chiến sĩ cách mạng như hệ thống nhà tù Côn Đảo, cầu tàu 914, …và cuối cùng là những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Côn Đảo như bãi Nhát, bãi Đầm Trầu,…

  • Di chuyển bằng máy bay Vietnam airline

Tham gia hành trình Côn Đảo đi lễ quý khách sẽ di chuyển bằng máy bay Vietnam Airlines, thời gian nối chuyến ngắn để tiết kiệm thời gian.

Xem thêm:

Từ Hà Nội, du khách sẽ bay thẳng đến Sài Gòn, sau đó di chuyển ra Côn Đảo bằng máy bay Vasco (thuộc Vietnam airline). Trường hợp chuyến bay từ Hà Nội vào Sài Gòn bị delay, quý khách sẽ được hỗ trợ chuyển giờ chuyến bay từ Sài Gòn – Côn Đảo, không lo bị lỡ chuyến.

Nếu quý khách di chuyển từ Sài Gòn thì từ sân bay Tân Sơn Nhất đáp chuyến bay thẳng đến Côn Đảo bằng máy bay Vasco.

  • Thời gian bay đẹp

Đến với tour đi lễ côn đảo, quý khách sẽ được bay vào những ngày đặc biệt như ngày rằm, ngày mùng 1 hàng tháng hoặc các ngày lễ lớn tại Côn Đảo như ngày giỗ cô Sáu, ngày giỗ bà phi Yến, ngày thương binh liệt sĩ,…

Thông thường vào những ngày đặc biệt này Côn đảo rất đông, rất khó khăn trong việc mua vé máy bay hay đặt khách sạn, nhưng khi tham gia tour đi lễ du khách sẽ được chuẩn bị chu đáo nhất.

tour đi lễ côn đảo

Côn Đảo là nơi quy tụ của rất nhiều địa điểm du lịch đẹp, trở thành 1 trong 9 hòn đảo bí ẩn nhất thế giới.

3. Những địa điểm tâm linh nổi tiếng phải ghé thăm

Trong lịch trình chính để trải nghiệm du lịch tâm linh với 3 ngày 2 đêm vừa vặn, du khách sẽ ghé thăm các địa điểm nổi tiếng tại Côn Đảo như viếng nghĩa trang Hàng Dương, viếng mộ cô Sáu, chùa Núi Một,….

Ngoài ra, du khách có thể cầu xin tài lộc, tình duyên, sức khỏe tại những địa điểm sau:

  • Nghĩa trang Hàng Dương: nơi yên nghỉ của hàng nghìn chiến sỹ cách mạng đã anh dũng ngã xuống để bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc, cũng là nơi lưu giữ mộ cô Sáu – hay cô Võ Thị Sáu, nữ anh hùng dân tộc trong thời kỳ kháng chiến Pháp
  • Miếu bà Phi Yến: Là nơi thờ phụng bà Phi Yến – thứ phi của chúa Nguyễn Ánh. Cùng với chị Võ Thị Sáu, bà Phi Yến là một trong hai người phụ nữ được người dân địa phương tôn sùng là “bậc thánh nữ linh thiêng”. Miếu bà Phi Yến được coi là điểm đến linh thiêng nhất tại Côn Đảo, nơi cầu được ước thấy, nổi tiếng nhất là cầu tình duyên.
  • Miếu Cậu: Là nơi thờ hoàng tử Cải – con trai của bà Hoàng Phi Yến và chúa Nguyễn Ánh. Hoàng tử Cải ra đi khi còn rất trẻ nên ngôi miếu Cậu cũng là một địa điểm không thể bỏ qua với du khách khi tham gia tour đi lễ Côn Đảo.
  • Miếu Ngũ Hành (Miếu 5 Cô): Là ngôi miếu mang dấu ấn tâm linh đặc biệt đã được minh chứng qua nhiều câu chuyện kể của du khách từng lễ tạ nơi đây. Miếu Ngũ hành thờ năm vị thần cai quản năm nghề liên quan tới Kim (kim khí), Mộc (gỗ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Miếu được lập nên với mong muốn các vị thần sẽ chở che và phù hộ cho những người thợ, nông dân, ngư dân được bình an, làm ăn thuận lợi. Du khách có thể chọn thời điểm đi lễ vào 16, 17, 18 tháng 10 Âm lịch nếu muốn tham dự lễ vía Bà và lễ tạ ơn.

4. Du lịch tâm linh kết hợp vui chơi, ngắm cảnh

Mục đích chính của tour đi lễ Côn Đảo cuối năm là du lịch tâm linh, đi lễ nhưng du khách cũng đừng quên kết hợp với  việc ghé thăm rất nhiều các danh lam thắng cảnh, địa điểm lịch sử, địa điểm du lịch khác. Các di tích lịch sử tại Côn Đảo có thể kể đến như hệ thống 9 nhà tù côn Đảo, cầu Ma Thiên lãnh, bảo tàng Côn Đảo,…

Bên cạnh đó, Côn Đảo cũng là nơi quy tụ của rất nhiều địa điểm du lịch đẹp, trở thành 1 trong 9 hòn đảo bí ẩn nhất thế giới với Bãi Nhát, Bãi Đầm Trầu, mũi Cá Mập, đỉnh Tình Yêu, hòn Bảy Cạnh, hòn Tài Lớn, hòn Tài Nhỏ,…

Nổi bật nhất trong số đó là địa danh bãi Nhát nằm trong lịch trình ngày 2 khám phá Côn Đảo của Ánh Dương. Bãi Nhát vốn ngập chìm trong biển nước và chỉ khi thủy triều xuống du khách mới có cơ hội được ngắm nhìn. Không phải ai cũng có cơ hội được thấy bãi cát trắng tuyệt đẹp này khi đến Côn Đảo.

Tour đi lễ Côn Đảo cuối năm của Ánh Dương được thiết kế đặc biệt khác hẳn với những tour khác, đảm bảo du khách có những trải nghiệm tâm linh mới thú vị hơn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu và đặt tour, quý khách vui lòng liên hệ Ánh Dương Tous  để được tư vấn.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.