Những điều cần biết khi du lịch Đài Loan

Khi có ý định đi du lịch đài loan, việc bạn cần làm là nắm rõ những điều cần biết khi du lịch Đài Loan. Việc này sẽ giúp bạn có 1 hành trình thuận lợi, tránh được những rắc rối không đáng có, góp phần làm nên 1 chuyến đi ý nghĩa và tuyệt vời.

Bên cạnh đó, Đài Loan cũng là địa điểm lý tưởng mà rất nhiều bạn trẻ mong muốn được đến đó du học. Vậy đất nước, con người, văn hóa,…Đài Loan có gì đặc biệt mà hấp dẫn mọi người đến vậy? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về xứ sở đáng yêu này thông qua những điều cần biết khi du lịch Đài Loan dưới đây.

Thiên nhiên của Đài Loan rất đa dạng và đặc sắc khi có sự kết hợp giữa thiên nhiên biển cả và đồi núi.

Những điều cần biết khi đi du lịch đài loan

1. Địa lý, khí hậu

Đặc điểm địa lý, khí hậu là những điều cần biết khi du lịch Đài Loan có ích cho hành trang du lịch của bạn. Đài Loan là hòn đảo thuộc khu vực Đông Á và có vị trí nằm ở phía bắc Phillipines, phía nam Nhật Bản và phía đông nam của đại lục Trung Quốc.

Xem thêm:  Bản đồ các ga tàu ở Đài Loan hữu ích cho du khách

Đài Loan có diện tích là khoảng 36.000km2 và có 2/3 diện tích là núi cao và rừng rậm, chính vì vậy thiên nhiên của Đài Loan rất đa dạng và đặc sắc khi có sự kết hợp giữa thiên nhiên biển cả và đồi núi. Khí hậu Đài Loan có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông và có khí hậu nhiệt đới Hải Dương. Nhiệt độ trung bình khoảng 25-26 độ C.

Múi giờ Đài loan cũng là thông tin du lịch đài loan quan trọng bạn nên biết.

2. Giờ đài loan

Múi giờ Đài loan cũng là những điều cần biết khi du lịch Đài Loan quan trọng bạn nên biết.  Trong khi múi giờ ở  Việt Nam là +7 thì múi giờ ở Đài Loan là +8. Như vậy, giờ đài loan nhanh hơn giờ việt nam 1 tiếng đồng hồ.

3. Kinh tế

Kinh tế Đài Loan là nền kinh tế đang phát triển rất mạnh mẽ và được đánh giá cao so với các nước đang phát triển. Đây là quốc gia được xếp thứ 14 trên thế giới và là nơi sử dụng lao động nước ngoài nhiều nhất.

Đặc biệt, các món ăn ở Đài Loan được sử dụng nhiều dầu, nhiều vị muối được lọc rất tinh khiết và rất cay.

4.Chính trị

Những điều cần biết khi du lịch Đài Loan là về chính trị đài loan. Thể chế chính trị của Đài Loan từ trước đến nay đều là thể chế dân chủ.Trong chính phủ có các cơ quan chính được sắp xếp theo trật tự như sau: Tổng thống, quốc hội, viện lập pháp, viện hành chính, tư pháp, giám sát và cơ quan kiểm sát. Tổng thống là người có quyền và có sức ảnh hưởng nhiều nhất trong các vấn đề về quân đội và an ninh quốc gia.

Xem thêm:  Thông tin thời tiết Đài Bắc cần thiết cho khách du lịch

5. Văn hóa và tôn giáo của Đài Loan

Ở Đài Loan có các tôn giáo như: đạo phật, tin lành, đạo thiên chúa, đạo hồi,..và phổ biến nhất là đạo phật.Văn hóa Đài Loan là sự kết hợp của nhiều văn hóa các nước như: Nhật Bản, Trung Hoa, phương tây và tín ngưỡng khổng giáo. Trong văn hóa xứ Đài cũng có nhiều nét gần gũi với người Việt Nam như: Lịch dương, âm, thờ cúng tổ tiên, phong tục thắp nhan,….Đây là một trong những điều cần biết khi du lịch Đài Loan không nên bỏ lỡ.

6. Người đài loan thích ăn gì

Ẩm thực Đài Loan có sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Nhật Bản và Trung Hoa, chính vì vậy các món ăn được chế biến khá cầu kì, tinh xảo, mỗi món ăn luôn khác nhau về nguyên liệu và gia vị. Đặc biệt, các món ăn ở Đài Loan được sử dụng nhiều dầu, nhiều vị muối được lọc rất tinh khiết và rất cay. Ẩm thực Đài Loan đã tạo được thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới.

7. Quy tắc ứng xử trong tặng quà

Người đài loan thích tặng quà gì, đây là một trong những điều cần biết khi du lịch Đài Loan. Tặng quà là điều bình thường đối với họ, quà tặng có thể là hoa quả, bánh ngọt hay đồ uống. Tuyệt đối, bạn không được phép tặng đồng hồ. Bên cạnh đó, nếu bạn được người Đài Loan tặng quà thì nên nhớ là không được mở gói quà trước mặt họ.

Xem thêm:  Chợ đêm Phụng Giáp – khu chợ nổi tiếng nhất tại Đài Trung

8. Tính cách và con người Đài Loan

Người Đài Loan rất niềm nở, thân thiện, hòa đồng và hiếu khách. Họ thuộc tuýp người cương quyết, ham học hỏi, trung thành và có trách nhiệm cao trong công việc. Đây là yếu tố giúp cho kinh tế Đài Loan thành công vang dội cho đến hôm nay.

9. Cách ăn mặc của người Đài Loan

Là người rất chú trọng đến thời trang cho nên để tạo thiện cảm với họ thì bạn nên ăn mặc lịch sự, phù hợp. Đặc biệt, trang phục hàng ngày của họ thường tránh các màu như: đỏ, trắng, đen. Những điều cần biết khi du lịch Đài Loan này giúp bạn không bị lạc quẻ khi du lịch ở đất nước này.

Nói đến đât nước, con người, văn hóa,…Đài loan thì bạn không thể kể hết tất cả một lần vì quá phong phú và đa dạng. Một đất nước hấp dẫn và thú vị như vậy thì còn chần chừ gì mà không sắp xếp cho mình một chuyến đi Đài Loan để trải nghiệm mọi thứ tại đó.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.