Những kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Khi có ý định du lịch Đài Loan, nắm rõ kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan là cần thiết và quan trọng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và trôi chảy trong mọi chuyện. Vậy kinh nghiệm xin visa Đài Loan là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đài loan là đất nước đáng để các du khách tìm đến.

1. Bạn cần phải biết được thủ tục, hồ sơ visa Đài Loan bao gồm những gì?

Kinh nghiệm xin visa đi Đài Loan  này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hồ sơ cần có để tránh lãng phí thời gian và công sức đi lại. Thông thường, 1 bộ hồ sơ visa Đài Loan đầy đủ bao gồm:

 • Hộ chiếu: 1 bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên)
 • Chuẩn bị 2 ảnh 4×6 có nền trắng
 • Giấy chứng nhận nghề nghiệp: gồm có những giấy tờ (bản gốc+ bản photo) như: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và kèm theo giấy nghỉ phép đi du lịch được người có thẩm quyền trong công ty bạn đang làm ký tên đóng dấu xác nhận. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì chỉ cần cung cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn (bản sao đã có chứng thực).
 • Giấy tờ chứng nhận năng lực tài chính của bạn (bản gốc+ bản photo) như: chứng nhận đất đai, sổ tiết kiệm ngân hàng, tài sản khác ( giá trị tài sản tối thiểu 50 triệu đồng).
 • Lịch trình của chuyến đi Đài Loan ( càng chi tiết càng tốt nhé)
 • Đặt trước vé hai chiều
 • Đặt trước khách sạn
Xem thêm:  Đài Loan có gì đẹp, du lịch Đài Loan có gì hay?

Lưu ý:

 • Đối với hợp đồng lao động thì bạn phải có bản hợp đồng song ngữ Anh-Việt.
 • Nếu bạn thuộc đối tượng miễn visa thì bạn chỉ cần vào trực tiếp trang immigration.gov.tw và nhập chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu là bạn đã hoàn thành thủ tục xin visa.
Bạn cần biết hồ sơ xin visa đi du lịch Đài Loan cần những gì

2. Hồ sơ nên chuẩn bị trước bao lâu và nộp khi nào?

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Đài Loan , thường thì visa Đài Loan  chỉ có thời hạn trong vòng 3 tháng. Thời gian chờ đại sứ quán xử lý và cấp visa là khoảng 5 ngày làm việc. Ngoài ra, bạn phải dự phòng thời gian cho những trường hợp không lường trước được như thiếu hồ sơ hoặc hồ sơ sai phải làm và nộp lại. Vậy nên, thời gian nộp hồ sơ phù hợp là khoảng 6-7 tuần trước ngày đi.

3. Nộp hồ sơ ở đâu?

Cần tìm hiểu nơi nộp hồ sơ xin visa ở đâu trước khi du lịch

Tùy vào nơi đăng ký hộ khẩu của bạn mà bạn có thể nộp hồ sơ ở lãnh sự quán Sài Gòn hoặc ở Hà Nội. Ngoài ra, theo  kinh nghiệm xin visa Đài Loan  của nhiều bạn trẻ, tùy Trường hợp bạn có hộ khẩu ngoài Bắc nhưng sống ở Sài Gòn thì nếu không có giấy chứng nhận tạm trú ở Sài Gòn do công an phường xác nhận thì bạn sẽ phải nộp hồ sơ ở Hà Nội.

Xem thêm:  Chợ đêm Ximending hút hồn khách du lịch tại Đài Bắc

Lưu ý:

 • Thời gian tiếp nhận visa du lịch là vào buổi sáng nên các bạn chú ý đi đúng buổi. Vì rất là đông nên bạn nên đi sớm để có cơ hội nộp sớm
 • Lệ phí làm visa là 50 $/ lần nếu bạn xin visa làm thường. Trường hợp bạn làm visa cấp tốc thì bạn phải đóng phí là 75$. Bạn phải đổi tiền VND sang tiền $ trước khi đi nhé.

4. Nhận visa

Với những người có kinh nghiệm xin visa đi Đài Loan, đây là điều không mấy khó khăn. Tuy nhiên, với những người lần đầu xin visa du lịch, khâu nhận visa cần chút lưu thâm.

Trên thực tế, bạn sẽ có phiếu hẹn nhận lại hộ chiếu sau khi nộp hồ sơ. Dĩ nhiên bạn phải đến tận nơi để nhận và nếu bạn không sống ở 1 trong 2 thành phố có địa điểm nhận và giao hồ sơ visa, để tiết kiệm chi phí và công sức thì bạn nên thuê agency ngay từ đầu.

Bài viết trên là kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan  thiết thực nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn đọc giải quyết được khó khăn khi làm visa đi Đài Loan.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.