Những vong hồn mặc áo trắng xuất hiện trong đêm ở Côn Đảo

Là một người dân Việt Nam, không ai là không biết đến tên cô Võ Thị Sáu – một vị anh hùng tuổi trẻ linh thiêng mất tại Côn Đảo. Tuy cô đã ra đi nhưng những câu chuyện linh thiêng vẫn luôn sống mãi trong lòng người dân Việt Nam. Hãy tìm hiểu trong bài viết bên dưới để biết thêm về những câu chuyện tâm linh kỳ bí của cô Sáu trong đêm ở Côn Đảo.

 

Cô Võ Thị Sáu sinh năm 1933 tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Long Đất tỉnh Bà Rịa.

1. Vài nét sơ lược về Côn Đảo

Côn Đảo là một hòn đảo trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách thành phố Vung Tàu 97 hải lý theo đường biển. Côn Đảo có tổng diện tích đất nổi là 76km2 gồm 16 đảo lớn nhỏ.  Với những vẻ đẹp thiên nhiên do tạo hóa ban tặng cùng những câu chuyện tâm linh đầy bí ẩn đã góp phần làm nên một Côn Đảo tuyệt đẹp đầy hấp dẫn.

2. Đôi nét về cô Võ Thị Sáu – Người con gái anh hùng của nước Việt Nam

Cô Võ Thị Sáu sinh năm 1933 tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Long Đất tỉnh Bà Rịa. Khi chỉ mới 14 tuổi, cô đã trở thành một chiến sĩ trinh sát của Đội Công An xung phong của thị trấn Đất Đỏ. Năm 1950, cô xung phong tìm và chống lại bọn cướp bóc tại chợ Đất Đỏ, tuy diệt được bọn này nhưng cô lại bị bọn khác truy lùng và bắt giữ. Bọn thực dân Pháp phán cô tội tử hình và đưa cô ra Côn Đảo hành quyết vì sợ mất lòng người dân.

Xem thêm:  Bánh ướt ngọt Côn Đảo- Món ngon không thể bỏ qua

Năm 1952 cô bị hành quyết khi chỉ mới 19 tuổi, trên đường ra bãi bắn miệng cô vẫn hát bài hát quốc ca của nước nhà – bài hát Tiến quân ca. Trước khi mất, cô hô to câu nói vang trời “ Đả đảo thực dân Pháp! Việt Nam muôn năm! Hồ Chủ Tịch Muôn Năm!” như một lời khẳng định trước bọn thực dân Pháp về lòng dũng cảm, kiên trung của cô.

Có rất nhiều câu chuyện kể lại rằng, họ nhìn thấy một bóng người mặc chiếc áo bà ba trắng cùng chiếc quần đen bay từ nghĩa trang Hàng Dương

3. Những vong hồn mặc áo trắng xuất hiện trong đêm ở Côn Đảo

Cô Võ Thị Sáu được chôn cất và lập bia mộ tại Côn Đảo, được người dân nơi đây kính viếng và tôn sùng.

Tuy nhiên, trước khi nước nhà độc lập, ngoài người dân tôn sùng cô thì bọn tay sai của giặc vẫn luôn quấy phá phần bia mộ của cô. Có kẻ đào phá mộ, có kẻ thì đập vỡ bia mộ. Nhưng những kẻ đó đều bị cô Sáu trừng phạt thẳng tay, kẻ thì bị bệnh mãi không khỏi, kẻ thì chết yểu,… còn có kẻ được nhìn thấy vong linh cô phải hoảng sợ mà chạy trốn.

Có rất nhiều câu chuyện kể lại rằng, họ nhìn thấy một bóng người mặc chiếc áo bà ba trắng cùng chiếc quần đen bay từ nghĩa trang Hàng Dương đến các xà lim nhốt tù nhân rồi lại bay ra biển, có khi thì thấy bóng trắng ấy cầm một bó hoa dừa đất bay lơ lửng trên biển…. Bọn lính giặc định phá mộ, bia cô Sáu thì nhìn thấy cô với ánh mắt lạnh lùng sắc bén mà sợ hãi không dám làm gì nữa.

Xem thêm:  Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo – Di tích lịch sử quốc gia
Côn Đảo ngày nay được xem là một trong những điểm đến du lịch hút khách của Việt Nam

Kẻ thờ phụng tôn kính thì cô phù hộ cho bình an, khoẻ mạnh, kẻ chà đạp thất kính cô cho bệnh tật, chết đau đớn.

Ngày ấy, đêm ở Côn Đảo là nổi ám ảnh đối với nhiều tên lính giặc vì sợ nhìn thấy những vong hồn áo trắng bay lượn lờ, tuy sùng bái nhưng nhiều người khi mới đến đây cũng có chút sợ hãi khi nghe được những câu chuyện này.

Ngày nay, Côn Đảo được sửa sang, khang trang và đẹp đẽ hơn xưa, mộ phần của cô Võ Thị Sáu cũng được người dân nơi đây tu sửa, và trở thành một điểm đến không thể không ghé thăm khi đặt chân đến Côn Đảo.

Côn Đảo ngày nay được xem là một trong những điểm đến du lịch hút khách của Việt Nam, không những vì vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng mà còn vì những sự tích kì bí năm xưa tạo nên một Côn Đảo kì bí và xinh đẹp thu hút người dân đến đây.

Công ty du lịch Ánh Dương là một công ty chuyên tổ chức những tour du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là tour du lịch Côn Đảo, với chất lượng dịch vụ tốt, chắc chắn bạn sẽ có chuyến đi thú vị và trải qua những cảm giác kỳ bí tại đêm ở Côn Đảo.

Xem thêm:  Mắm nhum Côn Đảo vị đậm đà khó quên

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website anhduongtour.vn để biết thêm được nhiều thông tin các tour du lịch của công ty.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.