Đài Loan có gì đẹp, du lịch Đài Loan có gì hay?
01/12/2017
Nên đi Côn Đảo vào lúc nào?
02/12/2017

Núi Phú Sĩ Nhật Bản – điểm đến không thể bỏ qua

du lich nui phu si nhat ban

Du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản là một trong những địa danh bạn không thể bỏ qua khi tới đất nước mặt trời mọc. Có nhận định như vậy chắc chắn phải có lý do bởi không tự nhiên mà đây lại trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách như vậy. Và còn một điều đặc biệt nữa đó là núi Phú Sĩ được phong tặng danh hiệu “biểu tượng của Nhật Bản” đấy nhé!

canh dep nui phu si

Du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản là một trong những địa danh bạn không thể bỏ qua khi tới đất nước mặt trời mọc.

I. Giới thiệu về núi Phú Sĩ Nhật Bản

Cái tên núi Phú Sĩ là theo âm Hán Việt còn tên của nó theo tiếng Nhật được gọi là Fuji. An tọa tại tỉnh Shizuoka, chỉ cách Tokyo không đầy 100km về phía Tây Nam và trở thành một trong những địa danh nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Đây là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với chiều cao là 3776 mét và có hình chóp trông rất hùng vĩ và hoành tránh. Và ngọn núi lửa hấp dẫn này chính là nguồn cảm hứng bất tận cho các sáng tác nghệ thuật tuyệt vời ra đời.

nui phu si nhat ban

khí hậu ở vùng núi rất ổn định và dễ chịu tạo điều kiện thuận lợi cho du khách du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản.

Khi đi du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ được nghe kể rằng với những người dân Nhật Bản, ngọn núi này đã trở thành ngọn núi thiêng và là núi thần có khả năng che chở cho đất nước. Họ quan niệm rằng, trong đêm mùng 1 tết, may mắn nhất chính là nằm mơ thấy ngọn núi Phú Sĩ tiếp đó là chim ưng và cà tím.

Theo những gì nhiều người kể lại rằng, người đầu tiên đặt chân đến đỉnh núi Phú Sĩ chính là một nhà sư khuyết danh. Và cho đến nay, nơi đây thu hút được hàng nghìn lượt khách du lịch và là địa điểm lý tưởng để các nhà leo núi chinh phục ở mọi giới tính. Điều này ngược lại so với quy định trước kia đó là núi Phú Sĩ là một ngọn núi thiêng liêng nên những ai là phụ nữ sẽ không được phép trèo lên đỉnh núi.

II. Những lý do để bạn nhất định phải thăm núi Phú Sĩ khi đến Nhật Bản

1. Leo núi Phú Sĩ được coi là một việc là thiêng liêng

Chinh phục ngọn núi này được coi là việc làm vô cùng thiêng liêng mà bất cứ ai cũng cố gắng được làm một lần trong đời đối với người dân Nhật Bản. Chính vì thế, người leo núi thường bắt đầu hành trình của mình từ buổi chiều và đi qua buổi đêm để khi đến đỉnh núi là vào đúng lúc trời sáng. Khi ấy, bạn sẽ được ngắm cảnh mặt trời mọc ở trên núi vô cùng rực rỡ và tráng lệ.

Với những trải nghiệm leo núi xuyên đêm và đạt được kết quả đẹp đẽ như vậy vào buổi sáng hôm sau chắc chắn đây sẽ là yếu tố vô cùng quấn hút và lôi kéo con người đến với du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản.

Ngắm núi Phú Sĩ lôi cuốn và hấp dẫn

2. Cảnh quan vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn

Ngoài những trải nghiệm trên con đường chinh phục đỉnh núi hùng vĩ này, khi đi du lịch tại đây, bạn còn được thưởng ngoạn những phong cảnh vô cùng hấp dẫn. Xung quanh ngọn núi còn có cả 5 chiếc hồ lớn lại càng làm cho phong cảnh trở nên ngoạn mục hơn hết.

Kết hợp với đó là khí hậu ở vùng núi rất ổn định và dễ chịu tạo điều kiện thuận lợi cho du khách du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản.

3. Nhiều hoạt động thú vị bên lề

Không chỉ được thưởng thức phong cảnh, bạn còn có cơ hội được tham gia nhiều lễ hội khi đến với nơi đây. Hàng năm, núi Phú Sĩ chỉ mở cửa trong vòng hai tháng và nếu đi đúng dịp, bạn sẽ được tham gia vào các lễ hội như:

Lễ mở cửa được tổ chức vào ngày 1 tháng 7 hàng năm cũng như đến ngày 31 tháng 8 khi mọi hoạt động chính thức kết thúc, bạn sẽ được tham dự lễ đốt lửa đóng cửa núi từ ngày 26, 27. Và tất nhiên nếu bạn sắp xếp được thời gian du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản, bạn sẽ được tham gia và trải nghiệm những hoạt động thú vị đó.

Như vậy, ngọn núi biểu trượng của Nhật Bản mang trong nó rất nhiều điều để con người có thể khám phá và chinh phục. Có vô vàn lý do để bạn lựa chọn một điểm đến nào đó, nhưng khi đến với đất nước mặt trời mọc bạn không thể bỏ qua du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản. Hãy tham khảo thủ tục du lịch Nhật Bản để chuyến đi thuận tiện nhất.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.