Phượng Hoàng cổ trấn về đêm có gì ấn tượng?

Phượng Hoàng cổ trấn – trấn cổ với 1.300 năm lịch sử cùng bề dày văn hóa chính là một trong những địa điểm đáng đi nhất ở Trung Hoa. Phượng Hoàng cổ trấn yên bình, tịch mịch, lãng mạn ban ngày liệu có khác với Phượng Hoàng cổ trấn về đêm?

Bức tranh Phượng Hoàng trấn cổ về đêm rất khác với ban ngày

1. Bức tranh rực rỡ và sống động về đêm

Phượng Hoàng (Fenghuang) cổ trấn – cũng như nhiều những trấn cổ khác ở Trung Quốc vẫn giữ nguyên được nét cổ kính, độc đáo của mình dù cho thế giới có hiện đại lên từng ngày đi nữa. Dường như có một bức tường vô hình nào đó ngăn cách không gian này với thế giới vậy!

Đến Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn, bạn như bước vào một thế giới cổ đại chỉ có trong phim ảnh. Nơi mà người dân (chủ yếu là người Miêu và người Thổ Gia) sống yên bình, chậm rãi, riêng và rất xưa cũ. Bạn có thể bắt gặp những người phụ nữ với những mẹt đồ thổ cẩm nhiều màu sắc, được làm tinh tế bán dọc các con phố. Bạn có thể thấy những của hiệu bán đèn lồng bằng giấy với rất nhiều màu đỏ – màu may mắn được người dân Trung Quốc yêu thích… Bạn cũng có thể bắt gặp người dân ở đây tắm sông mỗi ngày dù nhà họ vẫn có nhà tắm riêng…

Xem thêm:  Thông tin về Trương Gia Giới Trung Quốc

Phượng Hoàng cổ trấn về đêm có dòng sông Đà Giang êm đềm trôi quanh trấn. Không quá nông, không quá sâu với mặt nước xanh biếc do tảo lục lâu năm tạo thành. Những cây cầu cổ, rất nhiều cây cầu cổ, nổi tiếng nhất là cầu Hồng Kiều với kiến trúc mái che độc đáo, uốn lượn kiểu Phượng Hoàng khiến người ta tròn mắt ngỡ ngàng.

Phượng Hoàng cổ trấn về đêm còn có cả quán Bar, Pub

Vào những buổi sáng, sương mờ lãng đãng, có người chèo thuyền xuôi dòng Đà Giang nhẹ nhàng tạo nên một bức tranh nên thơ hữu tình mà người ta những tưởng chỉ có trong truyền thuyết. Đến đây, bạn sẽ quên mất đi những vất vả thường ngày, những chộn rộn lo toan cuộc sống mà chỉ còn biết mình là lữ khách muốn hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng.

Phượng Hoàng cổ trấn vào ban ngày êm dịu, bình yên, hiền hòa là vậy nhưng Phượng Hoàng cổ trấn về đêm lại như khoác lên mình chiếc áo nhiều màu sắc làm người ta kinh ngạc!

Những tưởng tại một thị trấn cổ, người ta sẽ chỉ dùng đồ cổ như đèn dầu, nến! Nhưng không, họ có đầy đủ hệ thống điện đài hiện đại. Phượng Hoàng cổ trấn về đêm, những ngôi nhà cổ được trang trí với đèn hoa rực rỡ đủ màu sắc khiến người ta không khỏi tròn xoe mắt ngắm nhìn.

Xem thêm:  Điều đặc biệt hút chân du khách khi đến cầu kính Thiên Vân Độ là gì?

Nhìn xa xa Phượng Hoàng Cổ Trấn về đêm, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp với không gian lung linh được tạo nên bởi vô số đèn điện trên những ngôi nhà nghiêng mình soi bóng xuống dòng Đà Giang. Rồi dòng Đà Giang lại phản chiếu lên những ánh sáng lung linh huyền diệu khiến tất cả như mơ như ảo.

2. Ăn và chơi gì?

Nếu bạn tin vào những lời nguyện cầu và những điều ước, đến Phượng Hoàng trấn cổ về đêm và mua của người Thổ Gia một chiếc đèn lồng đỏ bằng giấy, đốt lên một cây nến, gửi gắm ước nguyện của mình vào đó và thả xuống dòng sông. Biết đâu một ngày nào đó điều ước sẽ linh nghiệm…

Phượng Hoàng cổ trấn về đêm với chiếc áo lung linh sắc màu

Nếu bạn yêu thích sự sôi động, Phượng Hoàng cổ trấn về đêm sẽ đón bạn với sự sôi động “không tưởng”. Những quán Bar, Pub nhạc xập xình với đủ mọi loại đồ uống từ phổ biến đến đặc trưng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những con phố chuyên bán đồ nướng, đồ ăn vặt để thỏa sức khám phá thế giới ẩm thực Hồ Nam.

Phượng Hoàng cổ trấn về đêm cũng không thiếu địa điểm dành cho những cô nàng mê shopping. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo như vòng tay, hoa tai, vòng đeo cổ đủ mọi chất liệu và màu sắc. Bạn sẽ “mê mẩn” với những đôi giày vải thêu hoa tưởng chỉ thấy trên phim cổ trang…

Xem thêm:  Những điều không thể bỏ qua khi đi Phượng Hoàng cổ trấn bằng máy bay

Có người nói họ không thể nào quên được ánh trăng ở Phượng Hoàng cổ trấn về đêm! Hãy cùng Ánh Dương Tours trải nghiệm tour du lịch đáng nhớ này.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.