Sá Sùng Côn Đảo món ăn đậm chất vùng miền

Sá Sùng Côn Đảo món ăn chỉ nghe tên thôi là chúng ta đã thấy được sự lạ lẫm và đặc biệt rồi. Quả thật đúng là như vậy, một món ăn rất hấp dẫn và bổ dưỡng mà không phải ai cũng có điều kiện để thưởng thức chúng đâu nhé!

Ngoài Côn Đảo ra thì con Sá Sùng này còn có ở một số vùng biển của nước ta nữa như Quảng Ninh, Nha Trang…Nhưng chắc có lẽ hương vị Sá Sùng đặc biệt nhất chỉ có thể ở Côn Đảo.

Sá Sùng Côn Đảo món ăn chỉ nghe tên thôi là chúng ta đã thấy được sự lạ lẫm và đặc biệt rồi.

1. Lý do có cái tên Sá Sùng

Vì đây là một loại trùng roi thuộc ngành Sá Sùng, một loài thân mềm, chuyên sống tại các vùng ven biển. Màu sắc của chúng có thể thay đổi tuỳ thuộc vào môi trường mà nó sinh sống. Vậy nên người ta lấy luôn cái tên đó để đặt cho loại hải sản này. Nếu chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài thôi thì nhiều người sẽ cảm thấy có một chút gì đó hơi sợ sợ, vì trông chúng có hình dạng giống như một con giun. Nhưng khi thưởng thức món ăn này rồi, thì những suy nghĩ đó lại như được tan biến.

Xem thêm:  Tổng hợp các dịch vụ tại Côn Đảo bạn cần biết

Nào thì Sá Sùng luộc chấm mắm, Sá Sùng nấu canh, Sá Sùng rang,…rất nhiều các món ăn được làm từ loại hải sản này. Và cũng chính lý do này mà cái tên Sá Sùng mới được nhiều du khách biết đến. Hơn thế nữa, ngoài cái vị ngon đậm đà của một vùng biển và cái vẻ bề ngoài không mấy hấp dẫn, thì ẩn trong loại thực phẩm này là một tác dụng vô cùng bất ngờ. Là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể, giúp tăng cường sinh lực đặc biệt là đối với nam giới yếu sinh lý. Trong đông y thì đây cũng là một bài thuốc quý

Những con Sá Sùng khi vừa được bắt lên

2. Cách chế biến món Sá Sùng Côn Đảo

Như chúng ta cũng đã biết có nhiều cách để chế biến món Sá Sùng Côn Đảo. Nhưng để có thể tận hưởng được tất cả những tinh hoa và dưỡng chất từ loại hải sản này, thì chúng ta phải tìm hiểu nhanh món cháo Sá Sùng Côn Đảo.

  • Bước 1: chúng ta cần làm sạch Sá Sùng bằng cách chà sát chúng với muối nhiều lần để cho hết bẩn, nhớt và mùi tanh. Sau đó chúng ta cho vào luộc vời vài ba lát gừng để hương vị được thơm hơn.
  • Bước 2: sau khi Sá Sùng đã chín chúng ta vớt ra đĩa, phần nước luộc chúng ta cho một ít gạo vào và nấu thành cháo. Rồi nêm gia vị cho vừa.
  • Bước 3: múc cháo vào một chiếc bát cho phần Sá Sùng đã luộc chín vào thêm một chút hành lá và một chút tiêu. Như vậy là có thể dùng luôn được rồi.
Xem thêm:  4 điểm đi xin lễ đầu năm linh thiêng không thể bỏ qua
Sá Sùng khi được chế biến sẽ vô cùng hấp dẫn.

Nhiều cư dân tại Côn Đảo thường đùa vui với nhau rằng khi mà mệt, chỉ cần một bát cháo này thôi cũng thấy sung sức lắm rồi. Sá Sùng Côn Đảo, tuy không phải là một món ăn phổ biến hàng ngày, nhưng nếu có cơ hội thì chúng ta hãy một lần đến với Côn Đảo, nơi có nhiều cảnh đẹp và những món ăn ngon, và quan trọng nhất là thưởng thức món Sá Sùng, mắm hàu, gỏi cá nhám đặc sản của cư dân miền biển này.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.