Thăm bãi ông Đụng trải nghiệm hệ sinh thái đa dạng

Có lẽ ít có nơi nào lại có sự đa dạng như ở Côn Đảo, nơi đây vừa có biển, vừa có núi và rừng. Trong số các vẻ đẹp thiên nhiên kì thú phải kể đến bãi ông Đụng. Nơi đây có những bí mật vô cùng thú vị mà bất cứ ai khi đến đây cũng đều cảm thấy hứng thú hơn bao giờ hết.

1. Tại sao có tên bãi ông Đụng?

Bãi ông Đụng gắn với một câu chuyện rất thú vị.

Cái tên bãi ông Đụng gắn liền với một câu chuyện rất thú vị đó là: Vào khoảng thời gian cuối thế kỷ 18, tại Gò Công có một người con gái rất giỏi võ, tên Hương (hay còn gọi là nàng Hai) và một chàng công tử bột nổi tiếng phá phách có tên là hai Đụng.

Hai người nên duyên vợ chồng do sự sắp đặt của cha mẹ của chàng hai Đụng. Về làm vợ, nàng đã chặn đứng những thói hư tật xấu của cậu hai Đụng bởi nhờ có sức khỏe và võ nghệ cao cường nên nàng có thể làm được việc đó. Từ khi có sự xuất hiện của nàng, hai Đụng cảm thấy mình bị lệ thuộc và bất lực.

Hai Đụng tức tối trước cảnh đó nên đâm ra tức tối và nghĩ cách hại vợ để rảnh tay tiếp tục con đường ăn chơi trụy lạc. Thế rồi một hôm chàng nghĩ ra cách đó là trèo lên cây dừa chờ sẵn, đợi tới khi nào nàng Hai ra giặt đồ ở cầu ao thì hai Đụng thả mấy quả dừa trúng đầu nàng hai và khiến nàng chết.

Xem thêm:  Danh sách nhà nghỉ, khách sạn được review tốt nhất ở Côn Đảo
Khi đến đây, bạn có thể tha hồ đắm chìm vào thiên nhiên và các hoạt động thú vị.

Sau đó hai Đụng vớt nàng lên và làm bộ khóc thương sướt mướt, khiến cho bất cứ ai cũng tưởng nàng Hai chết vì dừa trúng thật. Thế nhưng từ khi vợ qua đời như ngựa không cương, chàng tiếp tục con đường ăn chơi. Rồi đến một ngày, sự nghiệp tiêu tan và trở thành người nghèo khó, khốn cùng và không ai giúp đỡ thì cũng là lúc hai Đụng ăn năn. Đến lúc này, lương tâm cắn rứt, chàng đã đi tự thú về việc mưu sát vợ và lĩnh 10 năm tù ải, đày ra Côn Đảo.

Thời gian sau, vì quá hối hận về việc mình làm và luôn nhớ về hình bóng của nàng Hai, nên một bãi biển ở phía Tây đảo Côn Lôn, hướng về Gò Công đã được ông hai Đụng chọn để sống. Một thời gian sau, ông chết tại đó nên tên gọi bãi ông Đụng có từ đây.

2. Bãi ông Đụng nơi biển rừng kì thú

Bãi ông Đụng có hệ sinh thái đa dạng với núi, rừng, biển.

Không chỉ gắn liền với câu chuyện trên, bãi ông Đụng còn có cảnh đẹp của biển, rừng rất hoang sơ và trong lành.

Nơi đây có một hệ sinh thái đa dạng với đầy đủ núi, rừng và biển. Các dải san hô hầu hết được bảo tồn nên còn nguyên vẹn, cùng với đó là hệ thống sinh vật đa dạng như cua, ốc, sên biển và đặc biệt là loài cua xe tăng rất nổi tiếng ở bãi ông Đụng.

Xem thêm:  Du lịch Côn Đảo tháng 7 tưởng niệm ngày thương binh liệt sỹ

Khi đến đây, bạn có thể tha hồ đắm chìm vào thiên nhiên và các hoạt động thú vị khác như câu cá, thỏa tích đắm mình trong làn nước trong xanh….

Như vậy, đến với bãi ông Đụng, hòn Bảy Cạnh, bãi Đầm Trầu chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm không bao giờ quên.

Ánh Dương Tours