Tham gia lễ hội đèn lồng Thập Phần Đài Loan

Thác nước và những chiếc đèn lồng là 2 điểm đặc trưng nhất tạo nên làng cổ Thập Phần, Đài Loan. Lễ hội đèn lồng Thập Phần Đài Loan tổ chức hàng năm là thời điểm thu hút hàng ngàn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến với phố cổ. Lễ hội đèn lồng cũng là điểm nổi bật nhất trong dịp Tết nguyên đán của Đài Loan.

Lễ hội đèn lồng Thập Phần diễn ra hàng năm

1. Tìm hiểu lễ hội đèn lồng Đài Loan

Lễ hội đèn lồng Thập Phần Đài Loan là một trong những điểm sáng du lịch của Đài Loan. Thập Phần cũng là nơi duy nhất ở Đài Loan được phép thả đèn lồng nhờ có không gian thoáng đãng cũng như mật độ dân cư thưa thớt.

Discovery Channel bầu chọn Lễ hội đèn lồng Thập Phần Đài Loan là lễ hội lớn thứ hai trên thế giới tổ chức vào ban đêm. CNN cũng xếp hạng lễ hội này trong top 52 điều cần phải làm năm 2013. Đặc biệt, lễ hội cũng được vinh danh là 1 trong 14 ngày lễ mà con người nhất định phải trải nghiệm trong cuộc đời của họ bởi Hướng dẫn du lịch của Fodor.

Tại Lễ hội đèn lồng Thập Phần Đài Loan mỗi năm, có hàng ngàn chiếc đèn lồng tượng trưng cho hàng ngàn điều ước của hàng ngàn người sẽ được phóng lên không trung. Du khách có thể dễ dàng ngắm nhìn cảnh quang mê hoặc đó vào buổi đêm, ngắm nhìn hàng nghìn lời ước được gửi lên bầu trời.

Xem thêm:  Kinh nghiệm mua sắm ở Đài Bắc cho các tín đồ shopping

Số người tham gia lễ hội qua mỗi năm đều tăng lên đáng kể, bao gồm cả người dân điạ phương và du khách vãng lai. Những ngày cuối tuần luôn đông hơn những ngày trong tuần, vì vậy để tránh đông đúc, bạn có thể đến Lễ hội đèn lồng Thập Phần Đài Loan vào giữa tuần nhé.

Tham gia lễ hội đèn lồng Thập Phần thuộc top 52 điều cần phải làm 2013

2. Những trải nghiệm thú vị tại lễ hội đèn lồng Thập Phần, Đài Loan

Nếu muốn tự tay gửi gắm điều ước tại Lễ hội đèn lồng Thập Phần Đài Loan, du khách có thể mua những chiếc đèn làm sẵn ngay tại nơi diễn ra lễ hội, mượn thêm cây bút của những người cùng tham gia để viết ước mong của mình. Bật mí thêm là bạn hoàn toàn có thể trang trí thêm những hình thù ngộ nghĩnh, hay thay lời cầu nguyện bằng một lời tỏ tình dễ thương cũng sẽ “thiêng” lắm đấy. Giá một chiếc đèn lồng dao động vào 100 –  200 Nhân dân tệ tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Những chiếc đèn lồng được làm bằng chất liệu chính là giấy bông với khung tre, phần đáy dưới sẽ hở để đốt đèn. Những chiếc đèn cháy hết là khi đèn lồng rơi xuống mặt đất. Đèn lồng thường có nhiều màu sắc, mỗi màu sắc lại đại diện cho một ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một màu phù hợp:

  • Đèn lồng đỏ là biểu trưng cho sự may mắn.
  • Đèn lồng hồng là biểu trưng của sự lãng mạn, thích hợp với các cặp đôi.
  • Đèn lồng màu đỏ đào biểu hiện sự quyết tâm, cơ hội.
  • Đèn lồng vàng là biểu tượng của sự thành công.
  • Đèn lồng màu cam biểu trưng cho tiền tài.
  • Đèn lồng màu tím là chủ nghĩa lý tưởng.
  • Đèn lồng trắng là biểu hiện của sức khỏe.
  • Đèn lồng màu xanh là hy vọng.
  • Đèn lồng màu xanh lá là sự phát triển tràn đầy.
Xem thêm:  Thời tiết tại Cao Hùng Đài Loan
Những chiếc đèn lồng tại lễ hội đèn lồng Thập Phần được thả lên trời

Một điều đặc biệt khác tại Lễ hội đèn lồng Thập Phần Đài Loan là bạn hoàn toàn có thể tự mua giấy và thiết kế chiếc đèn lồng của riêng mình nếu đã “quá chán” những chiếc đèn truyền thống nữa đấy.

Lễ hội đèn lồng diễn ra khắp làng cổ Thập Phần, tuy nhiên, tuyến đường sắt cổ lại là địa điểm được “ưu ái” nhất bởi cả người dân địa phương và khách du lịch. Quanh tuyến đường sắt này, bạn có thể được dạo vài vòng thị trấn, được vòng qua sườn núi ngắm cảnh đẹp của thành phố hay tha hồ thưởng thức các món ăn ngon tuyệt.

Lễ hội đèn lồng Thập Phần Đài Loan là một phần văn hóa truyền thống của Thập Phần nói riêng và Đài Loan nói chung. Nếu muốn trải nghiệm trọn vẹn nhất cuộc sống của người dân Thập Phần, bạn nhất định phải đến đây vào những ngày diễn ra lễ hội nhé.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.