Tham quan tháp Đông Phương Minh Châu – Điểm đến nổi tiếng Thượng Hải nên đến một lần


Tháp Đông Phương Minh Châu được coi là một trong những biểu tượng nổi tiếng của thành phố Thượng Hải. Tòa tháp là niềm tự hào của người dân thành phố cũng như người dân cả nước Trung Quốc. 

1. Vị trí và cách di chuyển đến tháp Đông Phương Minh Châu

Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu nằm ở mũi của bán đảo Lục Gia Chủy, quận Phố Đông, bên bờ sông Hoàng Phố của Thượng Hải. 

Xem thêm

>>> Đến Thượng Hải đừng quên ghé thăm Thành Hoàng Miếu Trung Quốc

>>> Bảo tàng Thượng Hải – Điểm đến khám phá lịch sử Trung Hoa

Cách di chuyển đến tháp Đông Phương Minh Châu: 

Bạn có thể bắt tuyến metro số 2 đến trạm Lục Gia Chủy hoặc bắt các tuyến xe bus số 81, 82, 85, 583, 774, 789, 791, 795, 796, 798, 870, 871, 983, 993, 971, 985, 993, tuyến xe Thái Lục, tour tham quan Lục Gia Chủy, hầm ngắm cảnh, phà, taxi đều có thể đến đây. Nhìn chung thì đây là một địa điểm khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến nên có khá nhiều cách để đến đây.

Tháp Đông Phương Minh Châu nổi bật một vùng trời Thượng Hải

2. Nét kiến trúc độc đáo của Đông Phương Minh Châu 

Tháp Đông Phương Minh Châu được thiết kế dựa theo câu thơ “Đại châu tiểu châu lạc ngọc bàn” trong bài thơ “Tỳ Bà Hành” của nhà thơ Bạch Cư Dị. Câu thơ có ý nghĩa miêu tả âm thanh tuyệt vời của đàn tỳ bà giống như tiếng những hạt ngọc rơi trên tấm ngọc bích.

Xem thêm:  Tham quan Lầu Đức Thắng Môn – chứng tích lịch sử của Trung Quốc

Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu có cấu trúc thiết kế như những viên ngọc trai rơi xuống từ bầu trời còn dòng sông Hoàng Phố chính là tấm ngọc bích. Hai câu cầu cầu Dương Phố, Nam Phố giống như hai con rồng lớn bắc ngang qua sông, ở giữa là tháp truyền hình, tạo thành một bức “Nhị long hí châu” thú vị. 

Tháp Đông Phương Minh Châu có thiết kế độc đáo

Đông Phương Minh Châu được khởi công năm 1991 và hoàn thành năm 1995, không chỉ đơn thuần là một tháp truyền hình. Đây còn là khu tổ hợp kiến trúc đa chức năng với bảo tàng, trung tâm mua sắm, nhà hàng xoay là là một điểm ngắm toàn cảnh thành phố Thượng Hải.

Thiết kế tháp bao gồm tất cả 11 quả cầu có các kích thước khác nhau trong đó có hai quả cầu lớn nổi bật có đường kính 50m ở phía dưới và 45m ở phía trên. Giữa hai quả cầu có 3 cột trụ, mỗi cột có đường kính 9m. Quả cầu cao nhất của tòa tháp có đường kính 14m. Có 3 cột cắm dưới đất chống đỡ toàn bộ công trình này.

Khách du lịch ngắm cảnh từ trong tháp

Cấu trúc của ngọn tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu được chia thành 3 khoang chính. Khoang đầu tiên cách mặt đất 68m, là quả cầu to nhất có đường kính 50m, có 4 tầng, rộng hơn 8000 m2 và có các phòng giải trí, phòng chụp ảnh, hành lang tham quan.

Xem thêm:  Kinh nghiệm du lịch chùa Phật Ngọc Thượng Hải từ A – Z

Khoang thứ hai là quả cầu có bán kính 45m, cách mặt đất 250m bao gồm 9 tầng với tổng diện tích 10.000 m2. Ở tầng 6 có đặt trung tâm thao tác và phát tín hiệu truyền hình và tầng 3 là nhà hàng phục vụ ăn uống. Khoang thứ ba có đường kính 14m, ở vị trí cao nhất của tòa tháp, dành cho khách tham quan ngắm nhìn khung cảnh của cả thành phố Thượng Hải bên dưới.

Giá vé vào cửa của tháp Đông Phương Minh Châu là khoảng 600 nghìn đồng cho một người lớn và 350 nghìn đồng vé trẻ em. Nếu bạn có nhu cầu ăn uống trên tháp thì giá vé sẽ cao hơn, tùy thuộc vào suất ăn. 

Xem thêm >>> Du lịch sông Hoàng Phố – Trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Thượng Hải

3. Những trải nghiệm thú vị khi tham quan Đông Phương Minh Châu 

Để khám phá hết được tháp Đông Phương Minh Châu, du khách phải đi thang máy lên cao. Thang máy có công suất chở tối đa 50 người với vận tốc 7m/s. Ở trong thang, tiếp viên sẽ đọc bài giới thiệu về tháp truyền hình bằng tiếng Anh và tiếng Trung.

Trong khi đứng trong thang máy, bạn sẽ cảm nhận được hết sự phong phú và đa dạng của các hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí bên trong tòa tháp. Ở mỗi khoang của tháp, bạn đều được vui chơi thỏa thích. Bên cạnh đó, có một Bảo tàng lịch sử thành phố ngay bên trong tháp, cho phép bạn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và con người Thượng Hải.

Xem thêm:  Khám phá Di Hòa Viên – Một trong những công viên đẹp nhất thế giới
Trải nghiệm ăn tối và ngắm toàn cảnh thành phố Thượng Hải

Đồng thời, ở đây có một mô hình không gian thành phố trong tương lai rất đáng chiêm ngưỡng. Càng đi lên cao, toàn cảnh Thượng Hải hiện ra càng bao quát. Từ khoang cao nhất, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố Thượng Hải. Những tòa nhà, những con đường trở nên nhỏ bé hơn. Đặc biệt vào ban đêm khi thành phố đã lên đèn, khung cảnh trở nên lung linh, lộng lẫy khó lòng cưỡng lại. 

Tìm hiểu thêm >>> Du lịch Bến Thượng Hải – biểu tượng của phố cảng sầm uất

4. Những địa điểm du lịch nổi tiếng gần tháp Đông Phương Minh Châu

Từ tháp Đông Phương Minh Châu rất thuận tiện để thăm các điểm du lịch nổi tiếng khác của Thượng Hải như Bến Thượng Hải, vườn Dự Viên, đường Nam Kinh… Sau khi đã thỏa sức khám phá ngọn tháp, bạn có thể tiếp tục bắt xe bus để đến thăm những địa điểm nổi tiếng này. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cho du khách tham quan tháp Đông Phương Minh Châu, một công trình chắc chắn không thể bỏ qua khi đi du lịch Thượng Hải. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có được một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa nhất.