Thời tiết Đài Loan xuyên suốt các tháng trong năm

Du lịch Đài Loan là một hành trình khám phá đầy thú vị dành cho du khách. Những danh lam thắng cảnh, những hoạt động văn hóa, vui chơi, ẩm thực,… tại Đài Loan đang sẵn sàng chờ đợi du khách khám phá. Thời tiết là yếu tố quan trọng quyết định những trải nghiệm trong chuyến hành trình du lịch khám phá một vùng đất mới. Cùng tìm hiểu thời tiết Đài Loan xuyên suốt các tháng trong năm và lựa chọn thời điểm “du hí” thích hợp nhất nhé.

Tham khảo thông tin thời tiết tại Đài Loan các tháng trong năm để sắp xếp chuyến du lịch phù hợp nhất.

I. Thời tiết tại Đài Loan 12 tháng trong năm

Mỗi thời điểm, mỗi mùa thời tiết Đài Loan đều có những đặc trưng riêng, có những điểm hấp dẫn riêng đối với du khách. Mỗi người một sở thích, một đam mê khám phá khác nhau, với thông tin thời tiết tại Đài Loan 12 tháng trong năm dưới đây mà Anhduongtours.vn cung cấp sẽ giúp bạn chủ động hơn trong kế hoạch du lịch Đài Loan sắp tới.

Đài Loan là một hải đảo với khoảng 64 đảo nhỏ nhưng có đến 2/3 diện tích là đồi núi, đặc biệt khí hậu nơi đây đặc trưng bởi 4 mùa rõ rệt. Được thiên nhiên ưu ái, mỗi mùa Đài Loan đều tạo nên những cảnh sắc tuyệt đẹp.

Xem thêm:  Bí quyết thưởng thức Trứng Sắt Đài Loan đúng vị nhất
Đài Loan mùa hè thích hợp cho những hoạt động du lịch ngoài trời, dã ngoại

1. Thời tiết Đài Loan tháng 3 – tháng 4

Thời tiết tại Đài Loan tháng 3 – tháng 4 là khí hậu đặc trưng của mùa xuân với nhiệt độ trung bình từ 17 – 25 độ C, thời tiết mát mẻ rất dễ chịu. Du lịch Đài Loan mùa xuân là thời điểm hoa anh đào nở rộ khắp nơi nơi, tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp, tươi trẻ đầy sức xuân.

Những lễ hội xuân truyền thống đầu xuân được tổ chức tại thời gian này, đặc biệt là lễ hội hoa anh đào, được mệnh danh là thời điểm Đài Loan đẹp nhất trong năm, đây cũng là khoảng thời gian Đài Loan đón nhiều khách du lịch nhất. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi du lịch Đài Loan mua nào đẹp nhất?

2. Thời tiết ở Đài Loan tháng 6 – tháng 8

Đây là thời điểm mùa hè tại Đài Loan, không oi bức như nhiều nơi khác, với lợi thế quần đảo, thời tiết Đài Loan mùa hè vô cùng dễ chịu, nóng nhưng không oi bức, nhiệt độ dao động từ 27 – 34 độ C. Hoạt động du lịch mùa hè tại Đài Loan diễn ra khá sôi động, đặc biệt là những hoạt động vui chơi ngoài trời, tắm biển,… bởi đây cũng trùng với thời điểm kỳ nghỉ hè.

Đài Loan mùa đông với tuyết rơi trắng xóa

3. Thời tiết tại Đài Loan tháng 10 – tháng 11

Thời tiết Đài Loan tháng 10, du lịch Đài Loan mùa thu đặc trưng với khí hậu mát mẻ, có chút se lạnh, nhiệt độ dao động từ 22 – 28 độ C. Đây cũng chính là thời điểm tuyệt vời nhất để đến với các địa điểm du lịch Đài Loan, bởi đến đây vào dịp này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những rừng cây lá kim ngả màu vàng rực, những tán lá phong đỏ thơ mộng và trữ tình, tạo nên những khung hình tuyệt đẹp.

Xem thêm:  Chuẩn bị tiền Đài Loan để đi du lịch

4. Thời tiết tại Đài Loan tháng 12 – tháng 2

Thời điểm này thời tiết Đài Loan bước vào mùa đông với nhiệt độ trung bình 10 – 15 độ C. Một nền nhiệt không quá lạnh giá, tuy nhiên du khách tới Đài Loan du lịch dịp này sẽ có cơ hội thưởng thức tuyết rơi vào nhiều đợt trong mùa. Du lịch Đài Loan mùa đông tuy có tuyết rơi nhưng nhiệt độ không phải lúc nào cũng lạnh nhờ vị trí địa lý đặc biệt. Không khí lạnh từ lục địa thổi ra Đài Loan làm nhiệt độ xuống thấp, có tuyết rơi, tuy nhiên chỉ vài ngày sau đó, nhờ lượng hơi nước ấm từ biển thổi vào sẽ làm nền nhiệt tăng dần.

Mỗi một thời điểm Đài Loan đều có những đặc trưng riêng, có những hoạt động vui chơi, thăm thú riêng. Mùa xuân là lễ hội của hoa anh đào, mùa hè là những hoạt động biển, leo núi, mùa xuân là cảnh sắc của những tán cây phong, còn mùa đông là đặc trưng bởi cảnh tuyết trắng xóa, với những hoạt động lý thú như trượt tuyết, leo núi, tắm suối nước nóng,…

Mỗi một thời điểm, mỗi một hoạt động đều có những điều thu hút riêng. Hãy tham khảo thông tin thời tiết Đài Loan xuyên suốt 12 tháng trong năm và lên lịch trình du lịch Đài Loan vào thời điểm yêu thích nhé.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Xem thêm:  Đi Đài Loan có cần visa không?