chợ đêm Ximending
Chợ đêm Ximending hút hồn khách du lịch tại Đài Bắc
30/01/2018
món ngon Hàn Quốc
Điểm danh 10 món ngon Hàn Quốc người Việt ưa thích nhất
31/01/2018

Tìm hiểu Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile Nhật Bản

Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile

Nếu bạn là một người yêu thích văn hoá mỹ nghệ Nhật Bản, đặc biệt là những văn hoá mỹ nghệ có từ thời xa xưa thì bạn tuyệt đối không được bỏ địa điểm Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile ra khỏi danh sách tham quan trong chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới của bạn. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự tinh tế, cảm mỹ của người Nhật được tinh lọc suốt hàng năm qua.

Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile

Cổng vào của Trung tâm Mỹ nghệ Nishirin Textile

I. Tìm hiểu thêm về Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile

Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile toạ lạc cố đô xưa của Nhật Bản là Kyoto. Nơi đây là trung tâm tập trung và phát triển nhiều những sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống và nghệ nhân nghề mỹ nghệ truyền thống của Nhật Bản nhất.

Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile được xây dựng với mục đích nhằm giữ gìn và phát huy nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống của Nhật Bản nói chung, và cố đô Kyoto nói riêng. Thủ công mỹ nghệ truyền thống là những nghề thủ công và mỹ nghệ sử dụng những nguyên liệu thô sơ đã được lưu truyền lâu đời ở Nhật Bản.

Tuy đa dạng và phong phú là thế, tuy nhiên hầu hết các sản phẩm mỹ nghệ Nhật đều được làm bằng tay và sử dụng nguyên liệu truyền thống, thậm chí họ còn đầu tư suy nghĩ về đạo cụ, mục đích và môi trường sử dụng khác nhau sao cho sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Có người từng nói rằng, bạn muốn hiểu được suy nghĩ của người Nhật, đầu tiên hãy tiếp xúc với nghề thủ công mỹ nghệ của họ.

Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile

Khu vực sản xuất, nghiên cứu thủ công dệt may của Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile

Đồ thủ công mỹ nghệ của Nhật Bản rất phong phú, có tới 1200 loại. Do đặc thù lịch sử và địa lý đất nước này cho nên từng vùng khác nhau thường có những nét mỹ nghệ độc đáo riêng.

Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile được chia thành nhiều khu vực riêng, nhưng chủ yếu vẫn là khu vực sản xuất và trưng bày. Khu vực triển lãm đều là những tác phẩm do chính những nghệ nhân nơi đây thực hiện, đều là bậc thầy ở Kyoto về nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống. Họ truyền dạy và luyện tập, học hỏi những kỹ thuật tinh tế đã được đúc kết xuyên suốt chiều dài lịch sử Nhật Bản. Họ thường ngồi hoàn thành sản phẩm trong khu vực sản xuất, tuy nhiên, không gian tuy đông người nhưng lại tuyệt đối tình lặng. Bởi người Nhật Bản luôn đề cao công việc và tôn trọng người khác, chăm chỉ với công việc của mình mà không làm ảnh hưởng tới người khác.

II. Tại sao nên ghé thăm Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Texttile khi tới Nhật?

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ càng về nền văn hoá Nhật Bản thì chắc chắn Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile bạn không thể bỏ qua. Vì Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile là nơi hội tụ đầy đủ và chính xác nhất kỹ thuật thủ công mỹ nghệ Nhật Bản hàng ngàn năm. Đến với Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile, bạn sẽ được:

  • Mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản là Wafuku bao gồm Yukata, Kimono, Jinbei, Hakama,…đi dạo tham quan toàn bộ trung tâm.
  • Tới phòng trưng bày để tận mắt chứng kiến những thành phẩm đạt giá trị tinh tế và đỉnh cao kỹ thuật thủ công của các bậc thầy thủ công mỹ nghệ nơi đây. Thậm chí còn được nghe thuyết minh và chứng kiến biểu diễn làm thủ công tre, đồ gốm trang trí, điều khắc tượng Phật, đồ sơn mài, khắc gỗ, đồ thủ công kim loại,…Bạn sẽ được tận mắt thấy những quá trình chế tác sản phẩm, từ những nguyên liệu thô sơ nhất cho tới một sản phẩm thủ công hoàn chỉnh.
  • Bạn được mặc Wafuku đi dạo trên một con đường nhỏ tạc lại đường phố thủ công mỹ nghệ thời Edo, và đây là cơ hội tốt cho các bạn tìm mua những món thủ công đậm chất truyền thống Nhật Bản mà bạn thích.
  • Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile còn thường xuyên tổ chức các show biểu diễn các thiết kế trang phục Kimono do các người mẫu không chuyên thể hiện, tuy nhiên điều đặc biệt là các tấm vải may những bộ kimono này đều thủ công và dệt bằng tay, vô cùng quý giá.
Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile

Toàn cảnh một show biểu diễn kimono của các người mẫu không chuyên tại Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile

Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile là nơi lưu giữ lại toàn bộ những kỹ thuật, giá trị văn hoá và tinh thần làm việc của dân gian Nhật Bản. Người Nhật Bản kiên cường, dũng cảm, và luôn tâm huyết với nghề của mình. Họ không ngừng tập luyện và tìm tỏi để trở thành “thánh” trong cái nghề của mình, và nghề thủ công mỹ nghệ thể hiện trọn vẹn điều đó. Hãy ghé thăm Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile, bạn sẽ hiểu thêm về tinh thần quý giá không một đất nước nào sánh bằng ấy của người Nhật.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.