bản đồ Đài Loan
Bản đồ các ga tàu ở Đài Loan hữu ích cho du khách
07/02/2018
tour du lịch Hàn Quốc mùa đông
Tìm hiểu tour du lịch Hàn Quốc mùa đông 2018
08/02/2018

Tìm hiểu về tiếng Nhật du lịch

tiếng nhật du lịch

Trước khi đi du lịch Nhật Bản bạn thường lo lắng điều gì? có thích nghi được với khí hậu không, hay có hợp với món ăn tại đó không… nhưng đối với riêng tôi bất đồng trong ngôn ngữ là vấn đề băn khoăn nhất. Chuẩn bị chút tiếng nhật du lịch, hành trang vững chắc để thoải mái vui chơi, tìm hiểu nên văn hoá Nhật Bản.

Học tiếng nhật trong du lịch không quá khó. Đơn giản chỉ cần vài ba câu giao tiếp là đủ để chúng ta lên đường rồi.

Tiếng nhật khi đi du lịch

1. Điểm nổi bật của nền văn hoá Nhật Bản

  • Ý chí kiên cường: Nhật Bản được biết đến là một quốc gia nằm trong top các cường quốc mạnh nhất thế giới. Mặc dù trải qua các thời kì chiến tranh khốc liệt, điều kiện thiên nhiên, thường xuyên động đất. Nhưng với cách sống kiên cường, có chí hướng mà Nhật Bản vẫn đang thể hiện rất rõ nét sức mạnh của mình trên thế giới. Người ta thường nói sự kiên định, quả quyết của người nhật giống như những võ sĩ Sumo đang thi đấu vậy
  • Văn hoá đậm bản sắc: văn hoá nhật bản cổ kính mà hiện đại. Người nhật biết kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống và yếu tố hiện đại. Điều này đã được nhiều các vị khách khi du lịch nhật bản cho biết.
  • Nhiều cảnh sắc thiên nhiên, danh lam thắng cảnh hùng vĩ: Du lịch tới nhật bản du khách sẽ không phải thất vọng vì tất cả các cảnh quan nơi đây khiến cho người ta cảm giác mê mẩn. Núi Phú Sĩ đã đi vào lịch sử, thành phố Tokyo sầm uất, các khu chợ với rất nhiều những món đồ truyền thống do tự tay các nghệ nhân nhật bản thực hiện, bảo tàng với các câu chuyện được chiêm nghiệm ngay trong chính đời sống của người nhật…hay mùa lá đỏ Nhật Bản chuẩn bị vào mùa lãng mạn, lung linh…

Càng đi thì lại càng muốn khám phá. Du lịch Nhật Bản không chỉ là ngắm cảnh, giải trí mà đó là một hành trình để chúng ta học hỏi con người nhật với phong cách và ý thức tinh thần tự giác cao.

Chính bởi những điều nổi bật này mà Nhật Bản đang là một trong những điểm đến được các bạn trẻ yêu thích. Thêm vào đó Nhật Bản còn là một quốc gia tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay.

Thế nhưng trước tiên muốn đến du lịch tại đây, chúng ta hãy bổ sung một chút tiếng nhật du lịch. Học tiếng sẽ giúp cho mọi người tự tin và thích thú hơn.

Có thể không thành thạo nhưng đôi ba câu giao tiếp cũng đủ để lên đường rồi.

tiếng nhật du lịch

Các câu giao tiếp đơn giản trong tiếng nhật du lịch

2. Một số câu tiếng nhật trong du lịch.

Người nhật đa số chỉ sử dụng tiếng mẹ đẻ, vậy nên khi đến đây bạn sẽ không tránh khỏi những tình huống phải tiếp xúc với người bản địa. Đặc biệt tiếng nhật du lịch thường là các câu để hỏi mua bán hàng hoá, hay chào hỏi đường…các bạn có thể tham khảo các câu sau:

  • Omocha uriba wa doko desu ka: cho hỏi tầng bán đồ ở đâu?
  • Kuukou niwa dou ikeba ii desu ka: làm sao để tôi có thể đến sân bay?
  • Basu noriba wa doko desu ka: đâu là điểm lên của xe buýt.
  • Tetsudatte kuremasen ka: Tôi cần sự giúp đỡ của bạn.
  • Koko ni toire ga arimasu ka: Cho hỏi ở đây có nhà vệ sinh không?
  • Michi ni mayotte shimaimashita: tôi đang bị lac đường.
  • Kore wa ikura desu ka: cái sản phẩm này có giá bao nhiêu?

….còn một vài các câu thông dụng nữa mà các bạn có thể học thêm trên mạng hay từ điển.

tiếng nhật du lịch

Bạn đã biết vài câu tiếng nhật đi du lịch chưa

Đây đều là các câu có cấu trúc ngắn, các bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được và áp dụng. Tiếng nhật du lịch hay tiếng nhật cơ bản thì cách phát âm của nó cũng khá đơn giản, chỉ một chút thời gian rảnh thôi là học được.

Với những trải ngiệm và kiến thức tiếng nhật trong du lịch này thì các bạn không còn phải lo lắng gì nữa. Hãy xách ba lô và lên đường khám phá một chân trời mới, nền văn hoá cổ kính trải qua biết bao nhiêu thăng trầm lịch sử.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.