Những điều không thể bỏ qua khi đi taxi Đài Loan?


Taxi Đài Loan là một phương tiện được sử dụng rộng rãi và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Đài Loan. Đi taxi và xe điện là một hoạt động cực kì thú vị mà bất cứ vị khách nào đều muốn trải nghiệm tại xứ Đài

Đừng quên trải nghiệm đi xe điện Đài Loan

I. Di chuyển bằng taxi ở Đài Loan

Một loại phương tiện cho khách du lịch muốn di chuyển nhanh chóng tại Đài Loan là taxi, nhưng liệu giá taxi ở Đài Loan có đắt không? Tin vui cho bạn là bạn có thể đi taxi Uber hoặc Grab taxi tại Đài Loan với chi phí cực tiết kiệm, đặc biệt là nếu bạn đi với nhóm đông người.

Ưu điểm tuyệt vời của taxi ở Đài Loan là bạn không cần tìm đường và không cần đi bộ xa để đón xe mà có thể đến bất kì đâu chỉ bằng một cuộc điện thoại. Để sử dụng được taxi ở Đài Loan bạn cần có sim card Đài Loan và chỉ có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán do Uber không chấp nhận tiền mặt.

Một điểm thu hút khách du lịch sử dụng taxi ở Đài Loan là sự thân thiện của lái xe và chất lượng phục vụ rất tốt. Đừng quên thử book một chiếc taxi và ngắm đường phố Đài Loan bạn nhé.

Xem thêm:  4 trải nghiệm tuyệt vời chỉ có tại nông trường Yi Lan của Đài Loan

II. Những điều cần biết khi đi xe điện Đài Loan

Xe điện Đài Loan ( hay MRT, Metro) và taxi là hai loại phương tiện đi lại thuận tiện và phổ biến nhất tại Đài Bắc và các vùng lân cận.

1. Trải nghiệm đi xe điện Đài loan

Được đánh giá là sạch sẽ, đẹp và đặc biệt là cực rẻ. Xe điện Đài Loan là loại phương tiện được cả người dân bản địa và khách du lịch rất yêu thích. Nếu bạn yêu thích đi xe điện ở Hong Kong thì chắc chắn bạn cũng sẽ yêu thích loại hình di chuyển này tại Đài Loan vì cách thức di chuyển của xe điện Đài Loan có rất nhiều nét tương đồng với xe điện Hong Kong.

Có đến 5 tuyến xe điện tại Đài Bắc nên bạn có thể đi bằng phương tiện này đến bất kì đâu trong thành phố mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Xe điện ở Đài Loan rất rẻ

2. Đi xe điện ở Đài Loan như thế nào?

Hệ thống xe điện ở Đài Loan cho phép người sử dụng trả tiền riêng cho từng chặng hoặc sử dụng thẻ quẹt metro pass. Một bí kíp dành cho bạn là bạn nên dùng vé metro pass vì dùng thẻ này bạn có thể đi thoải mái xe điện tại Đài Loan mà không cần lo lắng về chi phí!

Thông thường du khách đến Đài Loan chọn vé metro 1-day pass hoặc easy card.Vé metro 1-day pass có cách sử dụng tương tự như vé tháng xe buýt, tức là trong vòng 24 giờ với tấm vé này bạn có thể thoải mái đi bất kì tuyến xe nào, bất kì chiếc xe điện Đài Loan nào.

Còn tấm thẻ Easy card lại cực kì hữu ích với bạn nếu bạn muốn lưu lại Đài Loan trên 3 ngày, vé easy card hoạt động theo nguyên tắc “trả trước” tức là nạp tiền trước và sử dụng hết lại nạp thêm tiền, với tấm thẻ này bạn có thể dùng để đi xe điện tại Đài Loan, xe buýt và cả mua đồ tại các siêu thị và cửa hàng. Hãy nhớ vé 1-day pass chỉ có tác dụng trong 24 giờ và thẻ easy card không cần thông tin cá nhân nên bạn có thể giữ lại để sử dụng lần ghé thăm Đài Loan sau hoặc cho bạn bè, người thân mượn.

Xem thêm:  Kinh nghiệm du lịch Cao Hùng Đài Loan

Bạn là bạn có thể đi taxi Uber hoặc Grab taxi tại Đài Loan với chi phí cực tiết kiệm, đặc biệt là nếu bạn đi với nhóm đông người.

3. Cần chú ý gì khi đi xe điện Đài Loan?

Để trải nghiệm đi xe điện Đài Loan thú vị và dễ dàng nhất hãy chú ý những chú ý sau do du lịch Ánh Dương tổng hợp:

• Bạn có thể tìm đường, tuyến xe điện ở Đài Loan bằng Google Maps một cách rất đơn giản và hiệu quả
• Line đỏ xe điện sẽ đến các địa điểm: tháp Taipei 101, Chiang-shek Memorial Hall, tamsui…
• Line xanh dương của xe điện Đài Loan sẽ đưa bạn đến Sun Yat-sen memorial Hall, trung tâm mua sắm Zhongxiao Dunhua,…
• Line nâu đưa bạn đến sở thú Đài Bắc và ngắm cảnh trên cao sân bay Songshan, công viên Dahu

Với vô vàn điều thú vị đang chờ đón bạn khám phá, du lịch Đài Loan với những chuyến xe điện sẽ là địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng du lịch Ánh Dương trải nghiệm đi xe điện Đài Loan trong chuyến du lịch gần nhất của bạn.