Toàn cảnh Trương Gia Giới mùa thu

Trương Gia Giới ( 张家界市) – cái tên thân quen với những lữ khách yêu mến đất nước Trung Hoa cổ kính. Cứ mỗi độ thu về, Trương Gia Giới lại đón thêm hàng trăm ngàn lượt du khách đến thăm quan và thưởng ngoạn. Trương Gia Giới mùa thu có gì mà lại thu hút đến vậy?

Trương Gia Giới mùa thu có gì đặc biệt?

1. Vị trí địa lý của Trương Gia Giới

Trương Gia Giới là một địa cấp nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Trương Gia Giới nằm giữa khu vực nhô lên của cao nguyên hai tỉnh Vân Nam – Quý Châu và vùng trũng xuống của hồ Động Đình. Điều này đã góp phần hình thành nên cảnh đẹp thần tiên, nên thơ, từ núi non, sông nước đến những thung lũng nên thơ hữu tình hay khu rừng nguyên sinh hoang dã. Đặc biệt Trương Gia Giới còn rất nổi tiếng với rừng đá sa thạch hùng vĩ. Trương Gia Giới với vẻ đẹp oai hùng lại nên thơ còn được mệnh danh là “Pandora trên trái đất”.

2. Khí hậu Trương Gia Giới mùa thu

Trương Gia Giới nằm trong khu vực có khí hậu cận nhiệt đới, ẩm ướt nhiều núi non hiểm trở (chiếm đến 76% diện tích).

Xem thêm:  Đến Trương Gia Giới không thể bỏ qua Thiên Môn Sơn Trung Quốc

Nhiệt độ trung bình trong năm ở đây vào khoảng 17 độ C. Nhiệt độ trung bình vào mùa xuân ở Trương Gia Giới vào khoảng 5,1 độ C và nhiệt độ Trương Gia Giới mùa thu sẽ cao hơn chút, không quá lạnh, không quá nóng, có gió – 28 độ C. Quả nhiên rất thuận lợi cho mọi hoạt động vui chơi, du lịch và khám phá!

Trương Gia Giới thời tiết 4 mùa đều rất đẹp. Nhưng Trương Gia Giới mùa thu có lẽ là mùa dễ chịu nhất bởi chính đặc điểm khí hậu thuận lợi, mát mẻ vào mùa thu này.

Trương Gia Giới mùa thu với cảnh đẹp nên thơ hữu tình

3. Trương Gia Giới mùa thu có gì?

Bạn yêu thích bộ phim 3D nổi tiếng Avatar? – Nhưng bạn có biết đạo diễn Cameron đã chọn Trương Gia Giới để quay bộ phim này! Chỉ điều này thôi đã khiến cả thế giới biết đến Trương Gia Giới

Đến Trương Gia Giới mùa thu không thể không đến khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992.  Khu bảo tồn thiên nhiên này có tới hơn 3.000 cột đá và những vách núi hình thù thiên biến vạn hóa, đặc biệt có cột cao tới 800 m. Giữa các cột đá hùng vĩ và khe núi hiểm trở là các hang động, sông suối, những rừng cây nguyên sinh nhiều màu sắc và đây cũng là nơi cư trú của nhiều loài cây ôn đới.

Xem thêm:  Phượng Hoàng Cổ Trấn – thị trấn du lịch nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc

Trương Gia Giới mùa thu còn là nơi dành cho những du khách yêu thích sự mạo hiểm. Hãy đến với ngọn núi Thiên Môn bằng con đường ngoằn ngoèo dài 11km quanh núi hay đơn giản hơn là đi cáp treo và đến với cổng trời bằng 999 bậc thang đá. Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh bồng lai tiên cảnh chốn nhân gian tuyệt diệu không thể nào quên. Đặc biệt nhất là cây cầu kính – “cây cầu của niềm tin” thử thách lòng dũng cảm của du khách với độ dài 60m và rộng 1,6m.

Trương Gia Giới mùa thu có nhiệt độ trung bình 28 độ C

Đến Trương Gia Giới mùa thu, bạn cũng đừng quên ghé thăm Phượng Hoàng Cổ Trấn – một địa danh nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và bề dày lịch sử cùng văn hóa của nó. Tại đây, bạn có thể tham gia “Rực Rỡ Tương Tây show” – bạn sẽ được thưởng thức những bài hát, điệu múa mang dấu ấn ăn hóa truyền thống đặc sắc hay hồi hộp với những pha võ thuật tuyệt đỉnh như trong phim vậy! Nếu bạn đến Trương Gia Giới mùa thu đầu mùa đông, có khi bạn còn được chiêm ngưỡng tuyết rơi lác đác báo hiệu mùa đông đang dần đến, đó quả thật là cảnh sắc “Bồng Lai nơi hạ giới” mà chắc chắn bạn sẽ ấn tượng mãi.

Trương Gia Giới mùa thu mát mẻ, yên bình, nhẹ nhàng, trời xanh thẳm thẳm, nước cũng trong xanh ngăn ngắt khiến lòng lữ khách đắm say không muốn về!

Xem thêm:  Du lịch Trương Gia Giới tháng 2 có gì đẹp?

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.