Trải nghiệm thú vị tại cổng trời Trương Gia Giới

Cổng trời Trương Gia Giới một trong những địa điểm nổi tiếng về du lịch và là niềm tự hào của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đến với địa điểm này khách du lịch sẽ tha hồ chìm ngắm trong cảnh “bồng lai tiên cảnh”, cảm nhận vẻ hùng vĩ của thiên nhiên ít nơi nào có được.

Trải nghiệm thú vị tại cổng trời Trương Gia Giới

I. Cổng trời Trương Gia Giới – niềm tự hào của người dân Trung Quốc.

Trương Gia Giới là địa điểm nằm tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc về phía Tây Bắc. Cảnh đẹp tuyệt với của cổng trời Trương Gia Giới được hình thành lên nhờ phần nhô lên tự nhiên giữa hai vùng cao nguyên của tỉnh Vân Nam và Qúy Châu, kết hợp cùng vùng trũng xuống của hồ Động Đình.

Muốn được viếng thăm cổng trời Trương Gia Giới với hình bán nguyệt, khách du lịch sẽ phải chinh phục một quãng đường khá dài với cáp treo rồi xe bus. Bởi lẽ cổng trời nằm trên độ cao choáng ngợp hơn 1.300m. Để tới với một trong những cảnh đẹp Trương Gia Giới này, bạn sẽ phải trải qua hết những con đường dốc ngoằn nghèo, con đường cáp treo dài nhất thế giới với 7.5km cùng với 999 bậc thang biểu tượng của may mắn.

Xem thêm:  Phượng Hoàng cổ trấn có gì hấp dẫn du khách?

Muốn đến với cổng trời Trương Gia Giới bạn cần có sức khỏe bền bỉ. Tuy nhiên sau khi vượt qua những chặng đường dài khó khăn bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt vời không phải dễ dàng bắt gặp. Bạn sẽ được ngắm những cảnh mây núi che mờ, những dãy núi hùng vĩ cùng với cảnh sắc tuyệt đẹp không gì sánh được nơi đây.

II. Cổng trời Trương Gia Giới nơi hùng vĩ đất trời

Bạn sẽ được ngắm gì tại đây? Điều gì tạo lên ấn tượng của địa danh cổng trời Trương Gia Giới? Hãy cùng khám phá qua những thông tin sau đây nhé:

Cảnh sắc cổng trời Trương Gia Giới khi nhìn từ bên trên

1. Ngắm gì khi ở trên cổng trời Trương Gia Giới?

Cổng trời Trương Gia Giới chính là một lỗ hổng khổng lồ do người mẹ thiên nhiên ưu đãi tạc trong lòng núi. Tại đây bạn sẽ được ngắm ngôi chùa cổ kính, với các kiến trúc Trung Quốc cổ ngày xưa tọa lạc nơi đây. Có lẽ vì thế những du khách mang ý niệm tâm linh đều mong muốn được đặt chân lên đây tới viếng thăm ngôi chùa này. Với khung cảnh bồng bềnh, ảo diệu cùng với giấc mơ an lành đây luôn là địa điểm được nhiều du khách tìm đến.

Nếu bạn là người thích khám phá, thích mạo hiểm hãy chinh phục con đường nhỏ ven theo vách đá nhỏ ngoằn ngèo ở độ cao gần 1400m, con đường có tên gọi Skywalk. Con đường nhỏ tại cổng trời Trương Gia Đới này sẽ không dành cho những ai yếu tim. Bởi lẽ tại con đường này sẽ có một đoạn được lát kính. Những người qua đây dường như thật rón rén, nhẹ nhàng bởi cảm giác run sợ kính sẽ vỡ hay là do cảm giác như mình đang bước trên mây bồng bềnh. Và tại đây bạn sẽ như nhìn thấy khoảng không sâu hút phía dưới đầy đáng sợ.

Xem thêm:  Đến Trương Gia Giới không thể không đến Bắc Môn Cổ Thành

Đến với cổng trời Trương Gia Giới bạn sẽ được bước qua Thiên môn Kính hay còn gọi là gương của cổng trời. Tại đây là cây cầu khóa tình yêu mà các đôi uyên ương sẽ cùng trao nhau những lời hẹn ước, thề non hẹn biển.

Nếu quý khách đến thăm cổng trời Trương Gia Giới vào một ngày mây phủ bạn sẽ cảm nhận rõ nét khung cảnh như lạc vào chốn tiên, chốn phật rất kỳ bí mà lại an yên. Đây là điểm khá thu hút đối với du khách khi đến đây. Hoặc giả bạn đến với cổng trời vào những buổi chiều hoàng hôn, được cảm nhận ánh nắng chiếu qua lỗ hổng khổng lồ, cảm giác như vươn tay ra là có thể chạm tới mây xanh.

2. Cổng trời Trương Gia Giới những ấn tượng khi nhìn ngắm từ trên xuống.

Cổng trời Trương Gia Giới nơi nhất định phải đến

Khung cảnh tuyệt đẹp, sự bồng bềnh mây trời khi đứng trên cổng trời hẳn đã làm bạn xua tan đi những mỏi mệt của cung đường dài khi đến đây. Nhưng điểm hấp dẫn của cổng trời Trương Gia Giới khi nhắc đến còn là cảm giác, là những ấn tượng tuyệt vời khi nhìn ngắm từ cổng trời xuống bốn phía xung quanh.

Điểm đầu tiên chính là những con đường dài ngoằn nghèo lên xuống mà khi nhìn từ trên xuống có cảm giác như những con rồng khổng lồ hùng vĩ mang màu trắng muốt. Bạn có thể nhìn thấy quãng đường mà mình vừa vượt qua thật khó khăn nhưng cũng tuyệt đẹp.

Xem thêm:  Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc

Bạn sẽ được ngắm nhìn một thành phố bé nhỏ đến xinh xắn với những mái nhà nhấp nhô, những bóng cây tý hon khi đừng trên cổng trời Trương Gia Giới.

Bạn cũng sẽ bắt gặp những dãy núi hùng vĩ, những tảng đá dựng sừng sững đầy ấn tượng. Một không gian cảnh sắc thiên nhiên đầy ấn tượng, một không gian hùng vĩ sẽ được thu hút vào ánh mắt bạn khi đứng tại cổng trời Trương Gia Giới.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.