Trại tù Phú Thọ Côn Đảo dấu ấn chiến tranh hào hùng

Đất nước Việt Nam đi lên trong đau thương và mất mát từ chiến tranh. Ngày nay dù có hòa bình và đang phát triển nhưng ta không thể phủ nhận sự hi sinh của thế hệ cha ông đi trước đã xã thân mình để bảo vệ cho cách mạng cho đất nước. Sự hi sinh đó còn được lưu giữ trong các di tích từ thời chiến.

Một trong những di tích lưu giữ tội ác của thực dân đế quốc và sự hi sinh nhưng bất khuất kiên cường của con người Việt Nam đó là hệ thống nhà tù Côn Đảo. Nhắc đến nhà tù Côn Đảo, không thể không nhắc đến trại tù Phú Thọ Côn Đảo – nơi khắc dấu từng hành động độc ác của bè lũ cướp nước.

Nhà tù Phú Thọ Côn Đảo được thành lập với mục đích đánh lừa dư luận

1. Đặc điểm trại tù Phú Thọ Côn Đảo

Được bắt đầu xây dựng vào năm 1928, khi cách mạng Việt Nam đang có nhiều chuyển biến đặc biệt là sự chuẩn bị ra đời của Đảng Cộng Sản, trại tù Phú Thọ Côn Đảo được đầu tư và xây dựng vô cùng chắc chắn.

Với tổng diện tích là 12700 m2 gồm có khu trại giam có 2 dãy tập thể và 1 dãy biệt lập, có bệnh xá để đánh lừa dư luận cho tội ác của mình, nhà bếp,…Đây là một trong những công trình lớn nhất được quan tâm nhiều nhất. Thời Mỹ ngụy được tu sửa và bổ sung nhằm cho mục đích tra tấn dã man với những người yêu nước của mình.

Xem thêm:  Mắm nhum Côn Đảo vị đậm đà khó quên

2. Di tích lịch sử trại tù Phú Thọ Côn Đảo

Trong bất cứ một trại giam nào trong hệ thống nhà tù Côn Đảo đều in dấu những tội ác của đế quốc thực dân. Với nhà tù Phú Thọ, là nơi để giam giữ cách ly giữa các tù nhân mới được đưa ra từ đất liền nhằm mục đích tránh sự truyền đạt thông tin tình hình với các tù nhân cũ. Sau đó, trở thành nơi giam giữ các tù nhân vượt ngục nhiều lần, có các hoạt động chống phá và và bị kết án nghiêm trọng.

Thực chất nhà tù Phú Thọ Côn Đảo là nơi tra tấn tù nhân dã man

Trại tù Phú Thọ Côn Đảo cũng vậy, tại đây những người cộng sản yêu nước bị tra tấn một các tàn bạo không nương tay. Là nơi cướp đi sinh mạng của biết bao các thế hệ, biết bao người chiến sĩ yêu nước. Trại giam Phú Thọ Côn Đảo nơi lưu giữ hình ảnh dù ở nơi đau thương đến tột cùng, các chiến sĩ cách mạng vẫn không từ bỏ ý chí kiên cường, tình yêu dân tộc vĩnh cữu và sự hi sinh cho dân tộc.

3. Ý nghĩa của nhà tù Phú Thọ Côn Đảo

Với sự hi sinh và ý chí kiên cường trên, di tích nhà tù Phú Thọ Côn Đảo thuộc hệ thống nhà tù Côn Đảo là một di tích lịch sử vĩnh hẵng lưu giữ những dấu ấn khó phai của dân tộc. Là điểm đến giúp nâng cao tinh thân dân tộc, tinh yêu đất nước và sự biết ơn sâu sắc với các thế hệ đi trước.

Xem thêm:  Mũi Cá Mập Côn Đảo – Không gian du lịch lý tưởng cho mọi du khách
Nhà tù Phú Thọ, nơi cướp đi sinh mạng của biết bao các thế hệ, biết bao người chiến sĩ yêu nước

Các hoạt động thăm di tích lịch sử nói chung và trại tù Phú Thọ Côn Đảo nói riêng là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, qua đó có thể tiếp thêm sức mạnh, ý chí cho thế hệ trẻ đang mang trên mình trách nhiệm “ sánh vai với các cường quốc” và một lần nữa khẳng định cho sự anh dũng và truyền thống yêu nước của dân tộc dù ở bất cứ thời nào cũng không để bị cướp nước. Hãy để Ánh Dương Tours đưa bạn đến Côn Đảo và trải nghiệm tour du lịch Côn Đảo 3 ngày 2 đêm với những hoạt động ý nghĩa.

Nguồn Vnexpress

Ánh Dương Tours