Trương Gia Giới mùa đông có gì đẹp?

Trương Gia Giới cùng với Phượng Hoàng Cổ Trấn là những địa danh du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. Nếu muốn bạn có thể đến 2 địa danh này vào bất kì thời gian nào trong năm bởi ở mỗi mùa, cảnh sắc nơi đây lại mang những vẻ đẹp khác nhau. Vậy Trương Gia Giới mùa đông có gì hấp dẫn? Có nên đến Trương Gia Giới vào mùa đông hay không?

Khái quát thời tiết Trương Gia Giới mùa đông

1. Trương Gia Giới mùa đông

Trước khi lên kế hoạch du lịch, bạn cần nắm bắt được khí hậu ở nơi bạn muốn đến như thế nào. Nếu như bạn muốn đến Trương Gia Giới vào mùa đông, bạn cần biết rằng thời tiết lúc đó rất lạnh, tuyết rơi phủ trắng mọi núi đồi. Nhưng thời tiết này lại là điểm hấp dẫn của những du khách thích được trải nghiệm cảm giác lạnh và đặc biệt là chơi đùa với tuyết. Nếu bạn cũng là một trong những du khách có sở thích như vậy thì hoàn toàn nên đến Trương Gia Giới mùa đông.

Ngoài điểm đơn giản như thích lạnh và thích tuyết, Trương Gia Giới vào mùa đông vẫn còn rất nhiều điều để bạn khám phá, trải nghiệm. Chắc hẳn bạn sẽ không thất vọng khi đặt chân đến đây.

Xem thêm:  Du lịch Trương Gia Giới bằng đường bộ

2. Trương Gia Giới mùa đông có gì đẹp?

Núi Thiên Môn tại Trương Gia Giới mùa đông

Trương Gia Giới mùa đông nói riêng, hay bất cứ thời gian nào nói chung, chính là một trong những thiên đường mỹ miều mà bạn cần phải đặt chân đến nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc. Đây là địa danh nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam.

Cũng bởi vị trí nằm giữa khu vực nhô lên của vùng cao nguyên thuộc hai tỉnh Quý Châu và Vân Nam, cũng như vùng trũng xuống của hồ Động Đình nên địa hình của Trương Gia Giới vô cùng đặc biệt, không nơi nào có được. Và phong cảnh nơi đây tuyệt đẹp, không chỉ vào Trương Gia Giới mùa đông mà mỗi mùa đều có vẻ đẹp rất riêng. Những rừng đá sa thạch hùng vĩ tại đây được mệnh danh như “Pandora trên Trái Đất”.

Nếu như vào mùa xuân và mùa hạ cảnh vật tại Trương Gia Giới mang màu sắc tươi tắn, mùa thu trầm lặng thì vào mùa đông, tiết trời trở nên lạnh giá, băng tuyết phủ trắng khắp mọi nơi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh thủy mặc chỉ một màu trắng vô cùng hùng vĩ, cảm giác như thiên nhiên được vẽ ra bởi một hoa sĩ vô cùng tài năng và lỗi lạc.

Trương Gia Giới mùa đông, có rất nhiều địa điểm tham quan, mỗi địa điểm trở nên thú vị hơn rất nhiều khi bị tuyết bao phủ. Một trong số đó không thể không kể đến Thiên An Môn – một trong các ngọn núi đẹp nhất và cũng đặc biệt nhất tại đây. Để lên được đỉnh núi, bạn cần phải thử thách bản thân có can đảm để đi hết con đường dài 11km uốn lượn quanh núi, có tới 99 khúc cua ngoằn ngoèo và dốc.

Xem thêm:  Tại sao nên đi Trương Gia Giới tháng 11?

3. Di chuyển tại Trương Gia Giới vào mùa đông

Trong trường hợp không muốn, bạn có thể lựa chọn cáp treo Trương Gia Giới để được ngắm nhìn trọn vẹn ngọn núi bên dưới chân mình. Tựa như ngắm trọn Trương Gia Giới mùa đông. Khi đã tới được chân núi, du khách lại tiếp tục chinh phục thêm 999 bậc thang bằng đá để có thể lên tới Cổng Trời.

Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới mùa đông

Trong thời gian trở lại đây, tại Trương Gia Giới đã được xây dựng thêm một con đường bằng kính. Con đường xây dựng trên vách núi dựng đứng của núi Thiên An Môn. Chính con đường này đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây. Khi du lịch Trương Gia Giới mùa đông, mặc dù có hơi mạo hiểm khi đi trên con đường này (một phần vì độ cao, một phần vì trơn trượt), nhưng đổi lại du khách có ngắm nhìn toàn cảnh Thiên Môn trắng tuyết vào mùa đông. Vô cùng hùng vĩ phải không nào?

Từ Trương Gia Giới, du khách cũng rất thuận tiện để du lịch những địa điểm khác gần đó. Đặc biệt nhất là Phượng Hoàng cổ trấn, cách đó khoảng hơn 200 cây số. Tương tự như Trương Gia Giới mùa đông, Phượng Hoàng cổ trấn cũng được khoác lên mình một lớp tuyết trắng, những ngôi nhà cổ như thâm trầm hơn mà không kém phầm thi vị.

Xem thêm:  Chiêm ngưỡng cảnh đẹp Trương Gia Giới Trung Quốc

Với những điều thú vị về Trương Gia Giới mùa đông mà bài viết chia sẻ đến bạn, còn chần chừ gì không lên kế hoạch để du lịch thôi nào.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.