Vẻ đẹp của Hồng Giang Cổ Thương Thành trong lòng du khách


Hồng Giang Cổ Thương Thành, một nơi được mệnh danh là minh chứng cho nền thương nghiệp người Trung Hoa xưa, theo lời của một chuyên gia lịch sử người Trung. Đây là một nơi ai cũng nên đến một lần trong đời. Vậy thực ra nơi này có gì đẹp, có gì ấn tượng hấp dẫn với khách du lịch?

1. Hồng Giang Cổ Thương Thành có gì hấp dẫn?

Hồng Giang Cổ Thương Thành là một địa danh thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Được xây dựng từ cuối đời nhà Nguyên, đầu nhà Minh. Là nơi được ví như tiểu Nam Kinh, phát triển vượt bậc vào thời Minh – Thanh.

Hồng Giang Cổ Thương Thành có gì hấp dẫn?

Chưa kể về phong cảnh và kiến trúc, điều hấp dẫn du khách đến đây trước tiên chính là quá trình phát triển trong lịch sử. Được biết, vào thời kỳ hưng thịnh nhất, người dân Trung Hoa có câu, đại ý như: khăn gói cầm dù đến làm ông chủ tại Hồng Giang. Chúng ta hoàn toàn có thể tưởng tượng được đây chính là kinh đô buôn bán của các thương nhân.

Hồng Giang Hồ Nam không chỉ phát triển trong lĩnh vực buôn bán, mà còn nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm ngân hàng, văn hóa, tôn giáo,… Nhìn vào kiến trúc còn lại thời nay với những ngân hàng, trường học, bệnh xá,… nằm xen kẽ nhau là minh chứng tốt nhất cho thời kỳ hưng thịnh ngày xưa.

Xem thêm:  Bay lượn cùng cáp treo Trương Gia Giới

Khi đứng từ xa nhìn lại, Hồng Giang nằm ngay bên cạnh dòng sông Nguyên vô cùng thơ mộng, phản chiếu xuống dòng nước thẳm xanh những dãy nhà nằm san sát nhau, được xây dựng từ nguyên liệu ngày xưa, gạch, đá và gỗ.

Vẻ đẹp của Hồng Giang Hồ Nam

Kiến trúc hấp dẫn du khách tại Hồng Giang Cổ Thương Thành còn là những dãy phố cổ. Với những ngôi nhà gỗ mang đậm nét kiến trúc Trung Hoa cổ xưa. Khi lạc vào đây, du khách sẽ có cảm giác thời gian ngược trở lại, đưa mình về những năm tháng xa xưa, những năm tháng mà trong phim cổ trang Trung Quốc đề cập đến. Và ngày nay, mặc dù nhiều nơi đã bị phá đi, bị sửa lại để phục vụ việc buôn bán của người dân nhưng nhìn chung vẫn cảm nhận được tất cả nét đẹp ngày xưa.

Bên cạnh đó, Hồng Giang Cổ Thương Thành còn được du khách tìm đến để được bước đi trên những con đường ngoằn ngoèo, nhỏ xíu dẫn đến nơi thực sự “cổ”, đúng với tên gọi cổ trấn. Những con đường vắng lặng như tách biệt hẳn với phố thị nhộn nhịp bên ngoài, nơi tâm hồn của du khách thực sự được tịnh tâm, trút bỏ mọi muộn phiền.

Hồng Giang Cổ Thương Thành về đêm

Đặc biệt khi những ánh đèn được thắp lên mỗi đêm về, ánh đèn vàng vọt và tiếng nói chuyện thâm tình vang vọng trong không gian, du khách sẽ cảm thấy ấm áp và gần gũi như ở quê nhà.

Xem thêm:  Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông

2. Những lưu ý khi du lịch Hồng Giang Cố Thương Thành

So với du lịch Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn thì Hồng Giang Hồ Nam vẫn còn khá mới mẻ với nhiều du khách ở Việt Nam, mặc dù những địa danh này khá gần nhau và hoàn toàn có thể cho vào danh sách du lịch của bạn.

Tại đây, du khách có thể thuê khách sạn để ở, vì chưa quá nổi tiếng nên khách sạn ở đây được cho là khá rẻ mà vẫn rất tiện nghi, sang trọng. Hoặc du khách có thể lưu trú tại các nhà trọ nằm trong những khu tập thể ngày xưa. Ở những nhà trọ này, du khách sẽ có cơ hội tâm tình với chủ nhà bên những ly nước chè ấm nóng.

Trước khi đến đây, du khách cần phải chuẩn bị áo ấm vì nhiệt độ trung bình ở đây thường rất thấp, có thể du khách sẽ cảm thấy lạnh.

Lưu ý khi du lịch Hồng Giang Cố Thương Thành

Bên cạnh đó, Hồng Giang Cổ Thương Thành không phải là nơi dành cho những người du lịch thích khám phá, ưa mạo hiểm. Mà đây là nơi dành cho những du khách đã quá mệt mỏi với cuộc sống thường nhật, muốn thư giãn, muốn lắng đọng. Chỉ khi bước thật chậm, ngẫm thật sâu, bạn mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của địa danh “tiểu Trùng Khánh” này.

Đây cũng là địa điểm lý tưởng để bạn mua sắm đồ lưu niệm, tại các gian hàng dọc theo đường đi. Những món đồ đậm chất Trung Hoa. Và chỉ cần nhìn vào nó thôi bạn sẽ thấy chút gì đó còn lại của một thời hưng thịnh nơi đây.

Xem thêm:  Phượng Hoàng cổ trấn về đêm có gì ấn tượng?

Ánh Dương Tours